MÓN ĂN ĐẶC SẢN ĐƯỜNG PHỐ KYOTO – NHẬT BẢN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Cố đô Kyoto của Nhật Bản là điểm du lịch nổi tiếng, với những công trình kiến trúc lịch sử được bảo tồn gần như nguyên vẹn và nhiều món ngon hấp dẫn cho du khách khám phá.

Mochi: Loại bánh nổi tiếng này của Nhật được bán rất nhiều ở Kyoto, với lớp vỏ mềm dai và phần nhân ngọt ngào. Ngoài nhân đậu đỏ, du khách có thể thử vô vàn loại mochi, từ nhân trà xanh tới đậu trắng hay nhân kem. Ảnh: Scottandkaren.

Bánh Mochi - Nhật Bản
                                      Bánh Mochi – Nhật Bản

Isobeyaki: Đây là phiên bản nướng của mochi mà không có nhân bánh bên trong. Bánh được nướng trên than hoa, sau đó bọc trong lá rong biển và rưới chút xì dầu, ăn ngay khi còn đang nóng hổi. Bánh gạo dai mềm nướng thơm phức, kết hợp với rong biển và xì dầu tạo ra hương vị hấp dẫn. Ảnh: That Food Cray.

Isobeyaki, Kyoto, Nhật Bản
Isobeyaki, Kyoto, Nhật Bản

Dango: Những chiếc bánh gạo nếp được xiên vào que và nướng chín, thêm một loại sốt xì dầu ngọt và rắc bột đậu nành rang. Bánh thường được ăn khi uống trà xanh. Ảnh: Muza-chan.

Dango, Kyoto. Nhật Bản
Dango, Kyoto. Nhật Bản

Takoyaki: Được xem là món ăn vặt “quốc dân” ở Nhật Bản, takoyaki hay bạch tuộc viên được làm từ bột mì trộn với bạch tuộc băm, bột chiên, hành xanh và gừng muối, nướng trên một chiếc chảo đặc biệt. Viên takoyaki được thêm sốt bạch tuộc, rong biển và cá bào, thưởng thức ngay khi còn nóng hổi. Ảnh: Hey!What’s the way.

Takoyaki, Kyoto, Nhật Bản
Takoyaki, Kyoto, Nhật Bản

Taiyaki: Bạn có thể bắt gặp nhiều hàng bánh cá taiyaki ở Kyoto, nhất là ở các điểm du lịch như đến Fushimi Inari. Bánh có lớp vỏ giòn và phần nhân phong phú, từ kem tươi, trứng sữa tới hoa quả. Ảnh: And Then I Met Yoko.

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc

Bình luận

bình luận