CON XIN LỖI….VÌ ĐÃ LÀ GÁNH NẶNG CỦA GIA ĐÌNH

Được sang Nhật sinh sống và làm việc là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhật Bản là một đất nước có nền khoa học tiên tiến với môi trường làm việc chuyên nghiệp và một mức lương khá hấp dẫn. Để sang Nhật làm việc có nhiều con đường như kỹ sư, thực tập sinh, du học…. Phù hợp với tất cả các bạn nếu có nguyện vọng sang Nhật làm việc.

Mong muốn sang Nhật làm việc để phụ giúp thêm gia đình

Với mong muốn vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình, nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 sang Nhật theo diện du học sinh. Lần đầu rời xa vòng tay của gia đình, có thể cũng là lần đi xa nhất trong đời. Các bạn một thân một mình tự gánh vác các công việc trên đôi vai non nớt của mình. Ai chả biết khó khăn vất vả, nhưng biết làm thế nào?

Quyết định sang Nhật làm việc để có cơ hội đổi đời
Quyết định sang Nhật làm việc để có cơ hội đổi đời

Cũng giống như bao bạn du học sinh khác. Với mong muốn vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình tháng 4/2018 Thành sang Nhật du học. Thế nhưng mọi giấc mơ đã bị xóa tan khi căn bệnh suy thận giai đoạn cuối ập đến. Đẩy cậu du học sinh vào cảnh khốn đốn nơi đất khách quê người.

Cuộc đời tưởng như mở sang một sang mới nhưng không ngờ lại bế tắc

Đó là hoàn cảnh của em Võ Tuấn Thành, sinh năm 1995. Trú tại thôn Đông Thành, xã Nam Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Thành đang là du học sinh theo học tại Nhật Bản.

Du học sinh Nhật bệnh nặng khi sang Nhật làm việc
Du học sinh Nhật bệnh nặng khi sang Nhật làm việc

Là con út trong gia đình nghèo khó đông anh chị em ở vùng đất nắng gió Quảng Bình. Dựa vào mấy sào ruộng nên thu nhập gia đình ông Võ Công Húy sinh năm 1958 và bà Võ Thị Khuấn sinh năm 1962 (bố mẹ Thành) cũng thất thường. Như cái thời tiết khắc nghiệt ở đây. Cuộc sống gia đình luôn trong cảnh túng thiếu. Dù quanh năm suốt tháng làm việc quần quật.

Vì không muốn các con phải nghỉ học giữa chừng nên lúc Thành được 5 tuổi. Gia đình đã quyết định bán 1 phần đất vườn để mẹ qua Ma Cao làm giúp việc. Từ nhỏ đã sống trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn tình cảm của mẹ. Nhưng Thành luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân. Ngoài giờ lên lớp, Thành cố gắng về nhà mò cua, bắt ốc bán kiếm tiền phụ giúp cha.

Quyết định sang Nhật đổi đời

Sau khi hoàn thành chương trình THPT, Thành gác lại giấc mơ Đại học lên đường nhập ngũ. Xuất ngũ trở về nhà, chứng kiến cảnh gia đình vẫn cơ cực, lo từng bữa ăn. Thành bàn với bố và anh chị đi du học, vừa học vừa làm để khi về nước có vốn kinh doanh. Trước quyết tâm của con bố thành đã cầm cố nhà cửa, vay mượn anh em họ hàng được số tiền 250 triệu đồng cho con đi học tiếng và chi phí qua Nhật Bản du học.

Mong muốn sang Nhật làm việc để phụ giúp thêm gia đình
Mong muốn sang Nhật làm việc để phụ giúp thêm gia đình

Đầu tháng 4/2018, Thành lên máy bay qua Nhật Bản với hy vọng học tập 3 năm. Cộng với cày cuốc làm thêm khi về sẽ có vốn kinh doanh, thay đổi cuộc sống cơ cực bấy lâu. Là một người nhanh nhẹn nên Thành nhanh chóng tìm được công việc phù hợp nơi xứ người. Sau giờ học. Thành đến các khách sạn gần đó để dọn dẹp và phục vụ.

