“NGHỀ TAY TRÁI” PHỔ BIẾN TRONG MÔI TRƯỜNG VIỆC LÀM NHẬT BẢN

Nghề tay trái, trong quá khứ đã từng là hiện tượng hiếm gặp ở Nhật Bản. Nhưng nay nó lại phổ biến trong môi trường việc làm Nhật Bản. Đó là thứ đang giúp mọi người sống sót giữa văn hóa làm việc đầy căng thẳng của người Nhật.

Hiện nay, số lượng người lao động đang làm thêm một nghề tay trái đang đạt kỉ lục ở Nhật. Họ kiếm được thêm một chút tiền khi lương không tăng. Khuấy động hi vọng rằng người tiêu dùng sẽ chi thêm tiền. Tuy nhiên lại làm tăng nỗi sợ hãi về quá tải việc làm Nhật Bản trong một xã hội nổi tiếng về việc làm thêm giờ.

Áp lực công việc trong môi trường việc làm Nhật Bản
Áp lực công việc trong môi trường việc làm Nhật Bản

Đối mặt với một cuộc khủng hoảng lao động, việc làm Nhật Bản gồm lao động bán thời gian. Và chính phủ đã nới lỏng các quy tắc cấm hoặc không khuyến khích nhân viên làm nghề tay trái.

Kết quả là một con số kỉ lục khi hơn 7,44 triệu người Nhật làm ít nhất hai công việc trong năm 2018. Điều này vẫn là thấp so với các nước khác. Hoa Kỳ có khoảng 20% số người lao động ở Mỹ có nghề tay trái trong năm 2017.

Sự thay đổi ở đây phù hợp với mục tiêu của Thủ tướng Shinzo Abe. Về việc tạo ra nguồn lực lao động có thể thích ứng với những thay đổi kinh tế và mang lại tự do cá nhân nhiều hơn hơn. Trên thực tế, những người làm hai nghề nghiệp một lúc đã đóng góp khoảng 7,8 nghìn tỉ yên (1,6 triệu tỉ VND) cho nền kinh tế.

Việc làm Nhật Bản cái gì cũng có hai mặt của nó

Người lao động Nhật Bản phải làm việc nhiều hơn 11% so với số giờ họ làm việc. Trong khi đó, chi phí để sống ở Tokyo trung bình là khoảng 365 nghìn yên (76 triệu VND). Giảm 7% so với năm 1997.

Nghề tay trái phổ biến trong môi trường việc làm Nhật Bản
Nghề tay trái phổ biến trong môi trường việc làm Nhật Bản

Làm thêm một hai nghề tay trái để kiếm sống thỏa mãn những nỗ lực cải cách của chính phủ. Bao gồm việc đặt ra hạn mức làm thêm giờ để giải quyết các trường hợp chết do làm việc quá sức. Việc làm Nhật Bản cũng có nhiều bất cập.

Việc làm Nhật Bản mang tính trọn đời

Xu hướng mới nổi bật gần đây là sự suy giảm về hệ thống việc làm Nhật Bản mang tính trọn đời. Trong đó người lao động được đảm bảo việc làm để đổi lấy sự trung thành với người chủ doanh nghiệp.

Việc làm Nhật Bản mang tính trọn đời
Việc làm Nhật Bản mang tính trọn đời

Những vị trí như thế hiện nay ngày càng hiếm. Một số lượng lớn người mà có một nghề tay trái thường gần ở tuổi nghỉ hưu. Trong đó một nửa những người lao động có ít nhất hai nghề đều ở độ tuổi hơn 50.

Việc làm Nhật Bản thu hút nhân tài

Các công ty Nhật Bản có truyền thống yêu cầu nhân viên của họ phải cống hiến toàn bộ cho công ty.

Nhưng hiện nay người ta ngày càng mềm mỏng hơn trong quan điểm về vấn đề này. Bao gồm cả các công ty như công ty dược Rhoto, Tập đoàn Softbank, hãng sản xuất máy photocopy và máy ảnh Konica Minolta và ngân hàng Shinsei.

Thu nhập khá hấp dẫn từ nghề tay trái trong môi trường việc làm Nhật Bản
Thu nhập khá hấp dẫn từ nghề tay trái trong môi trường việc làm Nhật Bản

Hãng sản xuất bỉm Unicharm vào tháng Tư đã bắt đầu cho 1.500 nhân viên làm thêm công việc thứ hai. Quyết định này được thực hiện một phần để thu hút người lao động trong tình trạng thiếu lao động. Khuyến khích nhân viên hiện tại có được kiến ​​thức và kỹ năng mới.

Lợi ích từ việc làm nghề tay trái lớn hơn nhiều các rủi ro như làm việc quá sức, rò rỉ thông tin nội bộ… Cần trở thành một công ty thu hút những người lao động phù hợp. Việc làm Nhật bản bắt buộc nhân viên cần có thêm các kĩ năng có thể sử dụng ở bất cứ đâu. Bởi vì bạn sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra trong một thế giới đầy bất trắc này.

Việc làm Nhật Bản mang luật chơi mới

Khi thủ tướng Shinzo Abe kêu gọi tính năng động hơn trong công việc. Chính phủ đã mở ra các con đường cho nhiều công ty để họ cho phép có thêm nghề tay trái. Bộ Lao động đã gỡ bỏ một điều luật cấm làm thêm việc thứ hai mà không có sự đồng ý của chủ doanh nghiệp. Hiện nay người lao động chỉ cần thông báo với sếp trước khi làm thêm việc khác.

Chính phủ của ông Abe đề xuất các cải cách lao động ví dụ như giới hạn giờ làm thêm chỉ còn 100 giờ mỗi tháng. Rất nhiều người lao động dựa vào lương tính theo giờ làm thêm. Tuy nhiên việc đưa ra giới hạn sẽ làm cho họ giảm thu nhập.

Vì vậy miễn là người ta vẫn tìm cách lách luật bằng cách làm thêm nghề tay trái. Xu hướng làm cho nhiều hơn một công ty sẽ vẫn tiếp tục. Nhưng nếu nó dàn mỏng lực lượng lao động ra. Thì sẽ phá hủy nền văn hóa làm việc của nước Nhật.

Bình luận

bình luận