KỸ SƯ XÂY DỰNG NGÀNH HOT Ở NHẬT BẢN NHƯNG LẠI LÀM XE ÔM Ở VIỆT NAM

Kỹ sư xây dựng là một ngành kĩ thuật chuyên nghiệp có nhiệm vụ thiết kế, thi công và bảo trì các công trình như cầu, đường, đường hầm, đập, tòa nhà…

Kỹ sư xây dựng là ngành kĩ thuật lâu đời nhất chỉ sau kĩ thuật quân sự. Ngành này thường được chia ra làm các ngành nhỏ. Như kĩ thuật môi trường, địa kĩ thuật, kĩ thuật kết cấu, kĩ thuật giao thông….

Kỹ sư xây dựng nghề của nam giới

Với đặc thù của một ngành kỹ thuật: Chương trình học khá khôn khan, nhiều tính toán. Công việc lại đòi hỏi người kỹ sư phải đi công tác xa nhà thường xuyên. Vì vậy, kỹ sư xây dựng hầu như chỉ dành cho nam giới.

Kỹ sư xây dựng hầu như dành cho nam giới
Kỹ sư xây dựng hầu như dành cho nam giới

Công việc của kỹ sư xây dựng vất vả từ khâu tính toán, đo đạc, thiết kế đến thi công. Tuy nhiên, một mức thu nhập ổn định hứa hẹn một cuộc sống ổn định. Có những cơ hội được làm việc ở nhiều nơi là những lí do ngành luôn là sự lựa chọn của đông đảo các bạn học sinh.

Kỹ sư xây dựng ngành đang thiếu nhân lực trầm trọng

Công việc của kỹ sư xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.

Ngoài công trường – nơi triển khai thi công sản phẩm xây dựng. Bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công; thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, thợ bê tông, cốt thép, ván khuôn, hồ nề, mộc,…

Trong công xưởng: kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…

Công việc văn phòng: chuyên viên hoặc nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng. Kiểm định chất lượng công trình, chứng nhận chất lượng công trình, quản lý dự án đầu tư xây dựng, kiểm toán xây dựng…

Nhật Bản đối mặt với vấn đề thiếu hụt kỹ sư xây dựng

Những năm qua, trong khi hầu hết các nền kinh tế lớn đều chịu cảnh lao đao. Nền kinh tế Nhật Bản dường như tránh được hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, Nhật Bản thiếu khoảng gần 2 triệu kỹ sư chuyên môn trong 5 năm tới. Riêng với lĩnh vực xây dựng đã cần khoảng 200.000 người.

Kỹ sư xây dựng thiếu hụt ở Nhật Bản
Kỹ sư xây dựng thiếu hụt ở Nhật Bản

Nhật Bản vừa ra thông báo sẽ đẩy nhanh tiến độ xét các đơn xin visa. Đặc biệt là những ngành nghề có ích cho việc tái xây dựng ở các vùng bị ảnh hưởng nặng sau thảm họa lũ lụt 2011. Theo đó các lao động có tay nghề sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở những nơi mà nguồn lao động không đáp ứng đủ.

Kỹ sư xây dựng làm xe ôm kiếm sống qua ngày ở Việt Nam

Không khó để bắt gặp những màu áo xanh gắn hai chữ Grap đều là những sinh viên mới ra trường. Tỉ lệ sinh viên sau ra trường thất nghiệp chiếm tới 50% không chỉ riêng kỹ sư xây dựng.

Trúng tuyển đại học với số điểm cao các bạn sinh viên khoác ba lô lên nhập học với những hoài bão về một tương lai tươi sáng. Có những bạn bị thu hút các hoạt động ăn chơi, bài bạc, điện tử, dẫn đến nợ môn, thi lại, học lại… Nhưng có những bạn chỉ chú tâm vào học hành để ra trường đúng thời hạn.

Tuy nhiên, sau khi ra trường các bạn lại lo đến vấn đề xin việc. Chính vì vậy lựa chọn làm xe ôm tạm thời sẽ có một chút tiền trang trải cuộc sống.

Kỹ sư xây dựng làm xe ôm sống qua ngày
Kỹ sư xây dựng làm xe ôm sống qua ngày

Trong khi nước ngoài thiếu hụt nhân lực trầm trọng, thì Việt Nam lại đang dư thừa, lãng phí. Vậy tại sao các bạn sinh viên lại không định hướng cho mình con đường ra nước ngoài, đặc biệt như Nhật Bản?

