HÀNH TRANG CẦN PHẢI CHUẨN BỊ VỚI KỸ SƯ SANG NHẬT LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Nhật Bản không chỉ giàu truyền thống văn hoá, một đất nước phát triển công nghệ hàng đầu thế giới. Đất nước hứa hẹn tương lai tương sáng, cơ hội nghề nghiệp lớn cho nhiều người và ngày càng nhiều kỹ sư sang Nhật làm việc. Nước Nhật với môi trường làm việc chuyên nghiệp mức lương được trả xứng đang theo năng lực kèm với đó là chế độ phúc lợi tốt bởi vậy không chỉ có kỹ sư Việt Nam muốn sang đây làm việc mà nhiều kỹ sư ở các quốc gia khác cũng mong muốn được làm việc tại Nhật. Tuy nhiên để ứng tuyển đỗ được chương trình kỹ sư đi Nhật thì các kỹ sư cũng cần phải nắm được rõ điều kiện và chuẩn bị thật tốt hành trang cho mình.

Điều kiện tham gia chương trình kỹ sư sang Nhật làm việc:

– Học vấn

Kỹ sư để được tham gia chương trình kỹ sư sang Nhật làm việc là những ứng viên có bằng Cao Đẳng hoặc Đại Học đào tạo trong nước theo đúng chuyên ngành đăng ký.

– Sức khỏe

Sức khỏe tất nhiên là điều cực kì quan trọng khi bạn xuất cảnh, sức khỏe phải tốt, không bị các bệnh viêm gan B; HIV,…mới có thể chịu được áp lực ở môi trường làm việc nước ngoài.

– Ngoại ngữ

Yêu cầu về ngoại ngữ khi làm việc tại Nhật Bản theo diện kỹ sư sang Nhật làm việc không cao lắm,  yêu cầu ở mức tiếng Nhật N4 trở lên, nếu tiếng Nhật bạn tốt thì cơ hội trúng tuyển cao hơn rất nhiều, vì người Nhật chủ yếu chỉ giao tiếp tiếng Nhật trong công việc và cuộc sống, họ rất ít sử dụng tiếng Anh.

Hành trang cần chuẩn bị khi sang Nhật Bản làm việc:

– Chuẩn bị tiền

Bạn nên đổi tiền Nhật trước khi qua đó để dễ dàng hơn cho việc chi tiêu, sinh hoạt những ngày đầu tiên. Để tiết kiệm có thể mang thêm một số đồ ăn theo như mì tôm, đồ hộp, ruốc,…vì thức ăn bên Nhật khá đắc cộng với chưa chắc bạn đã ăn quen, để chắc chắn bạn nên mang đồ từ Việt Nam sang.

– Chuẩn bị đồ đạc cá nhân

Chuẩn bị đầy đủ quần áo cho cả 2 mùa đông và mùa hè. Nhật Bản có một mùa đông rất lạnh chính vì vậy bạn nên chuẩn bị đồ ấm, len quần dài và tất,…để không bị cảm lạnh hay sốc nhiệt. Vào mùa hè, bạn có thể diện những bộ mát mẻ, thoải mái đi làm và đồ đi chơi, sinh hoạt hằng ngày phù hợp với mùa.

Nên mang theo giày thể thao để tiện đi lại vì ở Nhật chủ yếu di chuyển bằng phương tiện công cộng và đi bộ. Khăn mặt, bàn chải, dao cạo râu,…những đồ dùng bạn thường sử dụng. Đừng quên mang theo thuốc đau bụng, đau đầu, tiêu hóa,…bạn sẽ phải cần tới chúng đấy.

– Sách vở và đồ điện tử

Mang theo những cuốn sách chuyên ngành có thể giúp bạn trong công việc, sách học tiếng Nhật hay một vài cuốn sách, truyện cho bạn thư giãn sau ngày làm việc vất vả. Điện thoại, đồ sạc pin, máy tính. Các đồ điện tử như bàn ủi, máy sấy có thể qua Nhật mua vừa tốt mà giá cũng không quá cao.

– Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ

Giấy tờ trong đó có hộ chiếu, vé máy bay là những giấy tờ bạn không thể quên được và cũng cẩn thận để không làm mất, hộ chiếu với người nước ngoài giống như sinh mệnh, mất hộ chiếu đồng nghĩa vơi việc không có bất cứ gì chứng minh việc nhập, xuất cảnh của bạn.

– Tìm kiếm và cài đặt phần mềm trực tuyến

Giá cước để gọi điện ngoại mạng là cực kì đắt, vậy nên việc cài đặt các phần mềm nói chuyện trực tuyến sẽ giúp bạn có thể nói chuyện trực tuyến với người thân, gia đình, bạn bè mà không tốn phí, tiết kiệm được khoản tiền.

CHÚC CÁC BẠN MAY MẮN!

Bình luận

bình luận