NHẢY VIỆC ĐÚNG LÚC CƠ HỘI TĂNG THU NHẬP CHO KỸ SƯ CƠ KHÍ NHẬT BẢN

Nhảy việc giờ không còn xa lại, 5 năm nên nhảy việc một lần… Ngày nay, cơ hội việc làm nhiều hơn, và mức độ đòi hỏi của chúng ta về công việc cũng tăng cao. Vậy kỹ sư cơ khí Nhật Bản có nên nhảy việc để có một mức lương cao trong một môi trường chuyên nghiệp hay không?

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản có nên nhảy việc
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản có nên nhảy việc

Nhảy việc có lợi cho kỹ sư cơ khí Nhật Bản hay không?

Trung bình một kỹ sư cơ khí kỳ vọng sẽ được tăng 3% lương trong năm 2014. Các cá nhân kỹ sư cơ khí xuất sắc có thể tăng 4,5%. Còn những ai làm việc kém hơn thì mong đợi chỉ dừng lại ở con số 1,3%. Tuy nhiên, tỷ lệ lạm phát ở dựa trên Chỉ số giá tiêu dùng là 2,1%. Như vậy trung bình, mức tăng lương thực tế chỉ chưa đến 1%.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản nhảy việc để thay đổi bản thân
Kỹ sư cơ khí Nhật Bản nhảy việc để thay đổi bản thân

Sẽ rất khó để ban lãnh đạo một công ty thay đổi quyết định tăng lương ít ỏi của mình. Kỹ sư cơ khí Nhật Bản hoàn toàn có thể quyết định có muốn ở lại một công ty chỉ tăng lương ít không. Tỷ lệ tăng lương trung bình nhận được khi nhảy việc nằm trong khoảng 10% đến 20%. Thậm chí có những trường hợp nhân viên được tăng tới hơn 50% lương. Tùy hoàn cảnh và ngành nghề của mỗi người.

Vậy nhảy việc có hại gì cho kỹ sư cơ khí Nhật Bản không?

Nhiều kỹ sư cơ khí Nhật Bản e ngại rằng nhảy việc sẽ làm xấu sơ yếu lý lịch. Bởi nhiều nhà tuyển dụng sẽ không hài lòng với những ứng viên hay “đứng núi này trong núi nọ”.

Tuy nhiên liệu có phải những thiệt hại lớn hơn thành quả. Nhiều nhà tuyển dụng khẳng định sẽ không cân nhắc những ứng viên nhảy việc hơn 3 lần trong 10 năm, bất kể lý do gì. Tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn cho rằng nhân viên nên chuyển việc mỗi 3 đến 4 năm để được tăng lương nhiều nhất.

 Ngoài tiền lương, người lao động sẽ gặp nhiều vấn đề khác như chất lượng cuộc sống, sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như các chuẩn mực đạo đức. Dù tiền có quan trọng thì bạn cũng cần cân đối giữa tiền và các vấn đề khác của cuộc sống nữa.

Nhảy việc – kỹ sư cơ khí Nhật Bản gặt hái thành quả

Nhảy việc tạo điều kiện phát triển bản thân hơn. Mặc dù trước mắt rất nhiều thử thách. Vì vậy, cần chú tâm bồi bổ kiến thức, nỗ lực hết mình để vượt qua những khó khăn. Bằng mọi cách để gặt hái được thành công chứ không còn cảm giác trì trệ, chán nản vì công việc cứ lặp đi lặp lại như công ty cũ.

Bản thân chỉ có thể làm việc hiệu quả nếu môi trường làm việc thoải mái. Nhân viên mới sẽ được sự quan tâm và hỗ trợ rất nhiều từ đồng nghiệp cũng như sếp.

Kỹ sư cơ khí Nhật Bản đang thiếu hụt trầm trọng

Ngành cơ khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của nền kinh tế Nhật Bản. Hầu hết tất cả những máy móc, công cụ, thiết bị sản xuất công nghiệp đều được chế tạo ra từ ngành cơ khí. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản lớn.

Chương trình kỹ sư cơ khí Nhật Bản
Chương trình kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Tại Nhật Bản, công việc của kỹ sư cơ khí không quá vất vả, mất nhiều sức lao động như tại Việt Nam. Mọi công đoạn trong quá trình làm việc đều được hỗ trợ bởi các thiết bị máy móc. Giúp tăng năng suất, tăng hiệu quả làm việc và hạn chế tối đa các rủi ro.

Nhảy việc cơ hội tăng thu nhập cho các kỹ sư cơ khí

Mức thu nhập của lao động làm cơ khí tại Nhật Bản thường cao hơn so với những ngành nghề khác. Đặc biệt với những đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm. Hơn nữa, do đặc thù công việc làm trong công xưởng nên ngành cơ khí có rất nhiều việc làm thêm cố định. Tại sao các bạn kỹ sư cơ khí lại không nghĩ đến chuyện nhảy việc?

Với những công việc khác nhau thì kỹ sư cơ khí sẽ có những mức thu nhập khác nhau

Tuy nhiên, mức chênh lệch lương cũng không quá lớn. Mức lương kỹ sư cơ khí dao động trong khoảng từ 40-60 triệu đồng.  Kỹ sư được hỗ trợ chỗ ăn ở, sinh hoạt đầy đủ. Được đóng đầy đủ các loại bảo hiểm, phúc lợi xã hội theo quy định của chính phủ Nhật Bản. Khi hoàn thành hợp đồng về nước sẽ được nhận lại khoản bảo hiểm này.

Yêu cầu: Tốt nghiệp cao đẳng, đại học các khối ngành: cơ khí, điện tử; xây dựng…. Ưu tiên kỹ sư cơ khí có trình độ N4 trở lên. Những bạn chưa biết tiếng có thể tham khảo chi tiết tại đây.

Jobs kỹ sư cơ khí Nhật Bản
Jobs kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Các jobs tháng 8 liên tục tuyển dụng cho các kỹ sư cơ khí.

Jobs kỹ sư cơ khí Nhật Bản
Jobs kỹ sư cơ khí Nhật Bản

Nếu đang có định thay đổi cuộc đời của mình, các kỹ sư cơ khí hãy đăng ký theo đường link dưới đây để được trao đổi cụ thể nhé.

Bình luận

bình luận