MỨC THU NHẬP VÀ CHI TIÊU CỦA KỸ SƯ NHẬT BẢN

Hiện nay nhu cầu đi Nhật  theo diện kỹ sư của các kỹ sư Việt nam rất đông. Mình sẽ chia sẻ về mức lương và chi phí sinh hoạt cho kỹ sư ở bên Nhật để các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn cho tương lại nha.

Thực chất mục đích của tất cả mọi người sang Nhật lao động là để kiếm thêm  thu nhập, cải thiện đời sống. Vậy mức lương của Kỹ Sư sang Nhật là bao nhiêu?và chi tiêu hết bao nhiêu? Còn gửi về co gia đình được bao nhiêu?

Hiện nay, về thu nhập của kỹ sư tại Nhật Bản thì tùy thuộc vào từng công ty tiếp nhận và hợp đồng lao động mà sẽ có sự khác nhau, tuy nhiên so với các ngành nghề khác mức lương cho các đơn hàng kỹ sư  khá cao có mức trung bình thường trên 40 triệu một tháng. Tuy nhiên, mức lương khởi điểm cho kỹ sư tại các công ty Nhật thường sẽ từ 180000 Yên/ tháng trở lên tương đương  khoảng 36 triệu đồng. Và cũng tùy vào từng vùng, từng công ty, từng công việc mà mức lương sẽ giao động từ 180000- 250000 Yên/tháng. Và tất nhiên lương của các bạn kỹ sư cũng phụ thuộc nhiều vào năng lực tiếng đấy nha.  Với các bạn tiếng cao thì lương có thể lên đến 300000 Yên/ tháng. Đấy là chưa tính làm thêm nha các bạn. Trung bình hàng tháng các bạn sẽ được làm thêm từ 40-60 tiếng tương đương với 50000-70000 Yên.

Vậy còn chi phí sinh hoạt bên Nhật thì sao nhỉ?

Cũng phụ thuộc vào từng vùng nha các bạn. Trung bình thì sẽ có các khoản chi phí sau.

+ Tiền nhà :  ~ 30000 Yên

+ Tiền ăn uống :  ~ 20000 – 30000 Yên

+ Tiền Thuế và bảo hiểm :  ~ 40000 Yên

Ngoài ra còn các khoản phụ phí khác như sinh nhật, tiệc tùng, đi chơi….

Tóm lại, hầu hết các bạn kỹ sư khi đi làm việc tại Nhật sau khi trừ tất cả chi phí thì sẽ gửi về cho gia đình khoảng 14- 20 man.( tương đương với 28- 40 triệu VNĐ)

Trên là tất cả những gì mà mình muốn chia sẻ để cho các bạn có sự lựa chọn đúng đắn cho con đường tương lai nha.

Bạn nào muốn tư vấn thì điền form đăng ký bên dưới nha.

Bình luận

bình luận