KỸ SƯ ĐIỆN – LƯƠNG CAO VÀ CÓ NHIỀU CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI NHẬT BẢN

Năm 2018 này có thể nói, đó là cơ hội có được việc làm lương cao tại Nhật Bản dành cho các kỹ sư điện tử.

Theo số liệu thống kê, Việt Nam chúng ta có khoảng gần 320.000 kỹ sư thất nghiệp. Mặc dù là bằng cử nhân, nhưng những kỹ sư này đã làm những công việc tay chân.

Không phải tự nhiên mà Nhật Bản lại đưa ra mức lương cơ bản cho lao động kỹ sư điện nước khởi điểm trên 40 triệu. Để xuất khẩu lao động Nhật Bản nghề kỹ sư điện nước, đòi hỏi người lao động phải có trình độ tay nghề cao. Đáp ứng được những yêu cầu khắt khe phía công ty tuyển dụng Nhật Bản. Nhiều xí nghiệp Nhật Bản tăng cường tuyển dụng kỹ sư điện nước. Sở dĩ vì nhu cầu xây dựng các tòa nhà cao tầng, các công trình xây dựng tại Nhật đang gia tăng.

Kỹ sư điện nước là ngành nghề được rất nhiều lao động trình độ học vấn cao quan tâm. Ngành kỹ sư điện, nước tại Nhật Bản đang thiếu hụt một lượng lớn lao động. Là cơ hội để những lao động Việt Nam có tay nghề sang Nhật làm việc.

So sách kỹ sư điện tử làm ở Nhật Bản và Việt Nam

Nhật Bản, một cường quốc kinh tế lớn mạnh thứ 3 trên thế giới.  La một nước có nền công nghiệp điện tử phát triển nhất. Do đó, mà đây chính là cơ hội dành cho các kỹ sư điện tử của Việt Nam. Kỹ sư điện tử, là một trong 5 nhóm ngành được Nhật Bản tuyển dụng nhiều nhất. Vì sự phát triển của Nhật Bản chủ yếu dựa vào sự phát triển của nền công nghệ. Thì đây chính là vùng đất dành cho các kỹ sư điện tử. Chương trình kỹ sư đi Nhật vô cùng hấp dẫn các kỹ sư trẻ Việt Nam.

Mô tả công việc của kỹ sư điện, nước tại Nhật Bản

Công việc của các kỹ sư điện nước tại Nhật Bản nhìn chung cũng giống với các công việc của một kỹ sư điện nước tại Việt Nam. Tuy nhiên, yêu cầu công việc sẽ cao hơn. Các công việc cụ thể của một kỹ sư điện nước như sau:

Kết quả hình ảnh cho Mô tả công việc của kỹ sư điện, nước tại Nhật Bản

Công việc lỹ sư điện nước khá căng thẳng, cần người có chuyên môn và kĩ năng giao tiếp tốt.

Tổ chức triển khai, quản lý, giám sát các hoạt động xây dựng của Công ty có liên quan đến lắp đặt điện, nước. Tính toán thiết kế phần điện, hệ thống cấp thoát nước trong các dự án. Giám sát tiến độ, tính toán khối lượng, kiểm soát chất lượng của các hạng mục điện, nước đảm bảo đúng thiết kế.

Kiểm tra theo dõi đánh giá thi công điện nước. Giải quyết các vấn đề phát sinh về khối lượng, kỹ thuật trong thực tế thi công. Phát hiện sai sót, và phản hồi ý kiến với tư vấn thiết kế, cảnh báo các nguy cơ tiềm ẩn.  Đưa ra phương án sửa đổi, bổ sung, cải tiến (nếu có thể).

Những ai đủ điều kiện, năng lực tham gia các đơn hàng kỹ sư điện nước?

Điều kiện sức khỏe là yếu tố quan trọng đầu tiên

Yếu tố sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết để kỹ sư có thể tham gia các đơn hàng. Kỹ sư đi Nhật không được mắc các bệnh trong nhóm 13 bệnh bị cấm như bệnh mù màu, bệnh tim, huyết áp…

Kết quả hình ảnh cho khám sức khỏe đi nhậtĐể sang Nhật lao động kĩ sư điện nước, người lao động phải đáp ứng được tát cả các tiêu chuẩn sức khỏe. Những lao động bị mắc 1 trong 50 loại bệnh thuộc nhóm 13 bệnh này sẽ không có cơ hội sang Nhật.

Trình độ chuyên môn và tay nghề cao

Để được đi nhật diện kỹ sư, yêu cầu phải tốt nghiệp tối thiểu cao đẳng chuyên ngành Điện, nước, dân dụng.  Hoặc có chứng chỉ hành nghề Kỹ sư giám sát thi công điện nước. Am hiểu tiêu chuẩn kỹ thuật của các loại vật tư, vật liệu, thiết bị, lắp đặt vào công trình.

Nghề kỹ sư điện nước Nhật Bản, 40 triệu chỉ là lương khởi điểm

Yêu cầu chuyên môn đối với lao động diện kỹ sư cao hơn nhiều so với diện thực tập sinh:

– Đọc và hiểu được các bản vẽ thiết kế bằng tiếng Nhật.

– Thành thạo máy tính

Chi phí đi lao động Nhật Bản đơn hàng kỹ sư điện nước?

Thông thường, chi phí mà kỹ sư phải đóng góp tương đương từ 1-2 tháng lương. Mức phí này phụ thuộc vào từng đơn hàng. Hiện tại bên công ty Hinode network đang triển khai chương trình 0 đồng cho các bạn chưa biết tiếng (Xem chi tiết)

Kết quả hình ảnh cho chương trình sư 0 đồng

Mức lương của kỹ sư điện nước Nhật Bản

Lương cơ bản của kỹ sư điện nước Nhật Bản đều trên 20 Man, tương đương 40 triệu VNĐ. Mức lương này chưa trừ chi phí sinh hoạt và các phụ phí khác; cũng chưa cộng lương làm thêm.

Tiền thuế và bảo hiểm của lao động kỹ sư cũng khá cao, khoảng 5man. Cộng tiền làm thêm và trừ đi các khoản chi tiêu kỹ sư cũng để ra được khoảng  25-30 triệu đồng/tháng.

Điều đặc biệt của đơn hàng này là lương cơ bản ngoài tăng theo thời gian lao động, lương sẽ tăng theo trình độ tay nghề và trình độ tiếng Nhật. Thông thường, sang năm 2, các bạn mới cảm thấy cuộc sống, công việc dễ chịu, dễ hòa nhập hơn. Thu nhập từ năm thứ 2 trở đi của người lao động khoảng 25-27 man (trên 50 triệu VNĐ).

Kết quả hình ảnh cho thu nhập bên nhật bản
Các kỹ sư trẻ Việt Nam nếu có nhu cầu muốn đi Nhật làm việc hãy nhanh tay đăng ký theo form dưới đây nhé!!!

Bình luận

bình luận