PHỎNG VẤN KỸ SƯ XÂY DỰNG NHẬT BẢN THÁNG 9/2018

Bạn là kỹ sư xây dựng mới ra trường? Bạn đang tìm cho mình một công việc phù hợp?  Để giúp các bạn dễ dàng trong việc tìm hiểu công việc dành cho kỹ sư xây dựng Nhật Bản. Hinode Network xin chia sẻ các bạn đọc bài viết dưới đây.

Thi tuyển liên tục kỹ sư xây dựng Nhật Bản
Thi tuyển liên tục kỹ sư xây dựng Nhật Bản

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản là gì?

Kỹ sư xây dựng thiết kế là kỹ sư thiết lập, tính toán, vẽ ra nguyên lý và kết cấu của công trình. Cụ thể là tính toán tiết diện của cái cột cái, dầm sao cho công trình đảm bảo điều kiện bền vững. Các kỹ sư xây dựng sẽ làm việc thường làm việc tại các phòng thiết kế thuộc các viện nghiên cứu thiết kế hoặc nhà máy, xí nghiệp.

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản thi tuyển tháng 9/2018
Kỹ sư xây dựng Nhật Bản thi tuyển tháng 9/2018

Ưu điểm của công việc kỹ sư thiết kế xây dựng là làm việc ở các trung tâm. Ít phải đi xa và luân chuyển theo công trình như kỹ sư giám sát. Trung bình, mỗi năm các kỹ sư thiết kế chỉ phải đi từ 1 đến 2 tháng. Trừ khi đảm nhận những dự án lớn thì phải đi lâu hơn, thậm chí phải thường trực ở công trình. Bởi, các công trình lớn thường xuyên thay đổi các chi tiết nên luôn cần 1 – 2 kỹ sư thường trực để chỉnh sửa thiết kế khi có thể. 

<<<Xem đơn hàng kỹ sư Nhật Bản tại đây>>>

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản được chia làm các nhóm ngành như:

– Kỹ sư thiết kế giao thông chuyên thiết kế cầu đường.

– Kỹ sư xây dựng dân dụng, chuyên thiết kế kết cấu nhà ở, văn phòng, bệnh viện, trường học, nhà công nghiệp

– Kỹ sư công trình cảng biển.

– Kỹ sư công trình thủy lợi.

– Kỹ sư thủy điện.

Kỹ sư xây dựng Nhật Bản được chia thành các nhóm ngành cụ thể
Kỹ sư xây dựng Nhật Bản được chia thành các nhóm ngành cụ thể

Lương kỹ sư xây dựng Nhật Bản được bao nhiêu?

Phỏng vấn Job kỹ sư xây dựng Nhật Bản tháng 9/2018
Phỏng vấn Job kỹ sư xây dựng Nhật Bản tháng 9/2018

Sinh viên mới ra trường

Chưa có kinh nghiệm làm việc, các kỹ sư thiết kế xây dựng trung bình vào khoảng 5-8 triệu đồng/ tháng. Với các công việc phụ, vừa đi giám sát công trình. Có khi kiêm luôn cả chạy vật tư, chấm công phát lương công nhân.

Có kinh nghiệm từ 3 đến 5 năm

Sau khi có kinh nghiệm làm việc từ 3- 5 năm, mức lương kỹ sư thiết kế xây dựng sẽ cải thiện hơn chút. Bạn vẫn sẽ phải ra công trường hoặc đảm nhiệm về thiết kế. Lên phương án kế hoạch thi công, quản lý nhà thầu phụ… Tuy nhiên, phải chịu áp lực cao. Lúc này lương có tính thêm phần trách nhiệm mức lương sẽ trên 13 triệu/tháng.

Vẫn là làm kỹ sư xây dựng nhưng sao họ thu nhập được 50 triệu/tháng

Nếu bạn là kỹ sư xây dựng đã ra trường và có mong muốn cải thiện mức thu nhập hiện tại. Tìm kiếm môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, năng động hơn thì Nhật Bản là địa điểm tuyệt vời. Bạn có thể tham khảo chương trình kỹ sư, kỹ thuật viên Nhật Bản với mức lương cực hấp dẫn như:

– Các đơn hàng kỹ sư không yêu cầu tiếng Nhật. Thì mức lương khởi điểm ký hợp đồng năm đầu khoảng 180.000 yên/tháng. (tương đương khoảng 37 triệu)

– Các đơn hàng yêu cầu tiếng Nhật tương đương N4. Thì mức lương cơ bản ký hợp đồng 1 năm đầu thường khoảng: 180.000 yên – 200.000 yên/tháng. (tương đương 37 – 41 triệu/tháng).

– Các đơn hàng yêu cầu đại học trở lên, kinh nghiệm làm việc lương ký hợp đồng năm đầu thường 200.000 – 220.000 yên/tháng. (nếu biết tiếng Nhật N4 trở lên thì cao hơn).

– Các đơn hàng yêu cầu có kinh nghiệm làm việc cùng tiếng Nhật tốt. Thì thường có mức lương cao nhất, dao động 220.000 – 250.000 yên/tháng. ( tương đương khoảng 45 – 50 triệu/tháng).

Bình luận

bình luận