KỸ SƯ ĐI NHẬT, MỨC LƯƠNG 40 – 60 TRIỆU CÓ PHẢI LÀ MƠ

Với sự phát triển mạnh mẽ khoa học- công nghệ – kỹ thuật của cách mạng công nghiệp lần thứ tư .( Cách mạng công nghiệp 4.0). Nguồn kỹ sư Việt Nam chất lượng cao đang ngày càng tăng lên. Và đang trở thành nguồn lao động hấp dẫn.  được các tập đoàn, công ty tại Nhật Bản săn đón.

Chương trình kỹ sư đi Nhật đang thu hút nhiều bạn trẻ tham gia bởi mức lương cao, chế độ tốt và quyền lợi như người bản xứ. Cùng tìm hiểu thực tế lương kĩ sư Nhật Bản cao nhất là bao nhiêu nhé.

LƯƠNG KỸ SƯ ĐI NHẬT

Hiện nay thì lương kỹ sư Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó phụ thuộc chủ yếu vào từng xí nghiệp tiếp nhận, mức độ công việc mà sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên mức lương khi đi Nhật diện kỹ sư so với các đơn hàng lao động phổ thông sẽ có sự chênh lệch hơn hẳn. Thông thường các đơn hàng kỹ sư có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng.

Mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường từ 180.000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng (được tính theo giờ hoặc theo ngày tùy vào từng công ty). Mức thu nhập tôi nêu trên không phải là cố định. Bởi tùy vào từng công việc, từng vùng, cũng như năng lực làm việc của các bạn mà mức thu nhập của kỹ sư đi Nhật làm việc.

Ngoài ra lương kỹ sư tại Nhật Bản còn phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng Nhật của các bạn.

  • Có bằng cao đẳng trở lên, không yêu cầu có kinh nghiệm nhiều, không yêu cầu có tiếng Nhật trước thi tuyển thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000  – 210.000 yên/tháng.
  • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp, tiếng nhật tương đương N5,  không yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm cao: 180.000 yên – 250.000 yên/tháng.
  • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp, tiếng nhật tương đương N4,  không yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm cao: 200.000 yên – 280.000 yên/tháng.
  • Các đơn hàng yêu cầu bằng cấp, có kinh nghiệm , có năng lực tiếng Nhật N3 trở lên thì thường có mức lương cao nhất, dao động 220.000 – 300.000 yên/tháng.=> Nói chung mức lương cơ bản khi ký hợp đồng lần đầu của các đơn hàng tuyển kỹ thuật viên bình thường dao động từ 180.000 – 300.000 yên/tháng . Ngoài ra có một số đơn hàng có yêu cầu cao, thường thỏa thuận lương khi phỏng vấn. Nhưng mức lương khởi điểm năm đầu vẫn không vượt quá 350.000 yên.

Lương thực lĩnh về tay của các Kỹ sư đi Nhật Bản là bao nhiêu?

Hàng tháng các kỹ sư Việt Nam sẽ phải chi ra các khoản như: thuế, bảo hiểm, phí nội trú.

Xem ngay bảng chi phí sinh hoạt của 1 Kỹ sư Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản

Bảng biểu chi phí sinh hoạt của Kỹ sư tại Nhật Bản

 

Yếu tố ảnh hưởng
Chi phí ( Yên/tháng)
Thuế 1.000 – 1.500
Bảo hiểm 15.000 – 20.000
Phí nội trú (tiền thuê nhà) 15.000 – 20.000
Điện, nước, ga 5.000

Lý do sự chênh lệch mức lương Kỹ sư đi Nhật

Tùy vào từng ngành nghề, yêu cầu kinh nghiệm và trình độ giao tiếp khác nhau mà lương của từng kĩ sư là khác nhau

– Thay đổi theo khu vực: Mỗi khu vực thì các Kỹ sư nhận về tay có mức lương là khách nhau. Đối với trường hợp ở các thành phố lớn, kinh tế phát triển thì mức lương sẽ cao hơn so với các tỉnh, vùng nông thôn. Tuy nhiên, kèm theo những vùng có mức lương cơ bản vùng cao thì chi phí sinh hoạt lại đắt đỏ hơn rất nhiều so với nông thôn.

– Thay đổi theo tính chất công việc: Phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm, khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mỗi người mà sẽ có sự cơ bản khác nhau về mức lương.

– Thay đổi theo khung lương xí nghiệp: Có những xí nghiệp họ trả lương người Nhật cao hơn những lao động nước ngoài nhưng có những công ty họ không muốn tiền lương của công nhân viên chênh lệch nhau quá nhiều dẫn đến lục đục trong nơi làm việc, sẽ không có sự phân biệt nào. Thông thường các công ty Nhật sẽ trả theo đúng năng lực, công việc làm ra của mỗi người.

Điểm danh những ngành hot được các doanh nghiệp Nhật Bản săn đón.

Thống kê các đơn hàng kỹ sư đi Nhật Bản làm việc HOT nhất hiện nay tại công ty chúng tôi. Các đơn hàng này công ty chúng tôi đã đưa người đi từ 2011 đến nay, hiện hàng tuần đều có đợt tuyển. Chi tiết xem dưới đây.

 

Bình luận

bình luận