KANJI – NỖI ÁM ẢNH CỦA KỸ SƯ

Kanj là chữ khó nhất khi bạn học tiếng nhật, tuy nhiên nếu có phương pháp học thì Kanji sẽ không quá khó. Kanji khó như vậy mà tại sao người Nhật có thể sử dụng thuận tiện trong cuộc sống hàng ngày hãy cùng tìm hiểu cách người Nhật họ học Kanji ra sao nhé.

Hinode có vài gợi ý giúp bạn cảm thấy bớt khó khăn khi học Kanji đó là:

Thứ nhất: Cố gắng đọc

Trẻ em Nhật khi mới học tiếng Nhật thì việc đầu tiên là phải cố gắng nhớ mặt chữ và đọc thật nhiều vì thông qua đọc đi đọc lại sẽ giúp bạn hiểu được nghĩa của từ, một từ Kanji có thể có nhiều nghĩa do đó nếu đọc nhiều lần ứng với những ngữ cảnh khác nhau sẽ giúp người Nhật hiểu biết hoàn toàn và đẩy đủ nghĩa của chúng. Khi đọc xong một lần cố gắng đọc lại lần thứ 2 để ôn lại nếu bạn tập bằng cách đó thì những từ bạn không nhớ không nên tra từ điển ngay mà hãy cố gắng nhớ lại hoặc luận ra nghĩa dựa vào nội dung đoạn văn.

Thứ hai: Luyện tập thường xuyên qua tập viết

Đối với học sinh Nhật việc tập viết Kanji là bắt buộc mặc dù khi lớn có thể giảm dần nhờ các ứng dụng trên điện thoại và máy tính, trong quá trình đọc ở trên gặp từ nào không biết thì đánh dấu lại rồi viết ra một cuốn riêng và bất kể khi nào rảnh có thể ôn tập lại từ những từ không biết này, cách học khoanh vùng những từ chưa biết này giúp bạn ôn tập lại kiến thức một cách nhanh chóng khi cần thiết.

Người Nhật khi được hỏi cách học Kanji thế nào thì đa phần họ trả lời là tập đọc và viết liên tục, ngoài những từ có thể phân tích được theo logic tượng hình thì hầu hết hcoj sinh ở Nhật đều học Kanji bằng cách đọc và viết liên tục trong suốt cấp 1. Vở luyện Kanji được bán rất phổ biến ở các hiệu sách dành cho học sinh tiểu học bên này. Ngoài ra bạn có thể luyện tập thêm những bài học Kanji N5 của bigedu để kiểm tra lại kiến thức của mình.

Thứ ba: Sử dụng các phần mềm học Kanji

Các bạn chịu khó down load các phần mềm học Kanji như phần mềm Ninja Kanji của Gakko. Phần mềm này rất hay bởi mỗi cấp độ có số lượng chữ Kanji khác nhau, cấp 1 có 80 chữ, cấp 2 có 160 chữ, cấp 3 và 4 có 200 chữ, cấp 5 và 6 có khoảng 180 chữ và đặc biệt mỗi cấp độ lại được chia làm nhiều phần, mỗi phần khoảng 5 chữ sẽ gây hứng thú cho bạn học Kanji hơn và mỗi từ xuất hiện đều có hướng dẫn. Phần mềm này bạn có thể cài trên điện thoại có hệ điều hành Adroid và iOS rất tiện lợi, bạn có thể học bất cứ nơi đâu với chiếc điện thoại của mình.

Cuối cùng: Yếu tố Động lực

Điều quan trọng cuối cùng vẫn chính là động lực của bạn bởi nếu bạn có động lực thì chẳng có gì là khó cả, bạn hãy đặt cho mình một kế hoạch, một mục tiêu cụ thể, ví dụ một tháng học được bao nhiêu Kanji mới, từ giờ đến lúc thi phải học thêm được bao nhiêu từ, bạn tự đặt mục tiêu ra cho mình, nếu kế hoạch và mục tiêu càng rõ ràng thì thành công sẽ càng gần bạn hơn. Học Kanji cũng chính là tập cho bạn tính kiên nhẫn và chịu khó đó.

_______________________________________________

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: nam@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 0963.099.462 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận