NGƯNG ẢO TƯỞNG, ĐI NHẬT LÀM VIỆC NGỒI MÁT ĂN BẮT VÀNG

Thân gửi các kỹ sư có ý định đi Nhật làm việc !

Bạn kỹ sư nào trong đầu có ỹ nghĩ: Đi Nhật làm việc là kiểu ngồi mát ăn bát vàng, nhàn hạ lương cao. Thì bạn hãy ở lại Việt Nam làm việc với cuộc sống an toàn.

Sẽ chẳng có công ty nào dở hơi đi trả lương cho các bạn 60 – 70 triệu một tháng để các bạn chơi. Không có gì đặc biệt, không có gì xuất sắc, không có sự cố gắng…. Muốn có tiền, kỹ năng thì phải thực thực cố gắng chăm chỉ. Thậm trí bán cả mồ hôi và nước mắt.

Bởi vì Nhật bản không cam kết cho bạn Cuộc sống nhàn hạ, sung sướng. – Nhưng sẽ cho Bạn “ Nên Người “ . Vì thế hãy chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ để có thể đương đầu với môi trường khắc nghiệt tại Nhật Bản.

1. Môi trường làm tại Nhật Bản.

Đa số người nước ngoài khi bắt tay làm ăn với người Nhật đều bi sốc về văn hóa. Sự khác biệt quá lớn đối với văn hóa giao tiếp chung giữa các nước. Sự khác biệt này đôi khi vẫn được người ta xếp vào danh sách “văn hóa kỳ lạ”. Vậy, bạn cần biết những gì về người Nhật?

Người Nhật nổi tiếng với sự đúng giờ, độc lập và nghiêm túc làm việc. Với họ bạn có thể sẽ vất vả và căng thẳng nhưng bù lại ở đây bạn sẽ được đào tạo bài bản. Môi trường làm việc luôn được đảm bảo một cách tốt nhất, an toàn nhất cho các kỹ sư đi Nhật.

– Pháp luật ở Nhật Bản sẽ đảm bảo cho bạn có những quyền sau. Một ngày chỉ phải làm việc 8 tiếng. Một tuần bạn sẽ được nghỉ một ngày. Các ngày lễ theo quy định của chính phủ bạn đều được nghỉ phép.

– Khi làm việc ở Nhật bạn sẽ được đóng bảo hiểm lao động. Được công ty hay nghiệp đoàn chuẩn bị chỗ ăn, ở, hướng dẫn đi lại và sinh hoạt.

– Vì người Nhật Bản đều là những người tôn trọng kỷ luật và làm việc nguyên tắc. Vì vậy bạn sẽ được rèn luyện ở một môi trường làm việc nghiêm minh, có tính kỷ luật cao.

Một số lưu ý khi làm việc cùng người Nhật Bản

Nguyên tắc 5S của người Nhật trong công việc.

– Seiri –

Sàng lọc những thứ không cần thiết tại nơi làm việc và bỏ đi. Người Nhật làm việc  phải có lịch trình, kế hoạch cụ thể. Và sẽ được ghi chú vào một cuốn sổ hoặc cuốn lịch để nhắc nhở công việc cần làm.

– Seiton –

Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, dễ tìm, dễ thấy và dễ lấy.Luôn luôn tuân theo quy chuẩn nơi làm việc. Đây là nền tảng cho việc thực hiện công việc một cách nghiêm túc, thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của họ.

– Seiso –

sạch sẽ, vệ sinh thiết bị, dụng cụ và nơi làm việc, ý thức rõ trách nhiệm công việc.

– Seiketsu–

Luôn thực hiện nguyên tắc 3S trên và chăm sóc nơi làm việc chu đáo.

– Shitsuke –

sẵn sàng giáo dục, rèn luyện để mọi người tuân thủ  4 nguyên tắc trên một cách tự giác.
Tuân thủ những nguyên tắc này. Chính là chìa khóa để bạn hòa nhập tốt vào môi trường làm việc tại Nhật Bản. Và đạt hiệu quả cao trong công việc.

Đúng giờ

Định nghĩa đúng giờ của người Nhật là bạn phải có mặt trước giờ hẹn từ 5 đến 15 phút. Luôn luôn đúng giờ cả trong công việc lẫn ngoài công việc. Đây là cách người Nhật xây dựng niềm tin ở đối phương. Vì vậy, lên kế hoạch kỹ lưỡng về thời gian là việc tối cần thiết trong các cuộc hẹn với người Nhật. Nếu không may, bạn bị trễ hẹn, hãy thông báo trước cho bên kia để họ chủ động công việc, không phải đợi chờ và lãng phí thời gian.


Xin lỗi

Câu trả lời hữu ích nhất cho mọi trường hợp là “Tôi xin lỗi!” bất kể người có lỗi là bạn hay bên kia. Cố gắng giải thích lý do hoặc đổ lỗi cho người khác chắc chắn không phải là cách hay, nó chỉ làm sự việc tệ hơn. Sau đó, bạn có thể ngồi lại, phân tích nguyên nhân phải trái.


Nghỉ ốm

Đau ốm ở Việt Nam là điều dễ dàng chấp nhận, nếu bạn cảm thấy không được khỏe, chỉ cần thông báo với sếp và về nhà uống thuốc hoặc đi khám bác sỹ. Người Nhật sẽ xem người ốm là chưa chăm sóc bản thân đúng cách và họ sẽ uống thuốc hoặc đeo khẩu trang để tiếp tục làm việc. Nếu có phải nghỉ, họ sẽ muốn xem giấy khám bệnh ở bác sỹ để chắc chắn là bạn có quan tâm. Sếp người Nhật khá chu đáo, nếu nhân viên có phải nằm viện vì ốm đau thì họ sẽ đích thân đến thăm hỏi.

Làm việc tăng ca

Tăng ca diễn ra ở hầu hết các công ty khi dự án cần hoàn thành sớm hoặc theo yêu cầu khách hàng. Ở Nhật, người ta nói tăng ca sẽ không được tính lương. Điều này xảy ra khá thường xuyên và bản thân người nhân viên có thể chấp nhận điều đó. Nhưng ở Việt Nam, bạn hãy yên tâm là mình được luật lao động Việt Nam bảo vệ. Các công ty nước ngoài vào Việt Nam hầu hết đều làm theo luật nếu họ không muốn liên tục tuyển nhân viên mới hoặc bị kiện cáo.


Quan tâm đến công việc của công ty

Khi làm việc cho một doanh nghiệp, người ta hi vọng bạn sẽ làm mọi thứ tốt nhất vì lợi ích công ty bởi điều đó cũng tốt cho mọi người. Cho dù bạn chỉ có ý định làm cho một công ty khoảng 1-2 năm nhưng bạn vẫn phải có thái độ như bạn sẽ làm việc cả đời ở công ty đó.

Chất lượng công việc là trên hết.

Với người Nhật, bạn có thể làm một việc kéo dài vài ngày. Nhưng bạn phải đảm bảo là kết quả cuối cùng là hoàn hảo. Có thể sản phẩm cuối cùng của bạn chưa phải là hoàn hảo nhất, nhưng nó phải đạt trên những tiêu chuẩn về chất lượng thông thường. . Và các tiêu chuẩn chất lượng thì sẽ không có chuyện thay đổi theo thời gian. Công việc nên được làm rõ ngay từ đầu về nội dung, thời gian để có kết quả nhanh hơn.

 

 

Bình luận

bình luận