MÙA THU NHẬT BẢN- MÙA ĐỂ BẮT ĐẦU CÂU CHUYỆN TÌNH YÊU

Mùa thu (‘Aki’) tại Nhật Bản bắt đầu vào đầu tháng chín. Đó cũng là thời gian những  cơn  bão bắt đầu đổ  bộ vào Nhật. Thời tiết lúc này tương tự như của mùa mưa vì thường có những cơn mưa mùa thu. Mùa thu ở Nhật Bản là giống như một mùa giải của thư giãn tận hưởng thiên nhiên êm đềm hơn. Khi mà rừng phong chuyển sắc từ xanh sang đỏ.

Mùa thu Nhật Bản
Mùa thu Nhật Bản

Mùa thu Nhật Bản là mùa đẹp nhất trong năm. Họ thích những khoảng thời gian này vì thời tiết ổn định, lý tưởng cho việc đi du lịch. Cả gia đình có thể cùng nhau lên núi nhặt hạt dẻ hoặc vào các vườn cây hái các loại hoa quả tươi của mùa thu như lê, hồng. Ghé thăm Nhật Bản vào mùa thu, du khách sẽ mãn nhãn với những cảnh đẹp và lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Nói tới mùa thu Nhật Bản thì chắc chắn không thể không nhắc tới lá phong đỏ

Sự hấp dẫn của lá phong Nhật Bản biến hóa đa hình đa sắc, đến tận những chiếc lá rơi xuống cũng đẹp tựa tranh vẽ. Nhà ở kiểu Nhật mang phong cảnh thần đạo hòa trộn với nhau. Đó chính là điểm hấp dẫn rất nhiều người. Đến thăm những địa điểm nổi tiếng về lá phong trên toàn nước Nhật thì bạn sẽ phải ngạc nhiên và thán phục về vẻ đẹp đó. Lá phong trải rộng trên những quả núi rất đẹp nhưng hơn thế. Hình dáng đứng một mình của một cây phong lớn thì càng đẹp tuyệt vời hơn.

Mùa thu Nhật Bản đặc trưng rừng phong lá đỏ
Mùa thu Nhật Bản đặc trưng rừng phong lá đỏ

Mùa thu của sự thèm ăn

Đã số người Nhật khi nói đến “ mùa thu của …” (….の秋) thì sẽ nhớ ngay đến “mùa thu của sự thèm ăn” “食欲の秋”. Mùa thu đón bạn với mùa hương của rất nhiều món ăn. Những rau củ được trồng vào mùa xuân thì trở nên tươi ngon và những con cá béo ngậy được bày ra trên bàn ăn. Có thể được ăn những con cá tươi ngon và rau củ mang theo hương vị đất trời với giá trị dinh dưỡng cao nhất mà không có phân bón hay hóa chất nông nghiệp.

Mùa thu Nhật Bản mùa của sự thèm ăn
Mùa thu Nhật Bản mùa của sự thèm ăn

Vì có rất nhiều thực phẩm mang theo hương vị vào mùa Thu và ẩm thực phong cách Nhật Bản phát triển cao nhất cũng chính là mùa Thu. Cơm trộn thập cẩm, tôm tẩm bột chiên – Tempura, những món ninh, hay Sushi, cá sống – sashimi,… mỗi ngày được ăn những món ăn phong phú hương vị cũng đủ để làm ấm lòng.

Mùa thu Nhật Bản có những ăn rất đặc trưng
Mùa thu Nhật Bản có những ăn rất đặc trưng

Mùa thu của vận động

Mùa thu, những làn gió thu mát mẻ, nhiệt độ trong ngày ổn định dễ chịu, vô cùng thích hợp cho những hoạt động thể thao. Thêm vào đó, đây là mùa thu hoạch nên các lễ hội cũng tăng lên. Tuy nhiên lễ hội ở đây không phải những lễ hội bình thường mà là những lễ hội được tổ chức với quy mô rất hoành tráng và rực rỡ.

Mùa thu Nhật Bản mùa của vận động
Mùa thu Nhật Bản mùa của vận động

Những lễ hội vừa để cảm ơn thần linh đã cho một mùa bội thu. Vừa cầu mong cho vụ năm sau được mùa. Trong những lễ hội này, một lễ hội có thể cho thấy sự hào nhoáng và tăng phần nổi bật. Đó là lễ hội “Kishiwada Danjiri” được tổ chức tại thành phố Kishiwada phủ Osaka. Danjiri khổng lồ với chiều dài và chiều cao lên đến 4m được hàng trăm người đàn ông kéo đi với tốc độ cao trên những con đường hẹp ở Nhật Bản.

Mùa thu Nhật Bản mùa của những lễ hội
Mùa thu Nhật Bản mùa của những lễ hội

Bình luận

bình luận