BẠN CÓ DÁM THỬ NHỮNG MÓN ĂN NHẬT BẢN NÀY ?

Tinh dịch cá, mực nhảy, hải sản lên men,… là những món ăn Nhật Bản mà chỉ nghe thôi đã khiến người ta rợn người.

Hãy tìm hiểu 7 món ăn ” kinh dị ” nhất Nhật Bản dưới đây để chắc chắn rằng bạn biết món ăn Nhật Bản đó làm từ nguyên liệu gì nếu có lỡ được ” thưởng thức khi ghé thăm đất nước Nhật Bản nhé.

Shirako  

mon-an-Nhat-Ban-shirako
Món ăn Nhật Bản Shirako – ” những đứa bé trắng trẻo”

Trong tiếng Nhật Shirako nghĩa là “những đứa bé trắng trẻo”, là một món ăn Nhật Bản được làm từ tinh dịch của những chú cá đực, chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Không phải thực khách nào cũng sẽ yêu thích được món này mặc dù khi ăn sống, Shirako ăn rất mềm, mịn và có thể tan trong đầu lưỡi.

Shiokara

mon-an-nhat-ban
Món ăn Nhật Bản – Shiokara làm từ hải sản sống lên men

Chế biến món Shiokara rất đơn giản với những nguyên liệu cực kỳ dễ tìm như hải sản sống, muối, bột gạo ( muối : bột gạo : hải sản theo tỷ lên 1:3:10 ), sau đó chúng được lên men và ủ kín trong hộp 1 tháng. Có rất nhiều loại Shiokara khác nhau, nhưng yêu thích nhất của người Nhật vẫn là món Shiokara làm từ mực nang.

Mực nhảy

Món ăn mực nhảy.

Nếu bạn nghĩ là chú mực vẫn còn sống và nhảy nhót trong bát mực thì hoàn toàn không phải như thế nhé. Chú mực đã chết, nhưng khi tưới nước tương lên như phản xạ y như hồi còn sống, những xúc tu sẽ ngọ ngoạy trong bát, co giật như đang ” nhảy múa ” gây hiểu nhầm đối với mọi người.

Hachinoko

Món ăn Nhật Bản làm từ nhộng ong

Hachinoko là món ăn Nhật Bản làm từ nhộng ong. Món ăn này cũng không mấy xa lạ với một số vùng núi ở Việt Nam, hoặc bạn có thể thấy nó giống như món nhộng tằm ở Việt Nam.

Nattō 

Món ăn Nhật Bản làm từ đậu tương lên men

Natto là món ăn làm từ đậu tương lên men, tuy nhiên món ăn này có mùi vị rất khó chịu, vừa dính dính nhầy nhầy, nhưng ăn cũng rất bùi. Đây là một trong những món ăn truyền thống ở Nhật.

Đọc thêm tin tức về Nhật Bản : tại đây

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)    

Bình luận

bình luận