HỢP PHÁP HÓA ICO – NHẬT BẢN CÓ THỰC SỰ LÀM ĐƯỢC?

Trong khi cryptocurrencies và các dự án ICO mới bị cấm tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Hoa Kì, Ấn Độ… thì Nhật Bản lại đang ấp ủ kế hoạch hợp pháp ICO.

Hợp pháp hóa ICO ở các nước đang bị cấm
Hợp pháp hóa ICO ở các nước đang bị cấm

Hợp pháp ICO với mục đích gì?

ICO (Initial Coin Offering) là một cơ chế huy động vốn. Trong đó các chủ dự án sẽ chào bán tiền số điện tử bí mật  dưới dạng token. Thông thường để đổi lấy Bitcoins hoặc Ethereum . Nó cũng tương tự như cổ phiếu lần đầu tiên phát hành. Hợp pháp ICO là một hiện tượng mới, nhưng đã nhanh chóng trở thành một chủ đề nóng trong các cuộc thảo luận của cộng đồng blockchain.

Hợp pháp hóa ICO là gì?
Hợp pháp hóa ICO là gì?

Nhiều dự án xem ICO như cổ phiếu không được kiểm soát. Nó cho phép chủ dự án huy động một số lượng vốn lớn nhiều đến phi lý. Trong khi những người khác lại cho nó là một sự đổi mới trong mô hình liên doanh tài trợ truyền thống. Ủy ban chứng khoán Mỹ đã đưa ra một quyết định liên quan đến tình trạng của việc phát hành tiền của các công ty khét tiếng như DAO ICO. Buộc các chủ dự án và các nhà đầu tư phải xem xét lại các mô hình tài trợ của ICOs.

Điều khoản đầu tư hợp pháp ICO

Dự án ICO bắt đầu để huy động vốn. Chắc chắn sẽ có một kế hoạch về một báo cáo cụ thể về tài chính, tiến độ công việc… Trong đợt mở bán ICO, nhà đầu tư sẽ dùng tiền của mình để mua token. Việc mua bán chuyển, nhận token tùy vào yêu cầu công ty đưa ra.

Các điều khoản hợp pháp ICO
Các điều khoản hợp pháp ICO

ICO được mở bán rất nhanh token sẽ được quy đổi tùy vào số tiền bạn bỏ ra mua. Các nhà đầu tư mua token với một hi vọng là mình đã mua được với giá tốt nhất và chờ đợi để bán với mức giá x5 x10. Tuy nhiên, IPO thì cần đối phó với luật pháp, còn ICO thì đối phó với những nhà đầu tư.

Vậy có cần phải hợp pháp ICO?

Về mặt pháp lý, hợp pháp ICO hoạt động mạnh. Một phần vì là hình thức mới và chưa được kiểm soát chặt chẽ. Tuy nhiên, các quyết định gần đây của SEC đã làm rõ cách thức hoạt động của ICO. Token được xem như một đồng tiền có thể trao người dùng truy cập một giao thức hoặc mạng lưới xác định. Do đó độ an toàn tài chính của nó khá thấp. Mặt khác, nếu xem token là đồng tiền mang giá trị vật chất, nghĩa là nó đơn thuần chỉ mang là một đồng tiền có giá trị – độ an toàn của nó sẽ tăng lên nhiều.

Có cần phải hợp pháp hóa ICO không?
Có cần phải hợp pháp hóa ICO không?

Cần các quy định rõ ràng để hợp pháp hóa ICO

Chính phủ Nhật thành lập các quy định và hướng dẫn cho các dự án ICO. Vào ngày 5/4, Nhật Bản đã phác thảo một đề xuất cho rằng các quy định không nên quá khắt khe. Một phần nhằm khuyến khích, bảo vệ các nhà đầu tư. Mặt khác bảo đảm sự phát triển của ngành công nghiệp mới này.

Ủy ban tài chính Nhật Bản sẽ xem xét kĩ lưỡng các đề xuất này trong vài tuần tới. Nếu như hợp pháp ICO, Nhật Bản sẽ sớm lấy lại vị thế của mình trên bản đồ cryptocurrency.

Mang cộng đồng đến các dự án hợp pháp ICO sạch

Các công ty phát hành hợp pháp ICO cần nêu rõ cách thức huy động vốn, lợi nhuận và tài sản được phân phối giữa các thành viên sở hữu token. Tỉ số nợ trên vốn chủ sở hữu. Các sàn giao dịch nội bộ cũng nên được chấm dứt để mở đường cho kế hoạch lên các sàn giao dịch công khai.

Kể từ khi crytocurrencies như Bitcoin và các altcoin trở thành một loại tài sản điện tử có giá trị cao. Việc kêu gọi vốn khởi nghiệp thông qua các dự án hợp pháp ICO  đã trở thành một cách tuyệt vời để mang dự án vào cuộc sống.

Hợp pháp hóa ICO để có các dự án sạch
Hợp pháp hóa ICO để có các dự án sạch

Tuy nhiên do chưa có các quy định chung một số đã lợi dụng sự hợp pháp ICO kêu gọi vốn nhằm thu lời bất chính. Các quy định linh hoạt và có tính răn đe cao sẽ giúp thanh lọc các dự án ICO yếu kém. Mở đường cho sự phát triển của công nghệ Blockchain trong tương lai. Mang lại tiềm năng cho sự phát triển kinh tế của Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung.

Bình luận

bình luận