KỸ SƯ CƠ KHÍ NHẬT BẢN – BỮA CƠM CHAN ĐẦY MỒI HÔI VÀ NƯỚC MẮT

Những năm trở lại đây, suy thoái kinh tế đã làm thay đổi tương đối cái nhìn của xã hội về giá trị nghề nghiệp. Không ít những ngành nghề thừa nhân lực trầm trọng. Tuy nhiên lại cũng có ngành lại lao đao vì thiếu nhân lực. Kỹ sư cơ khí Nhật Bản hiện đang là một trong những ngành nghề đang liên tục tuyển dụng nhân lực. Đó là cơ hội định hướng nghề nghiệp cho các bạn kỹ sư cơ khí mới tốt nghiệp.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản đơn hàng không ngừng thi tuyển

Hiện các các doanh nghiệp Nhật Bản luôn trong tình trạng thiếu hụt đội ngũ kỹ sư lành nghề. Cụ thể trong các ngành chế tạo máy, tiện, phay… dù đăng tuyển khá nhiều.  Theo dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn 2020 – 2030 thì nhu cầu nhóm ngành Cơ khí – Luyện kim – Công nghệ ô tô xe máy đứng đầu. Chiếm tỷ lệ 35% nhu cầu lao động. Nhu cầu nhân lực có trình độ, kinh nghiệm trong lĩnh vực này có xu hướng tăng. Điều này đòi hỏi kỹ sư phải chủ động nâng cao kiến thức không ngừng. Mức độ đào thải cao nên ai không đáp ứng sẽ bị loại.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản tuyển dụng liên tục trong các ngành ô tô, thiết bị y tế...
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản tuyển dụng liên tục trong các ngành ô tô, thiết bị y tế…

Nhiều công ty tuyển thợ cơ khí, kỹ sư cơ khí Nhật Bản với mức lương hấp dẫn lên tới 70 triệu đồng/tháng. Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với nhiều chế độ ưu đãi.

Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản liên tục tuyển dụng
Đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản liên tục tuyển dụng

Xuất phát từ nhu cầu trên, sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Cơ khí – Điện- Điện tử cũng vì thế dễ dàng tìm được việc làm. Đặc biệt với mặt bằng mức lương ổn định ngay sau khi ra trường.

Những đãi ngộ hứa hẹn sau khi sang Nhật theo diện kỹ sư cơ khí

Cơ khí là một ngành cực phát triển tại Nhật Bản. Mọi chế độ và thời gian làm việc đều theo quy định của nước Nhật Bản. Cũng giống ở Việt Nam người lao động làm việc 8h/ngày, từ thứ 2 đến thứ 6. Kỹ sư cơ khí Nhật Bản có thể đăng kí làm thêm, vẫn đảm bảo làm việc theo đúng số giờ làm theo quy định. Một năm, số giờ làm tối đa là 2087 giờ.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản có thể tăng ca để kiếm thêm thu nhập

Đăng kí làm thêm để nhận được mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Bình thường, mức lương tăng ca 1 giờ tăng gấp 130% mức lương bình thường và 200% mức lương bình thường đối với tăng ca vào những ngày nghĩ lễ, tết của Nhật Bản. Làm thêm tăng ca ngành cơ khí tại Nhật Bản kiếm được nguồn thu nhập cực lớn.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản chăm chỉ làm việc tại các nhà máy
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản chăm chỉ làm việc tại các nhà máy

Cuộc sống không ngừng cố gắng của kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Kỹ sư cơ khí Việt là những người chăm chỉ, cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc. Công việc trong ngành cơ khí rất phù hợp, tạo cơ hội cho những được tiếp xúc với những kĩ thuật mới, tiên tiến trong nghề.

Với các kỹ sư cơ khí Nhật Bản, cuộc sống cũng như bao lao động làm ngành nghề khác. Cuộc sống kỹ sư được sắp xếp  chỗ ăn, chỗ ở rất chu đáo. Nhiều công ty Nhật hỗ trợ tiền ăn, tiền lương thực, thực phẩm cho công nhân. Nơi ở cũng được đảm bảo an toàn, đảm bảo được đầy đủ các dụng cụ cơ bản để sinh hoạt như: điện, nước, tiện đi lại, điều hòa…

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản được sắp xếp chỗ ăn ở đầy đủ, tiện nghi
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản được sắp xếp chỗ ăn ở đầy đủ, tiện nghi

Mức lương cao hơn hẳn so với những ngành khác. Ngành cơ khí là ngành rất phát triển tại Nhật Bản. Hơn nữa ngành cơ khí cũng không quá khắt khe về trình độ nên có thể dễ dàng trúng tuyển hơn.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản con đường trải thảm đỏ bằng mồ hôi, nước mắt

Kiếm tiền trên đất Nhật đâu dễ, kỹ sư cơ khí phải xa quê hương, xa gia đình, bán mồ môi, nước mắt. Thậm chí có cả máu  thịt mới kiếm được vài chục triệu mỗi tháng gửi về quê.

Cuộc sống của những kỹ sư xa xứ không phải màu hồng, sung túc như mọi người vẫn nghĩ. Đánh đổi tuổi trẻ, sức khỏe và cả thời gian bên gia đình để sang Nhật với mong muốn tìm kiếm một cơ hội đổi đời sau khi về nước. Nhật Bản không cho kỹ sư tiền, mà cho họ cơ hội. Không phải ai cũng may mắn gặp được những người chủ tốt.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản phải xa gia đình, người thân
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản phải xa gia đình, người thân
Thời tiết Nhật Bản lạnh lắm, cái rét cắt da cắt thịt âm hàng chục độ C, kỹ sư phải đi làm từ sáng sớm trong thời tiết đó. Động lực để vượt qua chính là nghĩ tới ngày đoàn tụ với gia đình, có thể bắt đầu công việc mới từ số tiền kiếm được.

Mùa đông giá rét ở Nhật Bản
Mùa đông giá rét ở Nhật Bản

Tất nhiên, không phải người nào sang Nhật cũng làm khổ, ăn khổ, mặc khổ. Nhưng chắc chắn cuộc sống không phải dễ dàng. Môi trường lao động Nhật Bản khắc nghiệt.  Những khi ốm đau, thèm một bát cháo nóng vợ nấu, thèm một lời hỏi thăm ngây ngô của con trẻ nhưng chẳng có. Họ cũng dám để người thân biết, mọi người sẽ lo lắng.
Cuộc sống mưu sinh, ai cũng phải cố gắng cho đến ngày trở về, thay đổi cuộc đời.

Các bạn kỹ sư có định hướng sang Nhật làm việc thì hãy nhanh tay đăng ký theo đường link dưới đây nhé

Bình luận

bình luận