TUỔI TRẺ ĐI NHẬT LÀM VIỆC CÓ PHẢI CƠ HỘI CỦA SỰ BỨT PHÁ?

Tuổi trẻ, bạn làm gì, nói gì, đam mê gì, ước mơ gì không quan trọng… Quan trọng là bạn có bứt phá để thành công không? Tại sao khi sau khi tốt nghiệp, điều đầu tiên các bạn nghĩ tới là một công việc ổn định mà không phải là sự bứt phá để thành công? Đi Nhật làm việc để tiếp cận với một nền công nghệ mới có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo?

Tất nhiên là ai cũng muốn làm một công việc mình thích hơn là làm một công việc bắt buộc. Nhưng nó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người có thể để thực hiện ước mơ hay là làm công việc. Chúng ta ai cũng có ước mơ. Có người mang hoài bão lớn nhưng cũng có người chỉ mơ ước những gì đơn giản, gần gũi. Dù thế nào đi nữa, động lực tích cực là yếu tố quan trọng nhất giúp chúng ta biến ước mơ thành hiện thực.

Tại sao bạn đang làm công việc hiện tại? Có phải vì mong đợi của cha mẹ bạn hay vì bằng cấp đại học của bạn? Có thể bạn đã chọn công việc đó vì mức lương. Nhưng nhu cầu của bạn đã sau đó đã thay đổi. Đánh giá tình hình của bạn và cách bạn đến với công việc đó. Không cần đổ lỗi cho bản thân hoặc những người khác vì đã đưa bạn vào tình huống đó.

Tuổi trẻ có nên đi Nhật làm việc
Tuổi trẻ có nên đi Nhật làm việc

Bằng cấp hoặc mức lương của bạn là lý do khiến bạn đang mắc kẹt trong một công việc nhàm chán? Hãy thử khám phá các lựa chọn việc làm, nơi kỹ năng và niềm đam mê của bạn khớp với nhau. Loại hình chuyển đổi công việc này không nhất thiết đòi hỏi phải có các kỹ năng mới, do đó bạn vẫn có một cơ hội tốt để duy trì (hoặc tăng) mức lương hiện tại của bạn.

Công việc ổn định dẫn đến nhàm chán

Các nhân viên trung bình sẽ dành khoảng 40 năm làm việc với 40 giờ một tuần. Thậm chí tính cả một vài ngày nghỉ mỗi năm. Đó là hơn 72.000 giờ trong cuộc đời – hoặc khoảng 9.000 ngày làm việc. Bạn có sẵn lòng dành nhiều thời gian trong cuộc đời của bạn để làm điều gì đó mà bạn cảm thấy chán nản hay không? Bạn có thể không phải làm điều này nếu bạn biết phải làm gì khi buồn chán trong công việc. Đọc những gợi ý của chúng tôi về cách để vượt qua sự nhàm chán trong công việc.

Công việc ổn định đến nhàm chán có nên suy nghĩ đi Nhật làm việc
Công việc ổn định đến nhàm chán có nên suy nghĩ đi Nhật làm việc

Việt Nam dành trung bình 1.480 giờ làm việc hàng năm. Người Mỹ, 1.700 giờ, còn với người Singapore thì đó là một con số khổng lồ 2.400 giờ. Nhưng nhiều người trong chúng ta không vui với công việc của mình. Chỉ có 53% người khảo sát cho biết họ thích hay ưa công việc của mình. Trong khi ở Pháp con số này giảm xuống còn 43% và ở Đức là 34%.

Với mức độ bất mãn cao như vậy, vào thời điểm nào thì nên bỏ việc nhàm chán và tìm một việc không chỉ cho bạn lương tốt mà cũng làm cho bạn hạnh phúc?

Tại thời điểm này, bạn đã biết được nguồn gốc chán nản một công việc ổn định đến nhàm chán. Bây giờ là lúc để xác định lối sống mà bạn muốn và vai trò mà bạn sẽ thực hiện trong cuộc đời nghề nghiệp của bạn. Bạn đang muốn tìm cho mình một nơi có môi trường làm việc chuyên nghiệp, cộng thêm mức thu nhập cao.. Nhưng có quá nhiều quốc gia bạn không biết nên lựa chọn cho mình quốc gia nào. Vậy tại sao bạn không lựa chọn đi Nhật làm việc. Một trong những môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Đi Nhật làm việc và mục tiêu sống
Đi Nhật làm việc và mục tiêu sống

Lựa chọn đi Nhật làm việc phù hợp với ngành nghề mình học. Sự lựa chọn nghề nghiệp của bạn ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân của bạn, như tài chính, thời gian cho các vấn đề cá nhân. Bạn sẽ không thể làm một công việc lâu dài mà không phù hợp một cách hài hòa với lối sống và mục đích cá nhân của bạn.

Các điều kiện đi Nhật làm việc

Để tham gia chương trình lao động theo diện kỹ sư tại Nhật, các ứng viên chỉ cần đạt đủ những điều kiện sau:

  • Một bộ hồ sơ có đủ các thông tin: Giới thiệu bản thân, kinh nghiệm, chuyên ngành đào tạo, thông tin liên hệ,…
  • Hoàn thiện hồ sơ và khai form thông tin.
  • Đặt cọc tiền đảm bảo sẽ thi tuyển (sẽ được trả lại ngay sau khi bạn đến phỏng vấn).
  • Phỏng vấn trực tiếp.
Jobs kỹ sư cơ khí đi Nhật làm việc
Jobs kỹ sư cơ khí đi Nhật làm việc

Chương trình làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư có nhiều ưu điểm nổi bật. Ngoài những ưu đãi đã nêu trên thì sau khi trở về các bạn còn có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty Nhật tại Việt Nam với mức lương cao. Các doanh nghiệp Việt và doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam đánh giá rất cao những ứng viên đã làm việc tại Nhật Bản.

Chế độ phúc lợi khi đi Nhật làm việc 

Chế độ phúc lợi khủng của Nhật chính là điều mà các ứng viên quan tâm nhất. Khi làm việc tại Nhật các ứng viên sẽ nhận được chế độ phúc lợi như sau:

  • Mức lương cơ bản từ 200.000 – 280.000 yên/tháng.
  • Lương làm thêm: 30.000 – 111.000 yên/tháng.
  • Chế độ bảo hiểm thân thể, bảo hiểm y tế giống lao động bản địa.
  • Được bảo lãnh người thân sang Nhật làm việc.
  • Nếu sinh con tại Nhật sẽ được cấp thẻ xanh và định cư lâu dài. Hàng tháng bé sẽ nhận được trợ cấp từ chính phủ Nhật Bản.

Đi Nhật làm việc theo diện kỹ sư tại Nhật có nhiều lợi thế về cả mức lương. Cũng như cơ hội thăng tiến, cơ hội làm việc khi trở về. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn kỹ sư mới ra trường đang bế tắc phải chấp nhận làm việc với mức lương 4 – 5 triệu/tháng.

Đừng để tuổi trẻ trôi đi một cách nhàm chán thì các bạn hãy nhanh tay đăng ký theo link dưới đây để được tư vấn trực tiếp nhé.

Bình luận

bình luận