KỸ SƯ NHẬT BẢN SOICHIRO HONDA HUYỀN THOẠI -SỨC MẠNH GIẤC MƠ

Soichiro Honda huyền thoại kỹ sư Nhật Bản-Sức mạnh của những giấc mơ.

Nói đến những nhà lãnh đạo doanh nghiệp huyền thoại trong thế kỷ XX không thể không nhắc đến Soichiro Honda, người sáng lập và là vị chủ tịch đầu tiên của tập đoàn Honda. Không câu nệ, màu mè, Soichiro Honda chỉ đơn giản là đưa cho bạn những kinh nghiệm hữu ích và thiết thực mà ông rút ra được trong quá trình xây dựng và lãnh đạo Honda.

Kỹ sư Nhật Bản huyền thoại

Ông là người đáng để cho các kỹ sư Việt Nam học hỏi,về cả sức mạnh ý chí và cả về công nghệ kỹ thuật dù cho thời đại của ông đã đi rất xa.

Honda Soichiro sinh năm 1906 tại Shiuoka – Nhật Bản.
– Năm 22 tuổi thành lập xưởng sửa chữa ôtô tại Hamamatsu bắt đầu sự nghiệp của mình, theo đuổi nghiên cứu chế tạo động cơ và piston.
– Sau chiến tranh thế giới lần thứ II, thành lập Trung Tâm Nghiên Cứu Kỹ thuật Honda, tung ra thị trường xe đạp gắn động cơ loại nhỏ có tên gọi “Batabata”.
– Năm 1948 thành lập công ty Honda, đảm nhiệm vai trò giám đốc, liên tục nghiên cứu và sản xuất nhiều loại xe gắn máy như hiệu Dream hay Super Cup, đứng đầu thế giới về ngành xe gắn máy hai bánh.
– Sau đó bắt đầu sản xuất ôtô, thành công mỹ mãn với loại động cơ CVCC giảm khí thải ít gây ô nhiễm và trở thành nhà sản xuất chế tạo ôtô hàng đầu thế giới.
– Năm 1973, rút lui khỏi cương vị giám đốc công ty Honda.
– Tháng 8 -1991, qua đời vì bệnh gan, thọ 84 tuổi.

Ngày nay Honda là thương hiệu không lạ lẫm với người Việt Nam,đặc biệt là trong lĩnh vực xe máy..

Honda sức mạnh của những giấc mơ như một tấm gương giúp độc giả soi chiếu bản thân để từ đó họ nhận ra được những sai lầm mình đang mắc phải qua những lời khuyên quý giá của một người đi trước dày dặn kinh nghiệm như Soichiro Honda.

Tôi còn nhớ những câu nói rất bình dị trong cuốn tự truyện của ông:

Ông nói: “Con người ta muốn tiến, trước hết phải dám bước tới một bước. Dù khó khăn, chỉ khi nào bắt tay vào việc, mới biết. Có vấp thất bại là ở bước đầu tiên này. Nhưng đối với tôi chính thất bại đó giúp ta đạt thành công về sau. Còn cứ chần chừ đứng ỳ một chỗ thì chẳng làm được trò trống gì cả”.

Và cũng chính Ông đã khích lệ chúng ta đừng sợ thất bại, ông đã chứng minh bằng chính cuộc đời mình trong câu ông nói: “99% thất bại nuôi 1% thành công”.

Là những kỹ sư trẻ tại sao chúng ta không làm những điều thử thách mới,sao không học hỏi tìm hiểu công nghệ của nước bạn thay vì làm những công việc nhàm chán.

Đặc biệt là những ngành cơ khí,điện tử công nghệ thông tin ở Nhật Bản đều rất phát triển

Kỹ sư  Nhật Bản  là lựa chọn cho các bạn.Hãy tham khảo đơn hàng của chúng tôi.

Kỳ tích chỉ đến với những bạn dám đánh đổi vì đam mê can đảm.

Hinode Network 43 Thịnh Liệt Hoàng Mai Hà Nội.

Mr Tiến : 02466514429

Bình luận

bình luận