HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI NHẬT BẢN

Hướng dẫn cách mở tài khoản ngân hàng tại Nhật đơn giản, nhanh chóng.

Phần lớn những bạn mới qua Nhật, cần mở tài khoản ngân hàng mà chưa biết cách??? Dưới đây, Hinode xin được giới thiệu tới các bạn cách mở tài khoản tại Nhật. một trong những ngân hàng phổ biến nhất tại Nhật giúp bạn có thể nhanh chóng giao dịch trong thời gian sớm nhất mà không cần những yêu cầu khắt khe như một số ngân hàng lớn khác như Mitsubishi UFJ, Mizuho…, đó là ngân hàng Yuucho..

Tư  vấn chương trình kỹ sư Nhật Bản.

04
Cây rút tiền ATM của ngân hàng Yuucho

Các bước và thủ tục cần thiết để bạn có thể mở được một tài khoản ngân hàng Yuucho:

Điền form đăng ký (qua mạng hoặc đến trực tiếp ngân hàng) => Gửi bản đăng ký thẻ => Đợi xét duyệt => Nếu được thông qua xét duyệt, tiến hành nạp tiền lần đầu (ít nhất là 1 yên) => Nhận sổ tiết kiệm tại ngân hàng Yuucho sau khoảng 20-30 phút => Thẻ sẽ được gửi về nhà sau khoảng 1 tuần.

23

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TẠI NHẬT BẢN

1 – Những giấy tờ cần chuẩn bị:

  • Con dấu hoặc chữ ký
  • Một số giấy tờ tùy thân như : hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ ngoại kiều,…

2 – Đến ngân hàng, việc đầu tiên là đến quầy để lấy phiếu chờ

Khi nộp giấy tờ, bạn chú ý là lấy phiếu để chờ. Bởi người đến mở tài khoản là rất đông, nên bạn cần ngồi đợi. Mỗi người sẽ có một phiếu chờ được đánh số thứ tự, đến lượt ai thì nhân viên sẽ gọi người đó.

3 – Cách điền mẫu đăng ký và các thủ tục tại quầy:

img6 (1)

– Giới hạn về số tiền trong tài khoản : ngân hàng nhật bản quy định ,nếu bạn có tiền để trong tài khoản sẽ được tăng điểm cộng theo thời gian. Tuy nhiên sẽ có giới hạn của việc số tiền trữ trong tài khoản này. Nếu bạn để vượt quá số mà bạn đăng ký thì số dư đấy không được tính. Con số này không quá quan trọng, bạn cứ ghi liều một con số to to là được.

– Nạp tiền lần đầu : ngay tại lúc này bạn có thể nạp một số tiền nhất định vào trong tài khoản của mình, bao nhiêu tùy ý, nhưng tối thiểu là 1 yên

– Số bưu điện : đây là số bưu điện nơi mà bạn đang cưu trú, nếu như bạn không rõ thì bạn phải nhớ được địa chỉ nhà, và đưa số nhà cho nhân viên, họ sẽ tra cứu giúp bạn.

 Số điện thoại (電話番号 でんわばんごう): cái này không bắt buộc, nếu bạn không có thì có thể bỏ qua

– Địa chỉ(住所 じゅうしょ): ghi rõ địa chỉ mà bạn đang sinh sống, viết bằng tiếng nhật ở hai hàng bên dưới còn hàng bên trên dùng để ghi phiên âm.

– Họ tên(氏名 しめい): bạn ghi rõ họ tên, chú ý ghi họ tên không dấu nhé.

– Đóng dấu(印鑑 いんかん) : bạn ký tên vào ô này.

– Giới tính(性別 せいべつ): Nam số 1, nữ số 2.

– Mục đích sử dụng(利用目的 りようもくてき): Có thể điền 貯蓄(ちょちく).

– Cuối cùng bạn sẽ được đưa một chiếc máy để bấm 4 số mật khẩu (暗証番号 あんしょうばんごう) cho tài khoản của bạn. Mật khẩu không được trùng với ngày tháng năm sinh hay số điện thoại của bạn.

1

4 – Nhận sổ và thẻ

2

013-01

– Thời gian nhận sổ khoảng từ 20 cho tới 30 phút ngay sau khi bạn làm thủ tục. Còn thời gian bạn nhận thẻ ATM là khoảng một tuần sau đó.

– Giống như các thẻ ngân hàng ở Việt Nam, bạn nên đăng ký chuyển tiền trực tuyến, bởi chỉ cần một thao tác trên máy tính là bạn có thể chuyển tiền tới các số tài khoản khác mà không cần phải ra ngân hàng hay ra cây ATM.

*Lưu ý: Gần đây, lượng người Việt Nam tại Nhật có xu hướng tăng nhanh, dẫn đến số người Việt Nam phạm tội cũng tăng theo. Để đảm bảo an toàn trong việc xem xét hồ sơ chủ tài khoản. Với những bạn không may có tên trùng với tên người trong danh sách phạm tội được lưu trong sổ đen (black list) có thể sẽ bị giữ lại sổ lâu hơn mà không được cấp ngay sau khi đăng kí khoảng 20-30 phút như đã nói ở trên.

Trên đây là hướng dẫn trình tự mở một thẻ ATM của ngân hàng Yucho.

Chúc các bạn mở tài khoản thành công!!!

Bình luận

bình luận