NHẬT BẢN CHUẨN BỊ SẴN SÀNG ĐỐI MẶT VỚI SIÊU BÃO JEBI

Tại Nhật Bản đang chuẩn bị đón siêu bão Jebi. Đây là cơn bão được dự báo là mạnh nhất trong vòng 25 năm qua.

Jebi theo tiếng Hàn Quốc có nghĩa là “nuốt chửng”. Nó đã mạnh lên thành siêu bão từ cuối tuần qua. Song sau đó sớm suy yếu khi hướng về các khu vực phía Bắc trước khi tiến vào Nhật Bản.

Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản
Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản

Dự báo đường đi của siêu bão Jebi

Hiện siêu bão Jebi đang di chuyển theo hướng Bắc – Tây Bắc trên vùng biển Thái Bình Dương. Phía Nam đảo Honshu của Nhật Bản, với vận tốc 20 km/h, sức gió gần tâm bão lên tới 234 km/h. Dự báo, bão Jebi sẽ đổ bộ vào đảo Shikoku hoặc bán đảo Kinki trong ngày 4/9. Sau đó, sẽ vượt qua Biển Nhật Bản và suy yếu dần.

<<<Xem đơn hàng kỹ sư Nhật Bản tại đây>>>

Nếu siêu bão vẫn duy trì vận tốc và sức gió này có thể là cơn bão mạnh nhất đổ vào Nhật Bản kể từ năm 1993. Vùng Shikoku và Kinki có thể phải hứng chịu các trận gió mạnh lên tới 216 km/h. Trong khi gió mạnh lên tới 162km/h cũng sẽ ảnh hưởng đến một khu vực rộng lớn. Trong đó có Tohoku, Tokai, Hokuriku. Bên cạnh đó, một số khu vực ở miền Tây và miền Trung Nhật Bản cũng sẽ có mưa lớn. Với lượng mưa có thể lên tới 150 mm.

Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản
Siêu bão Jebi đổ bộ vào Nhật Bản

Kể từ đầu tháng 7 vừa qua, Nhật Bản chứng kiến hàng loạt diễn biến thời tiết bất thường.

Như trận nóng kỷ lục và lở đất, ngập lụt nghiêm trọng vừa xảy ra. Chỉ tính riêng trong những ngày đầu tháng 7, nhiều khu vực phía Tây Nhật Bản liên tục xảy ra ngập lụt khiến 200 người chết.

Từ đầu tháng 7 tới nay Nhật Bản gánh chịu nhiều thiên tai
Từ đầu tháng 7 tới nay Nhật Bản gánh chịu nhiều thiên tai

<<<Xem đơn hàng kỹ sư cơ khí Nhật Bản tại đây>>>

Lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không ra ngoài đường và chuẩn bị sơ tán, đề phòng lũ lụt và sạt lở đất. Các hãng hàng không và đơn vị vận tải đường sắt dự kiến sẽ hoãn hoạt động trong ngày 4/9.

Nhật bản có thể đón siêu bão lớn nhất từ trước đến giờ
Nhật bản có thể đón siêu bão lớn nhất từ trước đến giờ

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cam kết chính phủ sẽ nỗ lực hết sức nhằm ngăn ngừa thảm họa.

Bình luận

bình luận