CHÀNG KỸ SƯ ĐI NHẬT BẢN VÀ HUYỀN THOẠI DÉP TỔ ONG

Kỹ sư đi Nhật Bản là một trong những trào lưu hot thu hút người lao động có tay nghề làm việc tại Nhật Bản. Với mức lương cao và nhiều chế độ ưu đãi thì đơn hàng đi nhật theo diện kỹ sư đang trở nên vô cùng nóng và được lao động săn đón. Tuy nhiên hành trang của các chàng kỹ sư sang Nhật BẢn lại vô cùng giản dị.

Câu chuyện dưới đây kể về hành trang sang Nhật làm việc của một chàng kỹ sư đi Nhật Bản cùng với đôi dép tổ ong của mình-người bạn theo anh trên mọi nẻo đường.

Dép tổ ong là một đồ dùng giá rẻ, chứa đựng những kỷ niệm khó quên với tất cả con dân Việt Nam từ những năm 80.  Mẫu dép tổ ong đầu tiên được sản xuất bởi Xí nghiệp nhựa Hải Phòng, mang nhãn hiệu Tiền Phong, được làm từ cao su tự nhiên, có nhiều màu đa dạng, thiết kế đơn giản với quai có nhiều lỗ giúp đôi chân thông thoáng. Đôi dép tổ ong đơn giản, quai thông thoáng, nhựa dẻo rất bền và tiện lợi. Và chắc chắn, chưa bao giờ lỗi mốt!

Kết quả hình ảnh cho dép tổ ong ngày xưa

Vừa rẻ, vừa thông dụng, không những được người dân Việt Nam ưa chuộng, dép tổ ong còn được người Trung Quốc sản xuất bán ngược vào thị trường Việt Nam. Đặc biệt độ “hot” của đôi dép được lan sang đến tận đất nước Mặt trời mọc.

Gần đây, trên một diễn đàn mạng xã hội, anh chàng có tên là S.T – một kỹ sư đi Nhật Bản không lâu chia sẻ sự bất ngờ khi nhìn thấy dôi dép tổ ong Việt Nam trong siêu thị. Anh chàng vui tính cho rằng, đôi dép tổ ong được bày bán tại siêu thị này khác xa so với đôi dép mà anh chàng mang từ Việt Nam sang. Từ màu sắc đa dạng hơn, đến kiểu dáng, chất liệu cũng khác biệt.

Kết quả hình ảnh cho đôi dép tổ ong ở nhật bản
Người bạn đồng hành của chàng kỹ sư đi Nhật Bản 

Ở Nhật Bản, dép tổ ong ở Nhật làm bằng nhựa cứng, trong khá bóng bẩy và sạch sẽ, trong khi người Việt Nam luôn quen với hình ảnh “bị bào mòn” của dôi dép tổ ong nên đối với chàng xa quê, đôi tổ ong xứ người như hàng “fake”, “trông đã không muốn mua.”

Kết quả hình ảnh cho đôi dép tổ ong ở nhật bản
Ảnh internet

Ngay khi những hình ảnh và chia sẻ của anh chàng kỹ sư Nhật này được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều “tín đồ” dép tổ ong đã vô cùng thích thú, tự hào đôi tổ ong huyền thoại chưa bao giờ là hết “mốt”.

Kết quả hình ảnh cho HUYỀN thoại dép tổ ong sang nhật
Chàng kỹ sư đi Nhật hành trình cùng đôi dép tổ ong

Dép Tổ Ong, một thứ sản phẩm không hề mang thương hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhưng luôn được cộp mác Việt. Một thứ mà gắn liền với ký ức của những kẻ chưa già nhưng chắc chẳng còn trẻ. Trong một cái thời đại mà con người ta thi nhau mua những thứ hàng hiệu đắt tiền, đôi dép tổ ong được truyền sang cả Nhật Bản thì thật là điều đáng mừng.

Cư dân mạng cũng tỏ ra vui mừng vì rất nhiều món hàng dân dã của người Việt khá được yêu thích tại các thị trường lớn của quốc tế. Điều này cho thấy sự phát triển và đạt tiêu chuẩn hàng hóa của “hàng Việt Nam chất lượng cao” đang có dấu hiệu tích cực. Dù hàng chuẩn chính hãng hay hàng “fake” từ Nhật như anh chàng kỹ sư ở trên chia sẻ thì với người Việt, dép tổ ong chắc chắn là một kỷ vật khó quên trong ký ức của mỗi người!

Bình luận

bình luận