CÓ NÊN THI TUYỂN CÁC ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT QUA HAKEN?

Trong quá trình tìm việc tại Nhật, cần phải tìm hiểu hình thức tuyển dụng của công việc. Có 3 hình thức xin visa tại Nhật: 正社員 (nhân viên chính thức), 契約社員 (nhân viên hợp đồng), 派遣社員 ( nhân viên phái cử). Thực chất đều xin được visa làm việc tại Nhật. Vậy có nên đi nhật qua haken không?

Có nên đi đơn hàng qua Haken
Có nên đi đơn hàng qua Haken

Ở Việt Nam, đi nhật qua Haken là hình thức phái cử giống như onsite

Onsite cực kì phổ biến trong ngành IT. Chính xác phái cử : hình thức tìm kiếm nhân sự  và cho thuê. Khi công ty đang chạy dự án cần cần nhân viên thời vụ sẽ đến các công ty phái cử để thuê người. Kết thúc dự án, nhân viên trở về với công ty phái cử. Có nghĩa, các kỹ sư sẽ ký hợp đồng với một công ty cố định, nhưng sẽ đi làm ở các công ty khác nhau. Mọi chế độ, lương thưởng sẽ do công ty cố định chi trả. Và chịu sự quản lý của công ty phái cử.

Các đơn hàng đi Nhật qua Haken
Các đơn hàng đi Nhật qua Haken

Sau khi phỏng vấn vào công ty, sẽ được đào tạo, thử việc. Nhưng sau đó lại tiếp tục đi phỏng vấn với khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý, thì kí hợp đồng với họ, và sang bên công ty khách hàng làm việc. Hết hợp đồng tiếp tục đi phỏng vấn các công ty khách hàng khác. Do chi phí nhân lực cao nên hình thức phái cử ở Nhật cực kỳ phổ biến vì tận dụng được nhân sự nhàn rỗi tốt nhất.

Có nên đi Nhật qua haken?

Thực chất đi Nhật qua Haken thì có sự may rủi. Tất cả các đơn hàng đi Nhật đều có sự may rủi. Nếu may mắn sẽ tìm được chủ tốt, thì công việc cũng nhẹ nhàng, dễ thở hơn. Tuy nhiên sự khác nhau giữa các đơn hàng là sự quản trị rủi ro.

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử đi Nhật tại đây. 

Làm việc nhiều môi trường, nhanh chóng trưởng thành là ưu điểm lớn nhất của đi Nhật qua haken

Các đơn hàng chính thức, thời gian làm việc tại Nhật từ 3 – 5 năm tại một công ty. Nhưng với nhân viên haken họ sẽ chuyển nơi làm việc liên tục. Có thể thấy rõ, kỹ sư có cơ hội đi làm việc ở nhiều vùng khác nhau, với nhiều công việc khác nhau. Muốn đi du lịch tiết kiệm được rất nhiều tiền tàu xe, khách sạn.

Đơn hàng đi Nhật qua Haken có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường với mức lương cao
Đơn hàng đi Nhật qua Haken có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường với mức lương cao

Tuy áp lực công việc lớn, nhiều công việc nhưng làm việc nhiều tích lũy nhiều kinh nghiệm, gặp gỡ nhiều cách làm việc, nhanh chóng trưởng thành.

Hầu như đi haken hay phải làm thêm giờ. Mức lương làm thêm được tính rất cao. Chính vì vậy thu nhập của các kỹ sư đi Nhật qua haken thường khác là cao.

Xem đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản tại đây. 

Thường xuyên thay đổi nơi làm việc, công việc bấp bênh đối với kỹ sư đi Nhật qua haken

Luật Nhật quy định tối thiểu hợp đồng haken là 3 tháng, thông thường là 1 năm. Cần liên tục thích nghi với môi trường và công việc mới. Với nhân sự Việt Nam điều này không khó khăn vì ở Việt Nam nhảy việc 1 năm 1 lần dễ dàng.

Đơn hàng đi Nhật qua Haken làm việc không cố định tại một công ty
Đơn hàng đi Nhật qua Haken làm việc không cố định tại một công ty

Khi đi haken có thêm khoản tiền là tiền chức vụ, công việc nên lương cao hơn khi ngồi ở công ty. Khi ở công ty gần như không làm thêm giờ. Lương cơ bản giữa nhân viên lúc đi haken và nhân viên công ty thường như nhau.

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử tại đây. 

Việc làm tại các dự án nên thường căng thẳng, chạy dateline, áp lực công việc lớn

Các dự án thường đã được lên kế hoạch thực hiện và hoàn thành như thế nào. Khoảng thời gian hoàn thành công việc đã được dự kiến. Để đạt được hiệu quả, các chủ dự án sẽ thúc ép nhân viên làm việc hết sức. Chính vì thế, nhân viên đi Nhật qua haken thường phải chịu áp lực cao.

Nhiều trường hợp gặp phải vi phạm hợp đồng, khách hàng bắt làm quá giờ mà không trả tiền làm thêm, bóc lột. Nếu may mắn sẽ chuyển sang khách hàng mới. Đó là một trong những nhược điểm của đi Nhật qua Haken.

Để được tư vấn trực tiếp về các đơn hàng các bạn hãy nhanh tay đăng ký theo link dưới đây nhé.

Bình luận

bình luận