NHẬT BẢN THIẾU KỸ SƯ CƠ KHÍ: CƠ HỘI CHO KỸ SƯ VIỆT NAM LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Hiện nay, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng mất cân đối cung-cầu về lao động trong lĩnh vực Cơ khí. Theo đó, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra giải pháp đẩy mạnh thu hút nhân lực trong lĩnh vực cơ khí. Mở ra cơ hội cho kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật.

Cơ khí đóng vai trò quan trọng trong chiến lược tăng trưởng của Nhật Bản. Tuy nhiên, “đất nước Mặt trời mọc” đang phải đối mặt với tình trạng mất cân đối cung-cầu về lao động trong lĩnh vực này.

Nhật Bản thiếu nhân lực trầm trọng

Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản
Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Những chính sách mở cửa về việc tạo điều kiện cho lao động nước ngoài làm việc tại Nhật. Đặc biệt là các nguồn lao động bậc cao như kỹ sư , kỹ thuật viên. Nhu cầu kỹ sư cơ khí ở Nhật Bản đã gia tăng chóng mặt. Trong khi nguồn cung lao động trong lĩnh vực này đang có xu hướng giảm dần. Nguyên nhân có thể do giới lao động ở Nhật không thích làm lĩnh vực cơ khí.

Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản
Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Sự thiếu hụt kỹ sư cơ khí ở Nhật Bản là tiền đề cho sự cạnh tranh quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Nhằm giành giật nguồn lực khan hiếm này. Cuộc chiến này không chỉ giới hạn trong phạm vi giữa các công ty cơ khí chế tạo mà còn lan rộng sang các lĩnh vực khác.

Cơ hội cho kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản

Để đối phó với tình trạng thiếu hụt lao động trong lĩnh vực cơ khí. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã nỗ lực tìm kiếm và thu hút nguồn nhân lực cơ khí ở các nước khác. Nhất là các nước châu Á. Theo phân tích, đây chính là cơ hội lớn cho Việt Nam. Nơi có nguồn ứng viên kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành cơ khí tại các trường đại học, cao đẳng mỗi năm.

Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản
Kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản.

Bạn tốt nghiệp đại học chuyên ngành cơ khí. Tham gia chương trình tuyển kỹ sư cơ khí đi Nhật Bản sẽ thu lượm rất nhiều những lợi thế. Ngoài những lợi thế đó ra, các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa hãy tự tin đăng ký tham gia. Đơn hàng tuyển kỹ sư cơ khí đi Nhật Bản ngay hôm nay.

Đến với Nhật Bản, bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường sống đạm nét hiện đại xen lẫn với truyền thống. Tham gia các hoạt động văn hóa, thời trang, ẩm thực của Nhật Bản là niềm mơ ước của rất nhiều người. Hãy đến Nhật Bản để du lịch, sống và làm việc nếu bạn có cơ hội. Nét văn hóa ẩm thực của Nhật Bản cực kỳ phong phú và đa dạng. Có thể nói, rất ít đất nước nào trên thế giới lại có nền ẩm thực tinh tế như của Nhật Bản. Đối với họ, ẩm thực không chỉ làm no cái bụng mà còn là một nét đẹp văn hóa, là cả một bầu trời nghệ thuật.

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận