KHÁM PHÁ NAGANO-NÓC NHÀ NHẬT BẢN

Tỉnh Nagano Nhật Bản là vùng đất với nhiều người sống lâu nhất thế giới. Ở đó có rất nhiều người ở Nagano cũng có tuổi thọ đến 90 tuổi là bình thường. Có thể nói rằng, tỉnh Nagano là vùng đất của những người sống lâu nhất thế giới. Ngoài ra, tỉnh Nagano còn có rất nhiều đền chùa cùng những ngọn núi hùng vĩ không thể bỏ qua.

Đền Shimosha-Akimiya

Shimosha-Akimiya tọa lạc ở phía bắc hồ Suwa, ngay tại điểm phân nhánh của con đường Koshukaido và Kyu-Nakasendo. Chưa xác định được năm xây dựng của ngôi đền, nhưng người ta biết được thần điện Nusa-haiden (tài sản văn hóa quan trọng của Quốc gia) được xây dựng vào năm 1781 và bái điện Kagura-den thì được xây dựng vào năm 1835.

Kết quả hình ảnh cho Đền Shimosha-Akimiya

Sau khi đi qua cổng Torii, du khách sẽ thấy cây tuyết tùng 800 năm tuổi và hàng cây đầu tiên sau điện bảo vật – nơi các vị thần trú ngụ, đem lại cảm giác áp đảo cho người xem. Trước điện Kagura-den có treo bện dây thừng Shimenawa khổng lồ dài 13m, là bện dây thừng theo kiểu đền Izumo Taisha dài nhất Nhật Bản. Tượng lân sư đứng 2 bên cao 170cm, là tượng đồng cao nhất Nhật Bản. Bên trong điện bảo vật có trưng bày các tư liệu lịch sử quý giá về Shimosha từ sau thời Heian (794-1185). Shimosha-Akimiya là một địa điểm linh thiêng tích trữ năng lượng của mặt đất phát ra từ đèo Kirigamine, là địa danh du lịch rất được yêu thích.

Chùa Zenko-ji

Tương truyền rằng Zenko-ji được xây dựng vào thời Asuka khoảng 1400 năm trước. Vì là ngôi chùa Mushuha (vô tôn phái) nên có nhiều người từ mọi tôn phái trên khắp đất nước Nhật Bản đến đây tham quan và viếng chùa. Đặc biệt vào thời điểm Kaicho 7 năm một lần, số người đến viếng vượt qua con số 6.000.000 người. Kaicho có nghĩa là mở cửa cho mọi người vào viếng Maedachi Honzon – vốn không được công khai vào ngày thường. Maedachi Honzon chính là Đức Phật phân thân đứng trước “Gohonzon” (đức phật trong tín ngưỡng của bạn).

Kết quả hình ảnh cho Chùa Zenko-ji

Chùa Zenko-ji là quốc bảo của Nhật Bản. Vào tháng 3 năm 1953 (năm Showa thứ 28), đầu tiên là Phật đường chính của Zenko-ji, sau đó là Sanmon, Keizo lần lượt được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Ở Zenko-ji còn nhiều nơi thú vị khác như “Okaidan Meguri”, “Ojuzu Chodai”- nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm quý báu khi viếng thăm chùa.

Lâu đài Matsumoto

Kết quả hình ảnh cho Lâu đài Matsumoto

Được mệnh danh là “Quốc bảo thành”, lâu đài Matsumoto là một trong những lâu đài cổ xưa nhất Nhật Bản. Tòa lâu đài với hai màu trắng – đen tương phản, sau lưng là dãy núi Alps hùng vĩ tạo nên một hình ảnh vô cùng uy nghiêm. Mùa xuân hoa anh đào tưng bừng đua nở, mùa thu lá đỏ nhuộm kín một góc trời, lâu đài Matsumoto luôn chào đón du khách bằng những dáng vẻ đặc trưng riêng của từng mùa.

Karuizawa

Khoảng 130 năm trước, Kuruizawa được thế giới biết đến như là nơi nghỉ mát của những nhà truyền giáo người Canada, hàng năm thu hút mấy triệu du khách, trở thành địa điểm du lịch hàng đầu của Nhật Bản. Nơi đây quyến rũ du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp thay đổi theo từng mùa.

Kết quả hình ảnh cho Karuizawa

Sau khi đã thỏa thích ngắm cảnh, du khách hãy thưởng thức món mì Soba. Nagano được bao bọc bốn bề bởi núi nên nó còn được biết đến là nơi có nguồn nước sạch và tinh khiết. Chính bởi sự ưu ái này của tự nhiên mà món mì Soba đã trở thành đặc sản ẩm thực của Nagano.

Công viên khỉ Jigokudani

Sau khi được xây dựng vào năm 1964, công viên này bắt đầu được nhiều người biết đến như một nơi có thể gặp gỡ các chú khỉ tự do sinh sống trong môi trường tự nhiên. Công viên khỉ Jigokudani có một khu vực suối nước nóng nổi tiếng. Đối tượng thường xuyên đến tắm trên suối nước nóng không phải là người mà là loài khỉ tuyết. Có những chú khỉ nghiện tắm, cả ngày ngâm mình trên suối, tạo nên một khung cảnh ấn tượng vào mùa đông tại đây.

Kết quả hình ảnh cho Công viên khỉ Jigokudani

Hình ảnh những chú khỉ ngâm mình hàng giờ, thậm chí cả ngày ở các suối nước nóng này đã trở nên vô cùng phổ biến. Để đến được những khu hồ có khỉ tuyết, du khách cần phải vượt hơn 1 dặm đường trèo núi băng rừng để lên đến độ cao khoảng 850 mét. Hãy đến đây vào mùa đông, khi những hồ nước nóng tạo ra nhiều hơi nước nhất và cũng là khi những chú khỉ thích thú với việc tắm nước nóng nhất.

Được biết, Khỉ tuyết dành phần lớn sống trên những vùng rừng dưới 1.500m thuộc tỉnh Nagano, chúng ăn đủ loại thức ăn từ hạt, chồi lá, trái cây cho tới trứng, nấm… Khi tới mùa đông, chúng mới di chuyển xuống những làn suối nước nóng. Do đó, cuộc sống của loài khỉ này dường như an nhàn hơn nhiều so với họ hàng nhà khỉ của chúng.

 

 

Bình luận

bình luận