KHÁCH SẠN TÌNH YÊU Ở NHẬT BẢN, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Một trong những điều độc đáo không thể không nói đến ở Nhật Bản, đó chính là các khách sạn tình yêu. Những khách hàng đến đây sẽ chỉ cần trả một khoản chi phí nhất định để thuê một căn phòng trong thời gian ngắn, thậm chí vài giờ và hầu như chỉ nhằm mục đích quan hệ tình dục.

Khách sạn tình yêu ở Nhật Bản hay có tên gọi khác là rabuho đã xuất hiện lần đầu tiên ở Osaka vào cuối năm 1960. Nơi đây được coi như địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi yêu nhau và cả những cặp vợ chồng muốn được “thay đổi không khí” và hâm nóng tình cảm. Ở trong các khách sạn này thường khách hàng không phải tương tác nhiều với nhân viên. Một người khách chỉ cần chọn phòng của mình qua một màn hình điện tử hiển thị các nút và thanh toán qua hệ thống tương tự như máy bán hàng tự động.

Hầu hết sảnh của các khách sạn tình yêu sẽ không có lễ tân. Người ta bố trí ở gần cửa ra vào bảng hướng dẫn chọn phòng, giới thiệu nội thất trong phòng. Khi đã chọn được phòng ưng ý, khách chỉ cần nhấn nút trên bảng hướng dẫn để đặt phòng, và khi trả tiền, để tránh phải tiếp xúc trực tiếp với nhân viên thu ngân thì khách có thể trả tiền tại máy tính tiền trong phòng.

Có những nét riêng nhất định trong phương thức hoạt động của các khách sạn tình yêu. Cụ thể khách sạn kiểu này sẽ giới hạn độ tuổi nhận khách. Khách dưới 18 tuổi, hay là khách đi một mình sẽ gần như bị từ chối cho thuê phòng.

  • Phương thức hoạt động

“Love Hotel” cũng không phục vụ dài ngày, nghĩa là khách muốn thuê phòng cả tuần sẽ không được. Hầu hết “Love Hotel” chỉ cho thuê phòng trong một đêm hoặc là theo giờ.

Thời gian thuê phòng của khách (qua đêm) được tính từ 22 giờ hôm nay đến 12 giờ trưa hôm sau, giá thuê đắt hơn so với thuê theo giờ. Một số khách sạn tính giờ lẻ, ở bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu. Một số khách sạn lại tính theo gói, nghĩa là khách thuê 1 giờ, 2 giờ hay 3 giờ thì số tiền phải trả là như nhau. Khách sạn bình dân tính phí khoảng 1000 yên/giờ, 5000 yên qua đêm. Khách sạn cao cấp tính phí khoảng 2500 yên/giờ và 15000 – 25000 yên/đêm. Một số khách sạn cấm ở từ người thứ 3 trở lên.

  • Tiện nghi trong phòng

Điểm chung ở tất các các khách sạn tình yêu là có phòng tắm, giường đôi, sofa, ti vi. Khách có thể xem được nhiều phim miễn phí bằng ti vi. Ngoài các thiết bị trên, còn có tủ lạnh, ấm đun nước… và cũng có nhiều dịch vụ phòng giá rẻ khác. Cũng có khách sạn cung cấp thêm “Welcome service” như các dịch vụ ăn uống cho khách hàng.

Hơn nữa, có nơi còn cung cấp cả các dịch vụ giải trí như Karaoke, Television game, Xông hơi, ghế massage. Với những người thích Cosplay, có thể thuê trang phục Cosplay tại đây. Thậm chí, khách còn có thể chọn dầu gội từ nhiều nhãn hiệu khác nhau.

Nếu thuê khách sạn cao cấp, khách có thể ngâm mình ở những “Roten furo” (suối nóng ngoài trời) được xây dựng riêng cho từng phòng, sang trọng hơn còn có máy tạo hơi sương và nền lát đá… Tất cả đều chu đáo và tiện nghi, đáp ứng nhu cầu của khách trọ!.

Bình luận

bình luận