ĐI NHẬT THEO DIỆN KĨ SƯ LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay tình trạng Nhật Bản đang già hóa dân số, và lao động trong các ngành công nghiệp nặng, sản xuất, xây dựng… đang thiếu khá nhiều, do đó mà lao động trẻ các nước khác sẽ có cơ hội rất lớn để được làm việc tại đất nước hoa anh đào này. Có nhiều dạng lao động mà người Nhật chấp nhận lao động nước ngoài như thực tập sinh, lao động công nghệ cao, hay kĩ sư…

Nhiều người băn khoăn đi Nhật theo diện kĩ sư là như thế nào? Tuy nhiên nếu bạn chọn con đường sang Nhật bằng hình thức kĩ sư mà có tiếng nhật đạt N4 hay N3 cũng như đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc Đại học chuyên môn ngành kĩ sư mà Nhật cần thì việc sang Nhật bằng con đường này khá sáng sủa.

Nhật Bản đang tiếp nhận kỹ sư với rất nhiều ngành nghề khác nhau nhưng chủ yếu là các ngành nghề sau:

+ Cơ khí

Điện, điện tử

+ Công nghệ thông tin

+ Công nghệ hoá chất

+ Công nghệ thực phẩm

+ Nông nghiệp

+ Xây dựng

+ Dệt may

Rất nhiều ngành nghề được tuyển nhưng chỉ tập trung nhiều ở kỹ sư IT, cơ khí, điện, xây dựng….

ĐIỀU KIỆN ĐỂ NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ

*Về bằng cấp: Chỉ cần bạn tốt nghiệp hệ cao đẳng , Đại học các ngành kĩ thuật, may mặc,nông nghiệp, thực phẩm, hoá chất… là hoàn toàn có thể tham gia chương trình đi kỹ sư. Tất nhiên bạn chỉ được đăng ký đơn hàng Kĩ sư đúng chuyên ngành học, nghĩa là bạn có bằng cử nhân đại học chuyên ngành hoá chất thì bạn chỉ có thể đi đúng ngành hoá chất chứ không đăng ký sang đi đơn xây dựng hoặc đơn cơ khí được vì rất khó để xin tư cách lưu trú.

*Về độ tuổi: Nhiều người thắc mắc trên 35 tuổi có đi kỹ sư được không: Câu trả lời hoàn toàn là có, tuy nhiên độ tuổi ưu tiên của các đơn kĩ sư là từ 25-30 tuổi. Nếu trong độ tuổi này bạn có thể đăng kí các đơn hàng diện kỹ sư với khả năng trúng tuyển cao. Tất nhiên để trúng được đơn hàng đơn kỹ sư không chỉ phụ thuộc vào bằng cấp mà còn phụ thuộc vào kinh nghiệm và trình độ tiếng nhật nữa.

*Về trình độ tiếng nhật: Tiếng nhật đạt N mấy thì đi theo diện kĩ sư được?

Để sang Nhật theo diện kĩ sư với đơn hàng tốt và lương cao thì ít nhất bạn phải đạt trình độ N4 hoặc tương đương N3. Bởi với vốn kiến thức trình độ đó bạn mới có thể nói và giao tiếp tốt với người Nhật được. Khi sang Nhật làm việc theo dạng kỹ sư số tiền lương bạn nhận được sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm và trình độ tiếng nhật của bạn. Tức là tay nghề càng tốt, tiếng càng tốt thì bạn sẽ có cơ hội tăng lương. Tuy nhiên hiện nay nhiều công ty Nhật số người Việt Nam dần tăng lên nên yêu cầu trình độ cũng không cao lắm, các bạn có thể đạt trên N5 hoặc gần N4 cũng có thẻ sang được vì đã có người Việt tại công ty dạy việc và dịch cho bạn những khi cần thiết.

*Mức lương kĩ sư là bao nhiêu: Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đang hướng theo con đường kĩ sư băn khoăn hỏi: Mức lương khởi điểm của kĩ sư Nhật Bản thường từ 180.000 yên trở lên cùng tuỳ vào năng lực của từng người và từng vùng mà mức lương có thể tăng cao khá nhiều nếu tay nghề giỏi và tiếng tốt.

Nếu bạn muốn biết rõ hơn nữa về chương trình kĩ sư Nhật Bản hay các chế độ mà kĩ sư được hưởng khi sang Nhật làm việc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp cho mình theo sđt: 0975 422 151 . Hoặc bạn nhấn nút đăng kí phía dưới sẽ có nhân viên tư vấn cụ thể cho bạn.

Bình luận

bình luận