NHẬT BẢN VỚI ỨNG DỤNG CHO PHÉP LÀM VIỆC TẠI NHÀ TRONG NHỮNG NGÀY NẮNG NÓNG

Nhật Bản thảm khốc hứng chịu trận mưa lũ lịch sử. Ngay sau đó lại tiếp tục chìm trong đợt nắng nóng kinh hoàng kéo dài nhiều ngày. Đợt nắng nóng này khiến Nhật Bản ít nhất hơn 30 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải nhập viện điều trị.

Nắng nóng kéo dài ở Nhật Bản
Nắng nóng kéo dài ở Nhật Bản

Tại các tỉnh Hyogo, Ehime… mỗi tỉnh có một người chết do sốc nhiệt trong khi đi làm đồng. Hầu hết những người chết do sốc nhiệt trong đợt nắng nóng này là người già. Chính quyền Nhật Bản cũng khuyến cáo rằng nên bật điều hòa khi ở nhà và tránh đi làm đồng lúc nhiệt độ tăng cao.

Nhiều người tử vong trong đợt nắng nóng kéo dài ở Nhật Bản
Nhiều người tử vong trong đợt nắng nóng kéo dài ở Nhật Bản

Mới đây, một công ty phần mềm của Nhật Bản phát triển ứng dụng làm việc tại nhà

Để khuyến khích người lao động làm việc tại nhà trong những ngày cực kỳ nóng bức, Nhật Bản đang tăng cường các biện pháp hạn chế người dân ra đường. Công ty Infoteria có trụ sở tại Tokyo vừa triển khai ứng dụng mới cho điện thoại thông minh giúp nhân viên làm việc thoải mái và hiệu quả hơn.

Hiện nhiệt độ ở phần lớn các khu vực ở Nhật Bản đều cao hơn trung bình hàng năm.

Ứng dụng mới sẽ thông báo với người dùng vào mỗi buổi sáng. Nếu nhiệt độ cao nhất ban ngày ở Nhật Bản dự báo từ 35 độ C trở lên. Người dùng được phép chuyển sang làm việc từ xa trong ngày hôm đó.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Các nhân viên đi làm sẽ trao đổi với đồng nghiệp làm việc tại nhà qua video trực tuyến.

Một nhân viên Infoteria bày tỏ hy vọng chiến dịch làm việc từ xa của công ty trở thành hình mẫu. Từ đó tạo dựng phong cách làm việc thuận tiện khi thời tiết cực kỳ nóng bức.

Ứng dụng cho phép nhân viên làm việc tại nhà ở Nhật Bản
Ứng dụng cho phép nhân viên làm việc tại nhà ở Nhật Bản

Do nắng nóng, khoảng 30% trong số 70 nhân viên của công ty tại trụ sở chính ở Tokyo quyết định làm việc tại nhà. Các nhân viên đi làm sẽ trao đổi với đồng nghiệp làm việc tại nhà qua video trực tuyến.

Trong bối cảnh nhiệt độ tăng cao, các chuyên gia y tế Nhật Bản đang kêu gọi mọi người sử dụng điều hòa nhiệt độ, uống nước và bổ sung muối khoáng, cũng như hạn chế vận động ban ngày.

Bình luận

bình luận