NHỮNG CÂU HỎI VỀ THỰC TẬP SINH QUAY LẠI NHẬT THEO VISA KỸ SƯ

NHỮNG CÂU HỎI VỀ TU NGHIỆP SINH QUAY LẠI NHẬT THEO VISA KỸ SƯ

Trong những năm trước thì số lượng các bạn sang Nhật làm việc theo visa tu nghiệp sinh chiếm tỉ lệ khá lớn.Vì trong những năm trước hình thức tuyển kỹ sư sang Nhật tương đối ít,chỉ tập trung vào các kỹ sư cao như kỹ sư IT,kỹ sư cầu nối.Vì thế mà có khá nhiều bạn tốt nghiệp đại học các nghành cơ khí,điện sang Nhật theo visa tu nghiệp sinh.

Một số công ty môi giới lao động đã khai quá trình học đại học của các bạn khi học ở Việt Nam.Đối với những trường hợp này chúng tôi sẽ nhắc lại sau.

Tuy nhiên nhiều công ty đã không khai thời gian học đại học của các bạn.Vì thế mà sau 3 năm làm việc tại Nhật,mặc dù làm việc rất nghiêm túc và cố gắng.Nhưng để chuyển đổi thành visa kỹ sư để quay lại Nhật làm việc là một điều khó khăn.

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của một số bạn tu nghiệp sinh muốn quay trở lại Nhật

Em là Tiến trước tốt nghiệp đại học sư phạm kỹ thuật hưng yên nghành cơ khí.Nhưng thiết kế Cad 2D,3D lâu không dùng,đã đi tu nghiệp sinh từ 2014-2017.Đã về nước hơn 1 năm.Khi đi có khai bằng,có giấy chứng nhận Jitco.Tiếng Nhật N3.Giờ em muốn quay lại Nhật theo visa kỹ sư làm việc được không?

 

Chào bạn Tiến,xét về hồ sơ bạn không có vấn đề gì.Tiếng Nhật của bạn cũng khá tốt.Tuy nhiên kỹ sư sang Nhật việc lựa chọn và phỏng vấn cũng như nội dung công việc phụ thuộc vào yêu cầu của đối tác Nhật.Bạn nên học lại tối thiểu về thiết kế Cad 2D để có thể đỗ những đơn hàng tốt.Hiện tại công ty Hinode đang có đợt đào tạo về thiết kế Cad 2,3D,Catia cho các bạn nghành cơ khí có yêu cầu học.

Chào anh chị ,em là Hùng.Trước em học điện một trường đại học ở Hà Nội.Em đã đi tu nghiệp 3 năm ở YokoHama,mới về năm ngoái.Lúc sang Nhật em không khai bằng(công ty cũ ở Mỹ Đình ghi hồ sơ là tốt nghiệp THPT).Tiếng Nhật của em tương đương N3.Giờ em có sang được Nhật theo visa kỹ sư không ạ?

Chào bạn Hùng,có khá  nhiều trường hợp giống bạn đã gọi điện tư vấn đến công ty Hinode Network.Vì visa kỹ sư yêu cầu thời gian ở Việt Nam tốt nghiệp ít nhất cao đẳng hoặc đại học chính quy.Nên công ty mình đang nhờ luật sư người Nhật giải trình lên cục xuất nhập cảnh(nếu bạn được sự chấp nhận của đối tác Nhật).Chi phí thường tăng thêm khoảng 1000-2000$.

Chào anh chị,em là Phương.Trước em tốt nghiệp nghành kế toán của một trường đại học ở Hà Nội.Sau đó vì công việc ở Hà Nội mức lương chưa phù hợp,nên em đã đi tu nghiêp sinh ở SaiTaMa.(em Không khai bằng )Em đã có bằng tiếng Nhật N2 tháng 12 năm ngoái.Cho em hỏi em muốn quay lại Nhật làm việc được không ạ?

Chào bạn Phương,nhận thấy tiếng Nhật của bạn khá tốt.Phía công ty Hinode Network hiện tại có một số việc về quản lý tu nghiệp sinh,phiên dịch ở Nhật.Bên mình sẽ liên hệ với luật sư và nếu bạn đỗ phỏng vấn của phía công ty Nhật bên mình hy vọng sẽ xử lý xong visa cho bạn.

Chào anh chị,em là Tường.Trước em đi tu nghiệp,có bằng đại học ,giấy tờ đầy đủ.Em về Việt Nam đã khoảng 2 năm.Tuy nhiên gần đây em đi khám tổng thể thì phát hiện bị mắc viêm gan B.Cho em hỏi em có cơ hội quay lại theo visa kỹ sư không ạ?

Chào bạn Tường,theo luật của phía đối tác công ty Nhật thì trường hợp của bạn không được chấp nhận.Có nhiều công ty cho các bạn viêm gan B sang Nhật,tuy nhiên phía công ty Nhật Bản kiểm tra sức khỏe 1 năm 2 lần tổng thể.Nên tùy doanh nghiệp có thể trục xuất các bạn về nước.

 Em Lan Anh.Chồng em đi tu nghiệp sinh 3 năm ,sau đó đã quay lại Nhật tu nghiệp lần 2.Cho em hỏi ngoài lề chút là em có được bảo lãnh sang Nhật dài hạn không ạ?

Chào bạn Lan Anh,trường hợp của chồng bạn là visa tu nghiệp sinh nên không thể bảo lãnh sang được.

Hiện tại công ty Hinode Network đang liên kết với một số luật sư ở Nhật có kinh nghiệm về giải trình và xử lý hồ sơ trình lên cục xuất nhập cảnh.Chúng tôi hy vọng sẽ giúp nhiều bạn kỹ sư giải quyết vấn đề hồ sơ khó trong năng lực của chúng tôi.

HINODE NETWORK CẦU NỐI KỸ SƯ SANG NHẬT.

 

Bình luận

bình luận