KỸ SƯ ĐI NHẬT

Hiện nay chương trình đi Nhật theo dạng kỹ sư đang được đông đảo các bạn trẻ quan tâm. Các bạn tốt nghiệp khối kỹ thuật đặc biệt quan tâm tới chương trình này. Nếu được sang Nhật theo diện kỹ sư. Người lao động được hưởng chế độ đãi ngộ, phúc lợi vô cùng tố từ các xí nghiệp, công ty Nhật Bản.

Hinode xin giải đáp một vài thắc mắc liên quan đến chương trình đi Nhật theo dạng kỹ sư như sau:

  1. Tiêu chí lựa chọn kỹ sư đi Nhật

Để  tham gia được chương trình kỹ sư đi Nhật làm việc. Doanh nghiệp Nhật đòi hỏi các kỹ sư cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

+ Thứ nhất: Tuyển chọn đúng ngành nghề cho chương trình kỹ sư như: Tốt nghiệp cao đẳng chính quy trở lên các chuyên ngành cơ khí, kỹ sư điện, nông nghiệp, công nghệ thông tin

+ Thứ hai: yêu cầu về trình độ tiếng Nhật: ít nhất bạn phải đạt trình độ tương đương N4 trở lên. Có kinh nghiệm làm việc theo các ngành nghề mà họ tuyển dụng.

+ Độ tuổi: Chương trình kỹ sư đi Nhật không quan trọng về tuổi. Tuy nhiên, từ 22 đến 35 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tham gia chương trình này.

+ Cân nặng, chiều cao cũng không yêu cầu cao, thị lực kém (mắt cận) đều có thể tham gia.

Các bước để tham gia chương trình kỹ sư:

Bước 1:  Lên trực tiếp công ty hoặc gọi điện gặp cán bộ tuyển dụng (Mr. Tuân 0975 422 151). Bạn sẽ được nghe cán bộ tuyển dụng tư vấn, hướng dẫn. Sau đó, các bạn hãy cung cấp các thông tin cần thiết của bạn.

Bước 2: Bạn phải hoàn thiện hồ sơ cá nhân, các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ.

Bước 3: Đến trực tiếp công ty để khai Form.

Lưu ý: Các bạn nên ghi rõ ràng, chi tiết nhất quá trình học tập làm việc và mong muốn của mình.

Bước 4: Sau đó, bạn phải đặt cọc một sốtiền theo quy định đơn hàng đó và chờ tham gia thi tuyển.(Nếu thi trượt mà không muốn thi tiếp đơn hàng sau công ty sẽ hoàn lại khoản đặt cọc).

Bước 5: Phỏng vấn với người nhật, thi tuyển trực tiếp với nghiệp đoàn Nhật Bản.

Bước 6: Khi có kết quả, nếu trúng tuyển bạn lên công ty đóng 1/2 tổng số chi phí đi đơn hàng đó.

Đặc biệt nếu bạn đủ điều kiện tham gia chương trình kỹ sư thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về tài chính. Chi phí đi chương trình kỹ sư thường rất thấp. Bạn chỉ mất tiền vé máy bay và một khoản chi phí cực kỳ nhỏ để hoàn thiện hồ sơ trong nước.

Bước 7: Đóng các tài chính còn lại và xuất cảnh. Hiện nay, xu hướng mà các bạn lựa chọn là các đơn hàng về kỹ sư. Bởi khi đi theo đơn hàng này, trước tiên các bạn sẽ mất chi phí thấp. Ngoài ra,  các bạn lại được hưởng nhiều chế độ phúc lợi từ chương trình này như: Chế độ lương, thưởng cao, có thể đón gia đình sang sống chung, có thể làm việc lâu dài và có cơ hội định cư tại Nhật.

Cảnh sắc tuyệt đẹp của Nhật Bản

2. Kĩ năng cần chuẩn bị trước khi tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật.

Để tham gia chương trình kĩ sư đi Nhật, trước hết các bạn phải chuẩn bị tâm lí cũng như báo trước gia đình về dự định sắp tới của mình. Sau đó tham gia học tiếng Nhật tại trung tâm Hinode. Vì các bạn sẽ sang Nhật theo visa kỹ sư. Nếu các bạn không biết tiếng hay tiếng kém sẽ không được coi trọng và công việc mình làm cũng chỉ như công nhân.

Tiếp theo là về chuyên môn, để đảm nhiệm được tốt công việc bên Nhật. Các bạn cần ôn lại cũng như củng cố thật tốt kiến thức chuyên môn. Nếu có được đào tạo lại theo yêu cầu công việc thì vững chuyên môn các bạn sẽ học hỏi nhanh hơn và độ chuyên môn hóa sẽ cao hơn.

3. Để tham gia chương trình kỹ sư đi Nhật thì chi phí rơi vào khoảng bao nhiêu?

Lợi thế khi tham gia chương trình kỹ sư đó là chi phí rẻ hơn rất nhiều so với chi phí đi bằng con đường xuất khẩu lao động. Thông thường chương trình kỹ sư đi Nhật trọn gói rơi vào tầm từ 2500- 4500usd. Chỉ bằng 2 hoặc 3 tháng lương nếu bạn được trúng tuyển sang Nhật làm( chi phí này bao gồm toàn bộ chi phí hồ sơ, visa, vé máy bay, visa,…).

Thực tế thì chương trình kỹ sư đi Nhật nhiều người tham gia. Đến khi xuất cảnh cao hơn so với chi phí mà mình đề cập ở trên. Bởi các công ty môi giới ở Việt Nam họ sẽ điều chỉnh mức phí cho phù hợp. Và chi phí do tiếp đón các đoàn doanh nghiệp Nhật sang thăm Việt Nam.

Doanh nghiệp Nhật sang thăm nhà máy của đối tác Việt Nam

4. Với những bạn đã từng đi tu nghiệp sinh về nước có thể quay lại diện kỹ sư không?

Rất nhiều tu nghiệp sinh sau khi ở Nhật làm việc vài năm về nước. Mong muốn được quay lại Nhật nên rất thắc mắc về chương trình này. Ở Nhật các loại visa được ưu tiên sắp xếp từ thấp đến cao. Nếu bạn nào đã từng xin tư cách lưu trú theo diện nào đó thì xin visa lần 2 phải theo diện cao hơn mới được xét duyệt. Do đó nếu bạn đã từng tham gia chương trình thực tập sinh mà muốn quay lại Nhật theo con đường kỹ sư thì hoàn toàn có thể nhé. Tuy nhiên có một điểm mà Hinode muốn nhấn mạnh và đặc biệt lưu ý. Ngày trước nếu bạn khai bằng cao đẳng, đại học thực tế mà bạn đang có hay không. Hay khai theo công ty môi giới là chỉ tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Thì rất tiếc bạn không còn cơ hội để ứng tuyển đi theo chương trình kỹ sư này.

Để đăng kí tham gia chương trình kĩ sư mà hội tụ đủ các điều kiện ở trên. Hãy nhanh tay kích vào nút đăng kí phía dưới nhé! 

 

Bình luận

bình luận