PHƯƠNG PHÁP HỌC CHỮ KANJI CHO KỸ SƯ ĐI NHẬT LÀM VIỆC

Học chữ Kanji luôn là vấn đề không hề đơn giản. Nó là thách thức lớn đối với các bạn đang học tiếng Nhật đặc biệt với các kỹ sư đi Nhật làm việc. Để viết, hiểu nghĩa và nhớ được mặt chữ Kanji đòi hỏi phải có sự kiên nhẫn và chăm chỉ thực sự. Các kỹ sư đi Nhật làm việc hãy tham khảo bài viết này nhé.

Trong bài viết này, Hinode xin chia sẻ với kỹ sư đi Nhật làm việc về phương pháp học chữ Kanji. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ tìm được phương pháp học cho riêng mình.

Học chữ Kanji cho kỹ sư đi Nhật làm việc
Học chữ Kanji cho kỹ sư đi Nhật làm việc

Muốn học tốt chữ Kanji các kỹ sư đi Nhật làm việc cần chăm chỉ luyện viết

Khác với các ngôn ngữ khác, người học tiếng Nhật ngoài việc phải học từ vựng ra thì còn phải nhớ thêm cả chữ Kanji. Nếu không những chữ Kanji đã học sẽ trở thành “chữ chết”. Có nghĩa là nếu nhìn vào chữ đã học thì có thể biết được cách đọc, nghĩa của từ đó. Nhưng lại không biết viết ra sao nếu không dựa vào từ điển. Điều này chẳng khác gì người không biết chữ.

Các kỹ sư đi Nhật làm việc cần chăm chỉ viết chữ Kanji
Các kỹ sư đi Nhật làm việc cần chăm chỉ viết chữ Kanji

Vì vậy, để có thể nhớ lâu, kỹ sư đi Nhật làm việc không còn cách nào khác là phải viết thật nhiều.

Không viết chữ đơn lẻ đó là cách học cho kỹ sư đi Nhật 

Khi mới bắt đầu học thì số lượng chữ Kanji còn ít nên kỹ sư đi Nhật làm việc có thể học từng chữ riêng lẻ. Nhưng khi số lượng từ đã đạt từ 100-200 từ thì cần phải học ghép các chữ lại với nhau thành cụm từ.

Học chữ Kanji cho kỹ sư đi Nhật làm việc
Học chữ Kanji cho kỹ sư đi Nhật làm việc

Với cách học này, có thể vừa ôn lại từ cũ, vừa học từ mới. Vận dụng từ vào các hoàn cảnh giao tiếp khác nhau. Làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng.

Mẹo nhỏ cho kỹ sư đi Nhật làm việc  Học theo cách đọc On-kun chữ Kanji kết hợp với cách thứ 2

Mặc dù mượn chữ Kanji của Trung Quốc làm văn tự của nước. Nhưng trong quá trình sử dụng, người Nhật thấy chữ Kanji chưa đủ để diễn tả hết ý của mình. Vì vậy nên họ đã tạo ra cách đọc mới cho chữ Kanji.

Học chữ Kanji hiệu quả cho kỹ sư đi Nhật
Học chữ Kanji hiệu quả cho kỹ sư đi Nhật

Vì vậy, thông thường mỗi một chữ Kanji trong tiếng Nhật đều có hai cách đọc. Cách thứ nhất gọi là Onyomi, có thể hiểu là phiên âm Hán – Nhật. Cách thứ hai gọi là Kunyomi, hiểu là phiên âm theo âm Nhật. Vì vậy khi học chữ Kanji bạn nên đọc theo cả hai cách này. Kết hợp với cách học ghép nối các chữ ở phần trên. Các kỹ sư đi Nhật làm việc cần chú ý những điều trên.

Để có vốn tiếng tốt để phục vụ trong quá trình phỏng vấn cũng như công việc. Các kỹ sư đi Nhật làm việc hay đăng ký để được tư vấn cụ thể nhé.

Bình luận

bình luận