Tai họa từ đâu lại đến với chàng trai nghèo?

Cuộc sống dần đi vào ổn định, Thành tiếp tục lên kế hoạch và những dự định mới cho tương lai. Thì tai họa bất ngờ ập đến. Đi làm được một thời gian Thành phát hiện cơ thể có nhiều thay đổi lạ. Nhưng chỉ nghĩ do làm việc nhiều nên cơ thể chưa quen.

Cuối tháng 8 vừa qua, khi đang làm việc Thành bất ngờ ngất xỉu, sốt cao, cơ thể phù nề. Thành được các đồng nghiệp đưa vào cấp cứu. Tại bệnh viện Trung ương Shinmatsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản kiểm tra thì phát hiện bị suy thận giai đoạn cuối. Phát hiện mắc bệnh hiểm nghèo, cả Thành và gia đình bàng hoàng, lo lắng chỉ biết khóc và hy vọng một phép màu.

Tai họa từ đâu lại ập đến đây
Tai họa từ đâu lại ập đến đây

Thành nấc nghẹn: “Anh ơi, em là đứa con bất hiếu, đã không giúp gì được giờ em lại là gánh nặng cho gia đình. Giờ em cũng không biết làm sao nữa. Tiền nợ cũ chưa trả được giờ lại gánh thêm nhiều chi phí điều trị. Em chỉ mong sớm được về với gia đình thôi”.

Từ khi phát bệnh sức khỏe của Thành giảm hẳn, hiện em đã xin nghỉ học và tập trung điều trị. Mỗi tuần em phải chạy thận và lọc máu 3 lần với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng. Sau hơn 3 tuần điều trị, hiện sức khỏe của em vẫn rất yếu.

Con không muốn là gánh nặng cho gia đình

Trong mắt gia đình bố mẹ và hàng xóm, Thành luôn là đứa con trai ngoan, luôn biết giúp đỡ mọi người. Ông Húy tâm sự: “Thành là đứa ngoan, lúc nhỏ hắn biết nhà nghèo nên cố gắng học tập, phụ giúp cha mẹ làm việc nhà. Học hết cấp ba biết gia đình không có điều kiện lo cho mình. Nên hắn không đi thi đại học mà quyết định đi bộ đội. Rồi hắn quyết tâm đi du học với ước mơ đổi đời”.

Gia đình bất lực nhưng cố gắng làm mọi điều có thể

Không ngờ tai họa lại ập đến với hắn. Gia đình đã chạy vạy khắp nơi gửi sang cho con hơn 20 triệu đồng để điều trị. Chúng tôi cũng kiệt sức rồi không biết bám víu vào đâu nữa, chỉ mong có một phép màu giúp con vượt qua cơn hoạn nạn này”, bố Thành nói trong tuyệt vọng.

Ai giúp mình trong hoàn cảnh éo le?

Hiện, gia đình của Thành đang gặp rất nhiều khó khăn. Mọi tài sản đã cầm cố ngân hàng, bố mẹ già cả không còn sức lao động, anh chị em thì lập gia đình ở xa, không có đủ điều kiện lo cho em. Ước mơ được trở về với gia đình, với quê hương của cậu du học sinh nghèo ngày càng hẹp cửa. Khi mà mọi chi phí điều trị hiện nay đều do các bạn của em ở Nhật Bản đóng góp từng ngày. Hơn bao giờ hết Thành đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Các nhà hảo tâm đến hỗ trợ cho các mảnh đời bất hạnh
Các nhà hảo tâm đến hỗ trợ cho các mảnh đời bất hạnh

Bài viết này được chia sẻ rất nhiều trên các trang cộng đồng mạng. Hi vọng có sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Những hoàn cảnh khó khăn không chỉ có riêng Thành mà còn rất nhiều ở ngoài kia. Khi mà chúng ta đang có làm cho cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhưng ông trời có phải đang quá bất công???

 

Bình luận

bình luận