MỤC ĐÍCH CÁC KỸ SƯ ĐI NHẬT BẢN LÀM VIỆC LÀ GÌ???

Nhật Bản là một môi trường tuyệt vời dành cho các bạn kỹ sư trẻ Việt Nam có thể thực hiện ước mơ và hoài bão của bản thân. Hiện nay Nhật Bản đang thiếu hụt lao động trình độ cao. Đó cũng là một cơ hội tốt để các bạn kỹ sư trẻ Việt Nam có được cơ hội tích lũy thêm cho mình kiến thức .

Đã có rất nhiều các bạn kỹ sư đi Nhật đã thành công và họ cả thấy mãn nguyện với cuộc sống. Nhưng cũng có không ít người thành công mà họ cảm thấy không hài lòng với cuộc sống họ đang có….  Tại sao lại như vậy? Hãy cùng đọc tiếp bài chia sẻ của Hinode nhé.

Trước tiên, bạn hãy dành ra ít nhất 5p phút để suy nghĩ và trả lời câu hỏi : ” Mục đích đi Nhật làm việc của bạn là gì? “.

………………..

Bạn đã trả lời câu hỏi xong chưa. Vậy giờ hãy cùng tiếp tục với Hinode nhé.

Đến đây, Hinode muốn chia sẻ với bạn một câu chuyện.

Ông Hideki Nakahara, 66 tuổi, là một lao động đã về hưu. Trước đó, ông làm việc cho hãng hàng không Japan Airlines. Trong suốt 38 năm công tác trong lĩnh vực thị trường việc làm. Kể từ khi tốt nghiệp Đại học Kyoto, chuyên ngành xã hội học giáo dục. Ông đã cống hiến gần 34 năm cho hãng bay lớn nhất châu Á này.

Bản thân là người biết lắng nghe, ông Nakahara có thể đưa ra lời khuyên về mọi thứ trong cuộc sống. Từ mối quan hệ cá nhân đến nghề nghiệp. Chính vì thế, ông được trả 1000 Yên (khoảng hơn 200 nghìn tiền Việt) mỗi giờ cho việc tư vấn.

Ông Nakahara là một trong những cái tên mới nổi trên website Ossan Rental. Một dịch vụ cho thuê đàn ông trung niên hoặc người cao tuổi.

Bí ẩn dịch vụ cho thuê người yêu, bạn bè ở Nhật Bản
Ông Hideki Nakahara, một trong những cái tên mới nổi trên website Ossan Rental.

 

Nakahara đã trả lời với cánh phóng viên rằng.: “Rất nhiều người cần lời khuyên về cuộc sống, sự nghiệp hoặc mối quan hệ của họ. Tôi không phải là một cố vấn, nhưng tôi nghĩ kinh nghiệm của tôi có thể giúp ích cho ai đó”.

Trước đó, khoảng thời gian khi sắp về hưu, ông được chuẩn đoán mắc bệnh trầm cảm. Sau khi chính thức nghỉ hưu vào năm 2012, ông không biết phải làm gì. Nakahara luôn cảm thấy cơ thể lờ đờ, mệt mỏi và chỉ ru rú ở nhà ngày qua ngày.

Ông còn cho biết thêm: “Tôi không có bất cứ bạn bè nào ở gần nhà. Trình độ học vấn, nghề nghiệp hay công việc đều không có ý nghĩa gì khi bạn về già. Đến hàng xóm tôi cũng không có. Tôi bắt đầu tự hỏi mục đích sống của mình là gì?”

Các bạn thấy điều gì ở câu chuyện của ông Nakahara???.

Ông là một người THÀNH CÔNG trong sự nghiệp, nhưng liệu ông có thực sự HẠNH PHÚC.

Tôi biết có rất nhiều kỹ sư đi Nhật làm việc, họ thực sự rất thành công trong công việc. Khi mọi người nhìn vào thì ai đó đều rất ngưỡng mộ. Nhưng đằng sau sự thành công của họ, cuộc sống của họ có thực sự hạnh phúc.

Giờ quay lại câu hỏi có mục đích sang Nhật Bản làm việc của bạn là gì?

Tôi đoán các bạn sẽ trả lời một trong 2 câu dưới dây:

  1. Kiếm thật nhiều tiền.
  2. Học hỏi về kiến thức và mở mang hiểu biết.

Với câu trả lời thứ 2. Thì bạn có thể không cần thiết phải độc tiếp bài viết này của tôi. Nhưng với những kỹ sư đi Nhật trả lời theo câu trả lời thứ 2. Thì bạn hãy nán lại đọc tiếp một chút nhé.

Tôi biết có rất nhiều câu chuyện thương tâm về lao động Việt làm việc tại Nhật. Họ cắm mặt làm việc, thắt lưng buộc bụng chỉ để kiếm thật nhiều tiền để gửi về quê nhà. Mặc kệ sức khỏe, và rồi cứ thế… làm việc, làm việc và làm việc…. cuộc sống hàng ngày diễn ra như những con robot. Dường như họ quên mất đi mình mình sống để làm gì, khi tự mình giày vò bản thân đến như vậy. Có rất nhiều trường hợp thương tâm, làm việc đến đột quỵ tại Nhật Bản.

Dù gì mục đích cuối cùng chúng ta kiếm tiền là để có một cuộc sống hạnh phúc dúng không. Vì vậy các bạn đừng bao giờ quên đi mục đích cuối cùng của bản thân là gì nhé.

Bình luận

bình luận