ĐI THEO CHƯƠNG TRÌNH KỸ SƯ NHẬT BẢN BẠN ĐƯỢC HƯỞNG NHỮNG QUYỀN LỢI GÌ?

Trong những năm gần đây lao động Việt Nam có trình độ và tay nghề sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư rất nhiều. Sang Nhật Bản làm việc có 3 hình thức phổ biến nhất là kỹ sư Nhật Bản, du học Nhật Bản, thực tập sinh Nhật Bản. Với diện kỹ sư Nhật Bản là hình thức có nhiều quyền lợi nhất trong 3 hình thức kể trên.

Chương trình kỹ sư Nhật Bản
Chương trình kỹ sư Nhật Bản

Được làm việc tại Nhật đã trở thành niềm mơ ước của nhiều kỹ sư Việt Nam. Tuy nhiên, để vượt qua vòng phỏng vấn của các nhà tuyển dụng Nhật Bản các kỹ sư cần cố gắng nhiều. Ngoài các yêu cầu chuyên môn, ứng viên phải đạt trình độ Nhật ngữ tối thiểu N4. Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế, có năng lực thực tế và kinh nghiệm làm việc. 

Đi theo diện kỹ sư Nhật Bản cần có điều kiện gì?

Về  đối tượng tham gia

Các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học chính quy tất cả các chuyên ngành. Đặc biệt là các chuyên ngành liên quan đến kỹ thuật như: Cơ khí, điện tử, xây dựng…..

Các bạn kỹ sư đang làm việc tại Việt Nam đã có kinh nghiệm và trình độ tiếng Nhật muốn sang Nhật làm việc có khả năng đỗ rất cao và luôn là ưu tiên số một của nhà tuyển dụng.

Các bạn TTS và du học sinh đã về nước đúng hạn, có bằng cao đẳng, đại học muốn quay lại Nhật làm việc theo diện kỹ sư.

Yêu cầu

Sức khỏe: Các ứng viên có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, độ tuổi từ 22 – 35.

Năng lực tiếng Nhật: Các ứng viên các trình độ đều có thể đăng ký tham gia tùy vào yêu cầu từng đơn hàng phù hợp. Nếu muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật thì công ty sẽ đào tạo các bạn cho tới khi đạt đủ trình độ để tham gia thi tuyển.

Những quyền lợi của kỹ sư Nhật Bản

Được bảo lãnh người nhà sang sinh sống tại Nhật

– Khi đi theo diện kỹ sư Nhật Bản ứng viên sẽ được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật.

– Làm việc tại Nhật đúng chuyên ngành mà bạn đã được học. Qua đó có thể học hỏi kiến thức, nâng cao tay nghề phát triển sự nghiệp sau này.
– Được tuyển dụng trực tiếp từ công ty ở bên Nhật. Hưởng mức lương cũng như các chế độ làm việc như người bản xứ.

Visa kỹ sư Nhật Bản được bảo lãnh người nhà sang Nhật cùng
Visa kỹ sư Nhật Bản được bảo lãnh người nhà sang Nhật cùng

– Hỗ trợ học tiếng Nhật cấp tốc với những ứng viên chưa có năng lực tiếng Nhật để đáp ứng được yêu cầu về ngoại ngữ khi sang Nhật làm việc.
– Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ.
– Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng. Bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm.
– Thu nhập hằng tháng ít nhất của bạn là 20 man. Sau khi trừ đi các khoản chi tiêu sinh hoạt, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm ít nhất 15 man.

Đặc biệt sau khi sang Nhật trên 1 năm có thể bảo lãnh người nhà sang Nhật sống cùng. Điều này phụ thuộc theo số năm visa của mình. Có cơ hội định cư lâu dài và vĩnh trú tại Nhật.

Một số điểm lưu ý khi đi Nhật theo diện kỹ sư

Được làm việc đúng với chuyên ngành học của mình tại Việt Nam

– Các doanh nghiệp Nhật thường tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên ở những vị trí như thiết kế bản vẽ; lập trình, bảo trì….
– Thời gian làm việc sẽ tùy thuộc vào hợp đồng lao động giữa ứng viên và công ty tuyển dụng. Thường tối thiểu là 1 năm khi hết hạn hợp đồng. Bạn có thể gia hạn visa để tiếp tục làm việc từ 3-5 năm kế tiếp. Trong thời gian làm việc tại Nhật bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống. 

Mức lương hấp dẫn và thủ tục  nhanh gọn 

– Kỹ sư làm việc tại Nhật có mức thu nhập trung bình khoảng 20 man– 30 man 1 tháng. Ngoài ra khi hết hợp đồng lao động về nước, chắc chắn sẽ có rất nhiều doanh nghiệp trong nước săn đón, sẵn sàng mở rộng cảnh cửa nghề nghiệp, tiếp nhận bạn.
– Về thủ tục, đa số các công ty xuất khẩu lao động đều chịu trách nhiệm chính. Cán bộ tư vấn sẽ hướng dẫn chi tiết bạn hoàn thành những hồ sơ, giấy tờ cần thiết.
– Về chi phí, so với chương trình thực tập kỹ năng thì đi Nhật theo diện kỹ sư có chi phí thấp hơn khá nhiều

Hãy liên hệ ngay với Hinode để được tư vấn miễn phí về chương trình kỹ sư Nhật Bản. Giúp bạn đến con đường thành công gần hơn bao giờ hết.

Bình luận

bình luận