MÓN ĂN PHẢI THƯỞNG THỨC VÀO MÙA THU Ở NHẬT BẢN.

Nhật Bản là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú. Vào mùa thu, bạn có thể thưởng thức những món ăn vừa rẻ. Với những thực khách ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu hay những người mới đến Nhật Bản lần đầu, mọi người có thể ghi chú lại để không phải bỏ qua nhé.

Sanma (cá thu đao): Sanma là loại cá thường được đánh bắt ngoài khơi Hokkaido vào mùa thu. Cá thu đao nướng muối là một trong những đặc sản của Nhật, với phần thịt thơm ngon, béo ngậy. Cá thường được ăn kèm xì dầu, củ cải muối và thêm chút nước chanh.

Sanma (cá thu đao) Nhật Bản
Sanma (cá thu đao) Nhật Bản

Nấm tùng nhung: Mùa thu là thời điểm hoàn hảo để ăn canh nấm. Nấm tùng nhung là một loại nấm quý, có hương vị đặc biệt thơm ngon và chỉ xuất hiện vào tháng 8 hàng năm. Ngoài nấu canh, nấm tùng nhung còn có thể được dùng để nướng hay xào. Ảnh: Michelin Guide.

Nấm tùng nhung
Nấm tùng nhung

Hạt dẻ: Kuri là một loại hạt dẻ được ưa chuộng ở Nhật Bản vào mùa thu. Trên các con phố, bạn có thể thấy những hàng bán hạt dẻ rang thu hút đông người mua. Ảnh: Tokyocheapo.

Hạt dẻ Kuri
Hạt dẻ Kuri

Ngoài hạt dẻ rang nóng thơm lừng trên phố, bạn có thể thưởng thức một loại bánh đặc biệt có tên Kuri Manju. Bánh được làm từ hạt dẻ, gạo và một số nguyên liệu khác. Màu vàng của hạt dẻ và màu trắng của gạo tượng trưng hoàn hảo cho mùa thu. Ảnh: ComerJapones.

Kuri Manju
Kuri Manju

Hồng Kaki: Đây là loại quả mùa thu nổi tiếng của Nhật Bản. Bạn có thể ăn quả tươi hoặc hồng khô. Ra các miền quê của Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức loại quả này tại vườn. Ảnh: Savvytoyo.

Hồng Kaki
Hồng Kaki

Kabocha (bí ngô tẩm bột rán): Bí ngô được tẩm vụn bánh mì và rán giòn, tạo ra hương vị ngọt bùi. Ngoài được cho vào trong súp hay mì, kabocha còn là món ăn kèm thú vị cho cà ri hay ăn vặt ngoài phố. Đôi khi, bí được nhồi thêm thịt để hương vị đậm đà hơn. Ảnh: Tokyocheapo.

Kabocha bí ngô bột tẩm rán
Kabocha bí ngô bột tẩm rán

Nabe (lẩu Nhật): Nabe là lẩu thường được ăn vào mùa thu hoặc mùa đông ở Nhật. Nước dùng được đun nóng trong nồi đất, để khách nhúng các loại thực phẩm tùy chọn như thịt bò, tôm, rau củ, đậu phụ, mì udon… Ảnh: Getnews.

Nabe lẩu Nhật Bản
Nabe lẩu Nhật Bản

(Tổng hợp: Đinh Ngọc)

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận