KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT GỬI TIỀN VỀ NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

Kỹ sư làm việc tại Nhật gửi tiền về nhà như nào?

Làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư hàng tháng trung bình cũng để dành ra được khoảng 15 – 20 Man (cả làm thêm giờ). Sau vài tháng đến một năm bạn cũng đã để dành ra được 1 khoản tiền không hề nhỏ, vậy cứ giữ tiền trong ngân hàng tại Nhật à? Làm sao gửi tiền về Việt Nam phụ giúp bố mẹ? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn kỹ sư đang làm việc tại Nhật băn khoăn gửi về cho Hinode.

Hôm nay Hinode xin chia sẻ một số cách gửi tiền từ Nhật về Việt Nam thông dụng nhất.

Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thân:

Nếu bạn bè, người thân của bạn sắp trở về Việt nam thì có thể nhờ họ cầm tiền về cho người thân của bạn, với cách này bạn sẽ không phất phí, chuyển tiền nhanh và đơn giản nhất. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng có người quen của bạn về Việt Nam do đó chúng ta sẽ tìm hiểu cách thứ 2 dưới đây.

Chuyển tiền về Việt Nam bằng cách nhờ bạn bè hay người thân

Lưu ý: Nếu nhờ người chuyển về Việt Nam theo hình thức này, bạn hãy chọn những người thực sự thân thích với mình. Bởi thời gian qua có không ít dịch vụ chuyển tiền như trên, nhiều người đã bị kẻ xấu lừa đảo mất số tiền không hề nhỏ.

Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng:

Bạn có thể chuyển về địa chỉ tại Việt Nam rồi ra bưu điện địa phương nhận tiền hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng Việt Nam

Loại tiền chuyển đi: USD

Loại tiền nhận: Có thể Nhận USD hoặc VNĐ tùy vào mục đích sử dụng của gia đình bạn ở quê, thông thường mọi người sẽ nhận luôn VNĐ cho tiện.

Phí chuyển:

– Phí môi giới 10 USD

– Phí chuyển từ Yên ra USD

– Phí báo có ở ngân hàng nhận (Việt Nam)

– Phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật Bản (Ví dụ: Ngân hàng Yuucho: 2500 Yên/lần)

Chuyển tiền thông qua các Ngân hàng tại Nhật Bản:

Điều kiện: Người nhận ở Việt Nam phải có tài khoản tại một ngân hàng Việt Nam

Loại tiền: USD

Chú ý:

 

Chuyển tiền về Việt Nam qua bưu điện hay Ngân hàng

– Trường hợp bạn muốn gửi nhanh thì có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ, các ngân hàng khác phí chuyển tuy giá rẻ nhưng phải làm nhiều thủ tục tốn thời gian hơn.

– Tiền Yên sẽ được chuyển thành USD theo tỷ giá ngày gửi nên người nhận có thể nhận được số tiền khác nhau tùy vào tỷ giá nữa.

– Người gửi ghi đầy đủ các thông tin tài khoản người nhận cần dùng: Tên ngân hàng; Tên chi nhánh; Địa chỉ chi nhánh; Mã SWIFT CODE; Tên chủ tài khoản; Số tài khoản; Địa chỉ chủ tài khoản.

Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union:

Chuyển tiền về Việt Nam bằng dịch vụ chuyển tiền Western Union

Dịch vụ WU được nhiều người dùng, bởi nhanh chóng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đến địa chỉ giao dịch Western Union diền giấy tờ thông tin người nhận sau đó sẽ nhận được mã số chuyển tiền. Bạn báo mã số này cho người nhận tiền ở Việt Nam mang chứng minh thư ra ngân hàng và nhận tiền. Theo kinh nghiệm của mình thì tốt nhất các bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền Western Union cho nhanh, ở nhà người thân đi nhận tiền cũng đơn giản.

Chúc các bạn kỹ sư thành công

Bình luận

bình luận