HOT: KINH TẾ NHẬT BẢN TĂNG TRƯỞNG VƯỢT QUA CẢ DỰ KIẾN

Nền kinh tế của Nhật Bản luôn ở mức top đầu Thế giới. Trong quý II tăng trưởng tốt hơn dự kiến, nhờ chi tiêu hộ gia đình được cải thiện.

Kinh tế Nhật Bản
Kinh tế Nhật Bản

Tăng trưởng GDP quý II Nhật Bản là 1,9%, vượt 0,5% so với dự báo. Tiêu dùng cá nhân được cải thiện nhưng nó vẫn còn là một ẩn số. Mức lương có thể thúc đẩy lạm phát tới mục tiêu mà Nhân hàng trung ương (BOJ).
Một số yếu tố cản trở tăng trưởng kinh tế Nhật Bản gồm mọi động thái áp thuế của Mỹ lên xe hơi nhập khẩu, kinh tế Trung Quốc chững lại và điều kiện thời tiết xấu ở Nhật Bản, Kathy Matsui, chiến lược gia chứng khoán Nhật Bản tại Goldman Sachs, nhận định. Nhật Bản những tháng gần đây hứng chịu thời tiết cực đoan như nắng nóng và mưa gây thiệt hại về người, gián đoạn sản xuất và vận tải.

Kinh tế Nhật Bản
Kinh tế Nhật Bản

Các dấu hiệu cho thấy nhu cầu trong nước đang dần trở thành một nguồn lực tăng trưởng sẽ được BOJ hoan nghênh. BOJ vốn đang gặp khó khăn trong việc đạt mục tiêu lạm phát 2%. Nó còn giúp củng cố nền kinh tế Nhật Bản trước tác động trong năm 2019, khi chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe tăng thuế doanh thu.

Kinh tế Nhật Bản từng vượt quá tốc độ tăng trưởng tiềm năng trong một năm khi mảng xuất khẩu mạnh, thúc đẩy sản xuất và đầu tư, giúp tăng lương và gây áp lực lên lạm phát.

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận