MẸO HỌC BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG NHẬT NHANH VÀ HIỆU QUẢ

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới việc đầu tiên và quan trọng nhất chính là đi từ gốc đi lên, giống như cái cây vậy đó bạn nếu gốc rễ của cái cây đó chắc chắn thì nó cứ vậy mà lớn mạnh và phát triển thôi. Trong tiếng nhật cũng vậy bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc, mà nền tảng ở đây chính là bảng chữ cái tiếng Nhật. Nhiều bạn cứ thấy nói đến tiếng nhật là đã thấy khó rồi. Hinode có một vài chia sẻ nho nhỏ giúp bạn vượt qua được cái nền tảng đầu tiên là bảng chữ cái tiếng nhật nhé!

Phương pháp để học bảng chữ cái tiếng nhật

Trước hết bạn cần phải đưa ra một phương pháp học chuẩn nhất để giảm thiểu thời gian cho việc học bảng chữ cái, phương pháp học như thế nào? Lên lịch học ra sao?

  • Cách học bảng chữ cái tiếng Nhật: trước tiên khi bắt đầu làm quen với bảng chữ cái tiếng nhật bạn nên học cách nhận diện mặt chữ trước đã tiếp đó cách phát âm các chữ cái. Trong tiếng nhật phát âm chuẩn là cực kỳ quan trọng nhé các bạn, bởi nếu không chuẩn là nghĩa đã rất khác nhau rồi sau khi học cách phát âm thì bước tiếp theo là bạn học cách viết chữ, chữ cái tiếng nhật nó có quy tắc viết riêng của nó. Có chữ cái có 1 nét nhưng có chữ 2 nét hoặc 3 nét. Bạn cũng phải đặc biệt nhớ quy tắc này nhé chứ không viết bừa bãi lung tung thích viết thế nào thì viết đâu nhé từng bước từng bước bạn đi theo đúng lộ trình mình đặt ra thì chắc chắn sẽ nhanh thuộc và nhớ lâu.
  • Học tiếng nhật mọi lúc mọi nơi: hãy chăm chỉ và chịu khó, kết hợp với phương pháp luyện trí nhớ đảm bảo bạn sẽ thành công, hãy giành tất cả thời gian để học tập bảng chữ cái tiếng nhật nhé, chẳng hạn bạn đang trên xe bus hay đang rửa bát, làm việc nhà bất cứ lúc nào bạn cũng hãy nghĩ về chữ cái tiếng nhật mà mình đang học nhé, cách viết chúng ra sao. Chính những lúc vậy sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn bảng chữ cái tiếng nhật đó.
  • Khi bắt đầu học bảng chữ cái tiếng nhật bạn nên luôn luôn mang theo bảng chữ cái ở bất kỳ đâu nhé, bởi hễ bạn quen một chữ nào đó là mình có thể giở ra luôn và ôn lại. Bạn nên dùng bìa cứng và cắt ra thành 46 miếng nhỏ, trên đó mặt trước bạn sẽ viết chữ mềm, mặt sau bạn viết chữ cứng và luôn mang theo bên mình đây cũng là phương pháp giúp bạn dễ nhớ hơn bởi con người có khả năng nhận diện và ghi nhớ khá tốt.
  • Phương pháp nữa cũng rất hiệu quả đó là bạn học bảng chữ cái qua bài hát. Bạn lên mạng và tìm kiếm học tiếng nhật qua bài hát có phụ đề sau đó hát theo. Đây cũng là cách khá hay để bạn nhanh nhớ chữ cái.

Trình tự học bảng chữ cái tiếng nhật

  • Hiragana: bảng chữ mềm, đây là bảng chữ cái mà trẻ em nhật học đầu tiên
  • Katakana: là bảng chữ cứng đây là bảng phiên âm các từ mượn, từ nước ngoài sang tiếng nhật
  • Kanji: Mọi người học tiếng nhật thì thường thấy khó khăn nhất chính là chữ Kanji bởi đây là chữ tượng hình, muốn học Kanji bạn thực sự phải chăm chỉ và đầu tư nhiều thời gian cho bảng chữ này

Trước tiên bạn cứ làm quen với 2 bảng Hiragana và Katakana đi đã nhé! Sau đó bạn sẽ làm quen dần với Kanji thì sẽ không cảm thấy nản khi học tiếng Nhật.

Bình luận

bình luận