KỸ SƯ ĐIỆN ĐIỆN TỬ NHẬT BẢN – LỰA CHỌN DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

Thực tế hiện nay lượng kỹ sư điện điện tử ra trường rất lớn và cơ hội việc làm cũng không thiếu. Tuy nhiên các kỹ sư mới ra trường không có việc làm với tỉ lệ hơn 50% ra trường thất nghiệp ở Việt Nam. Vậy có còn con đường nào khác cho các bạn kỹ sư điện điện tử Nhật Bản không?

Kỹ sư điện điện tử Nhật Bản có thể là sự lựa chọn dẫn đến thành công cho các bạn có thể tham khảo. Những mối băn khoăn chủ yếu của các kỹ sư. Đó là: chi phí đi  yêu cầu tiếng, cơ hội nghề nghiệp và thu nhập ra sao? Tổng hợp các câu hỏi của các bạn kỹ sư điện điện tử Nhật Bản, Hinode sẽ đưa ra một số thông tin về ngành này. Có thể sẽ giúp các bạn có quyết định cho định hướng tương lai.

Ngành điện điện tử là ngành nghề hết sức quan trọng. Đặc biệt đối với một đất nước như Nhật Bản

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện điện tử Nhật Bản tăng cao

Với xu hướng công nghệ luôn phát triển đồng thời yêu cầu từ thực tế. Nên nhu cầu kỹ sư điện – điện tử Nhật Bản ngành điện điện tử vẫn không ngừng tăng cao.

Ở Nhật Bản, kỹ sư điện điện tử Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách 7 công việc có mức lương cơ bản cao. Trung bình lương cơ bản hàng tháng của các kỹ sư rơi vào khoảng 20 man, tương đương với 40 triệu đồng.

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện - điện tử Nhật Bản cao
Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện điện tử Nhật Bản cao

Tuy nhiên ở Việt Nam hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: Điện điện tử, luyện kim, Ôtô, Chế tạo máy… cũng thiếu nhân lực trầm trọng. Thực tế nguồn kỹ sư đáp ứng 54,87% các doanh nghiệp Việt.

Chính vì thế, cơ hội việc làm cho kỹ sư điện điện tử Nhật Bản sau khi về nước cũng rất cao.

Kỹ sư điện điện tử Nhật Bản sẽ làm gì?

Nhật Bản là một nền công nghiệp với những phát minh vĩ đại. Việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Các xí nghiệp Nhật đều hướng đến tự động hóa điều khiển máy móc thông qua các hệ thống điều khiển. Công việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động này chính là công việc của ngành Điện – Điện tử.

Công việc của các kỹ sư điện - điện tử Nhật Bản
Công việc của các kỹ sư điện điện tử Nhật Bản

Với những kiến thức về điện và điện tử, kỹ sư có thể làm được rất nhiều công việc. Chẳng hạn, làm việc tại công ty điện, các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện. Các phòng thí nghiệm, các xí nghiệp sản xuất hệ thống điện ô tô… Ngoài ra kỹ sư Điện – Điện tử Nhật Bản còn có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế. Vận hành mạng lưới điện tại tất cả công ty, nhà máy sản xuất ….

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử đi Nhật tại đây. 

Với vai trò quan trọng và cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Kỹ sư điện điện tử Nhật Bản có thể có nhiều sự lựa chọn với mức lương khá hấp dẫn.

Yêu cầu đối với kỹ sư điện điện tử Nhật Bản

Đặc điểm ngành điện điện tử là xây dựng hệ thống điều khiển tự động bằng tín hiệu điện. Ngoài ra kiểm soát các thông số điện đến máy móc một cách tự động. Do vậy ngành này sẽ tập trung vào nguyên lý và ứng dụng của các thiết bị trong hệ thống này.

Kỹ sư điện điện tử Nhật Bản
Kỹ sư điện điện tử Nhật Bản

Đầu tiên, liên quan đến việc điều khiển đến tín hiệu điện thì luôn liên quan đến các mạch điện tử. Nên khi đã làm ở ngành Điện – Điện tử thì phải am hiểu về các loại linh kiện điện tử, mạch điện tử. Hoặc chí ít là hiểu về công dụng điều khiển tín hiệu điện của các mạch điện tử xây dựng sẵn.

Đối tượng tuyển dụng kỹ sư điện điện tử Nhật Bản bằng cấp tối thiểu là cao đẳng chính quy. Tuổi đời từ 21-35 tuổi. Nếu chưa có kinh nghiệm sẽ được đào tạo khi qua bên Nhật.

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử đi Nhật tại đây. 

Những nhà tuyển dụng Nhật Bản luôn có một nỗi lo chung về năng lực tiếng Nhật của ứng viên

Có thể không đủ đáp ứng yêu cầu công việc. Những công ty Nhật có những yêu cầu khác nhau về trình độ tiếng Nhật cho các ứng viên. Ở một mức cơ bản, họ chỉ yêu cầu có khả năng nghe và thực hiện những công việc của mình là đã có được sự khác biệt so với những ứng viên khác.

Hiện nay vào mỗi thứ 5 hàng tuần, công ty cổ phần Hinodenetwork có tổ chức các buổi học phỏng vấn miễn phí cho các kỹ sư đi Nhật. Bạn có thể đăng ký tham gia miễn phí để có thêm kinh nghiệm  trong các buổi phỏng vấn.

Những lợi ích mà các kỹ sư điện – điện tử nhận được

Để có những hệ thống điện phục vụ cho nhu cầu hoạt động cũng như sản xuất. Thì, ngành điện- điện tử đóng vai trò quan trọng. Do vậy, kỹ sư luôn có được sự ưu tiên đặc biệt mà ít ngành nghề khác có được. Bên cạnh đó, khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật Bản bạn còn có nhiều lợi ích như:

– Không bị giới hạn thời gian làm việc tại Nhật.
– Được phép bảo lãnh người thân sang sinh sống cùng.
– Được hưởng những đại ngộ giống kỹ sư Nhật Bản.
– Nhiều việc làm thêm để tăng nguồn thu nhập.
– Thỏa sức sáng tạo và khẳng định mình ở một quốc gia có kinh tế phát triển mạnh.
– Tham gia chương trình chi phí 0 đồng bên công ty Hinode đang triển khai

Nếu bạn đang có định hướng đi Nhật làm việc hãy nhanh tay đăng ký theo đường link dưới đây nhé.

Bình luận

bình luận