Các đơn hàng bên công ty Hinode liên tục thi tuyển các kỹ các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, điện tử…

  •  Hưởng lương trực tiếp và toàn bộ lương từ công ty bạn làm việc
  • Làm việc tại Nhật với visa dạng business do đó bạn sẽ được hưởng các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ
  • Tuỳ theo khả năng làm việc của bạn, và khả năng đàm phán với công ty tuyển dụng, bạn có thể gia hạn kéo dài thời gian làm việc tại Nhật lên đến 10 năm.

Thông thường quy định của chương trình chi phí đi trung bình rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD. Tuy nhiên, hiện tại công ty đang có chương trình chi phí 0 đồng. Xem chi tiết tại đây. 

CƠ HỘI TRỞ THÀNH KỸ SƯ NHẬT BẢN VỚI CHI PHÍ 0 ĐỒNG.

?? CƠ HỘI TRỞ THÀNH KỸ SƯ NHẬT BẢN – CHI PHÍ 0 ĐỒNG️ ⁉?? Nhật Bản xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách những nền kinh tế quyền lực nhất.⏩ Môi trường làm việc chuyên nghiệp, ngành khoa học, kỹ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới.❌❌ NHƯNG: Nhật Bản đang thiếu hụt dân số trong độ tuổi lao động một cách nghiêm trọng?? Tạo nên “cơn khát” nhân lực và hàng ngàn cơ hội việc làm mới.? Đó chính là lý do vì sao cơ hội việc làm tại Nhật chưa bao giờ dễ dàng đến vậy.️⁉️⁉ VẬY CHI PHÍ ĐI NHẬT LÀ BAO NHIÊU❓?? Dự án Hinode ra đời với sứ mệnh: “Giúp đỡ các kỹ sư tìm được công việc ỔN ĐỊNH, LƯƠNG CAO với chi phí NHÂN VĂN nhất.”⭕️ Với GIÁ 0 ĐỒNG – Hinode sẽ hiện thực hóa giấc mơ trở thành kỹ sư Nhật Bản của bạn◾️ Đối tượng: kỹ sư đã tốt nghiệp CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC các chuyên ngành CƠ KHÍ, ĐIỆN- ĐIỆN TỬ, CÔNG NGHỆ THÔNG TIN, X Y DỰNG …. ngoài ra còn 1 số các ngành khác.✅Ứng viên sẽ được đào tạo Tiếng Nhật trước khi đi.✅ Ngoài vé máy bay KHÔNG PHÁT SINH bất cứ chi phí gì.?? Đăng kí ứng tuyển chỉ với 1 bước đơn giản nhất: ➡️➡️ Điền thông tin vài form: https://hinodenetwork.com.vn/dang-ky-don-hang/⚠️ Thời hạn tham gia chương trình: 30/6/2018

Người đăng: Hinode Network – Tuyển Dụng Kỹ Sư Nhật Bản vào Thứ sáu, 22 Tháng 6, 2018

Điều kiện tuyển dụng đi Nhật diện kỹ sư

– Giới tính : Nam/nữ
– Độ tuổi : Từ 24 – 35 tuổi
– Bằng cấp : Cao đẳng, đại học chính quy các chuyên ngành kỹ thuật: cơ khí, điện tử, xây dựng…
– Điều kiện sức khỏe : Đạt chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật Bản
– Kinh nghiệm: Không yêu cầu kinh nghiệm
– Ngoại ngữ: Các trình độ từ không biết tiếng đến N1
Kỹ sư xây dựng liên tục thi tuyển
Kỹ sư xây dựng liên tục thi tuyển

Mức lương đi Nhật theo diện kỹ sư

Tùy đơn hàng có thể cần hoặc không cần kinh nghiệm làm việc. Lương theo hợp đồng của một kỹ sư VN tại Nhật Bản hiện nay bình quân trên 200.000 Yên/ tháng tương đương 41 triệu đồng. Nếu làm ở Việt Nam thì không biết đến khi nào bạn mới có mức lương cao như thế. Vậy tại sao các bạn kỹ sư không nhanh tay đăng ký theo đường link dưới đây để được tư vấn trực tiếp.

Bình luận

bình luận