NHỮNG SAI LẦM KHI KỸ SƯ ĐI NHẬT MUỐN CƯA GÁI NHẬT BẢN

Hiện nay trên các mạng xã hội hay sách báo tràn ngập những thông tin và phương pháp giúp các chàng trai lấy điểm trong mắt các cô gái. Tuy nhiên không phải lời khuyên nào cũng đúng trong mọi trường hợp. Và dưới đây là 3 trong số những quan niệm sai lầm mà các chàng kỹ sư đi Nhật nên tránh khi muốn cưa cẩm các cô nàng người Nhật Bản.

1. Khoác cho cô ấy thêm chiếc áo của bạn để tăng sự lãng mạn???

Trong một khung cảnh nên thơ với khí trời hơi se lạnh. Người con gái khẽ khàng rùng mình vì cơn gió lạnh thổi ngang qua. Vậy là anh chàng không chần chừ cởi ngay áo khoác của mình và dịu dàng choàng qua vai cô. Hai ánh mắt giao nhau… và… Tỉnh lại đi!! Vì đây chỉ là cảnh phim thôi.

Thực tế là bạn có thể sẽ làm cô ấy khó chịu vì mùi lạ trên áo của mình. Có thể là mùi mồ hôi, thuốc lá, hay tệ nhất là cô ấy phát hiện vài vết bẩn trên chiếc áo được bạn khoác cho. Các bạn trai nên quan sát tinh tế hơn phản ứng của cô gái. Để tránh làm nàng khó chịu hoặc khó xử.

Liệu có bạn nữ nào muốn khoác một chiếc áo thế này??

2

2. Thể hiện sự ga-lăng khi chia hóa đơn và nhận trả phần nhiều hơn???

Người Nhật đa phần không có kiểu hôm nay tôi bao, hôm khác bạn trả như Việt Nam mình. Họ rất sòng phẳng và nghiêm túc trong việc chia đều hóa đơn khi dùng bữa cùng người khác. Sau một bữa tối thuận lợi với những câu chuyện thú vị. Người phục vụ mang ra hóa đơn 9.000 yên. Chàng trai khẳng khái nói: “Phần em là 4.000 đi. Số còn lại cứ để anh.” Nghe thì cũng ga-lăng ấy nhỉ. Chàng trả 5.000, nàng chịu 4.000. Trả hết thì cô ấy chắc chắn không đồng ý. Thôi thì cứ lãnh phần hơn để tỏ chút bản lĩnh nam nhi. Nhưng mà, nếu chia đôi (theo luật) thì chẳng qua số tiền anh chàng nó phải trả hơn cũng chỉ là 500 yên chứ mấy!!!

Thực tế là, các cô gái sẽ thấy vô cùng khó chịu vì sự “thể hiện” này của anh chàng. Vì thực tế là anh ta trả hơn cũng chẳng bao nhiêu. Trong khi các nàng còn thấy vui vẻ thoải mái hơn khi cứ chia đôi như thông thường.

Tuy nhiên, việc chia hóa đơn theo kiểu truyền thống ở thời nay cũng vấp phải nhiều tranh cãi. Một bộ phận chịu ảnh hưởng Tây hóa nghĩ rằng đàn ông thì vẫn nên “gánh vác” chuyện thanh toán hóa đơn. Vì vậy lời khuyên cho các chàng trai là vẫn cứ nên tùy vào hoàn cảnh mà xử lý tình huống, hoặc chia đều, hoặc trả hết. Đừng “tỏ vẻ” ga-lăng chỉ qua vài trăm yên mà mất mấy trăm điểm từ các nàng nhé!!

3. Vuốt tóc nàng để thể hiện sự quan tâm, trìu mến???

Nếu trên phim, manga hay anime, cử chỉ nhẹ nhàng vuốt tóc của chàng trai khiến cô gái đỏ ửng mặt, tim đập chân run… trông rất dễ thương. Thì thực tế, quan niệm sai lầm này có thể giết chết mối quan hệ giữa bạn với cô nàng người Nhật đáng yêu đấy.

Có nhiều lí giải cho lí do các nàng không thích bị vuốt tóc như sau. Nếu mối quan hệ của các bạn chưa đến đâu. Thì các cô gái thật sự thấy “kinh tởm” khi bị người lạ. Hay tệ hơn là người họ không thích chạm vào bất kì bộ phận nào trên người họ, chứ đừng nói chỉ là tóc. Trong trường hợp thân thiết hơn, bạn cũng không nên vuốt tóc các nàng. Vì có thể họ nghĩ bạn xem họ như trẻ con và đâu ai muốn bị đối xử như một đứa trẻ, phải không? Thêm một nguyên nhân nữa là các cô gái, ngoài chăm chút cho trang phục. Việc sửa soạn cho mái tóc cũng là điều họ rất quan tâm. Vì vậy, cái vuốt ve tình thương mến thương của bạn có thể vô hình làm hỏng kiểu tóc hoàn hảo của cô ấy. Các nàng không bực mới là lạ 😎

Mặc khác, nhiều cô gái lại cho rằng, nếu mối quan hệ đã chín muồi thì họ lại thực sự thích hành động quan tâm này. Vì vậy, các chàng trai cần phải chắc chắn về độ thân thiết giữa hai người rồi hãy cân nhắc đến việc nghịch tóc người ta nhé 😀

Tóm lại, con gái luôn mâu thuẫn và khó hiểu, chẳng riêng gì các cô nàng người Nhật đâu 🙂

Bình luận

bình luận