KỸ SƯ NHẬT BẢN BIẾN ĐAM MÊ THÀNH HIỆN THỰC

Đam mê từ bộ phim hoạt hình “Mobile Suit Gundam”, kỹ sư Nhật Bản đã đạt được ước mơ thuở bé bằng robot khổng lồ. Từ rô bốt biến hình thành hiện thực chỉ trong thời gian ngắn.

Điều tưởng chừng chỉ có trong phim khoa học viễn tưởng này đã được các kỹ sư Nhật Bản biến thành hiện thực. Các kỹ sư khẳng định đây là thành tựu lịch sử chế tạo robot. Và sẽ tạo nguồn cảm hứng để khai thác thêm nhiều tiềm năng công nghệ tương tự.

Kỹ sư Nhật Bản biến đam mê thành hiện thực
Kỹ sư Nhật Bản biến đam mê thành hiện thực

Robot có thể di chuyển các ngón tay, xoay phần trên của cơ thể về phía trước và phía sau

Tuy nhiên, tốc độ chỉ giới hạn dưới 1 km/h. Song, bù lại cho sự chậm chạp là sức mạnh. Khẩu súng trường mô phỏng bazooka trên cánh tay phải của LW-Mononofu cho phép bắn ra bóng xốp ở tốc độ 140 km/h, một con số khá ấn tượng.

Kỹ sư Nhật Bản biến đam mê thành hiện thực
Kỹ sư Nhật Bản biến đam mê thành hiện thực

Không chỉ sở hữu kích thước khủng với chiều cao 8,5 m, khối lượng hơn 7 tấn. Robot còn được trang bị buồng lái cùng màn hình và điều khiển để người dùng kiểm soát cánh tay và chân.

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử Nhật Bản tại đây. 

Kỹ sư Nhật Bản chế tạo thành công robot
Kỹ sư Nhật Bản chế tạo thành công robot

Vì vậy, ngoài Mononofu, Nagumo còn phát triển thêm các mẫu robot khác như Landwalker, Kid’s Walker Cyclops, MechBoxer hay Mononofu. Với khả năng thực hiện nhiều thao tác phức tạp hơn.

Kỹ sư Nhật Bản đam mê chế tạo robot
Kỹ sư Nhật Bản đam mê chế tạo robot

Xem đơn hàng kỹ sư điện điện tử đi Nhật tại đây. 

Chế tạo robot đem lại cho kỹ sư Nhật nguồn thu nhập cao

Bên cạnh dịch vụ kinh doanh thiết bị nông nghiệp, đội quân người máy mang lại 100.000 yen (khoảng 930 USD). Một giờ khi cho thuê tại các bữa tiệc sinh nhật hoặc hoạt động giải trí khác.

Xét về khía cạnh robot có thể điều khiển và hoạt động như bước ra từ anime. Mô hình của mình lớn nhất trên thế giới. Nagumo tự tin khẳng định khi chia sẻ về LW-Mononofu. Nhưng kích thước quá khổ này đôi khi lại trở thành bất lợi. Chẳng hạn việc Mononofu khó thể nào rời khỏi nhà máy mà không phải bị tháo dỡ. Bởi chiều cao vượt quá cửa ra vào.

 

Bình luận

bình luận