NHỮNG SỰ THẬT NGỠ NGÀNG VỀ ĐẤT NƯỚC NHẬT BẢN.

Có những điều vô cùng thú vị trên đất nước Nhật Bản mà bất cứ ai nghe qua cũng bất ngờ. Hãy cùng tìm hiểu nhé, bạn sẽ hiểu biết thêm rất nhiều về văn hóa đất nước này đó!

#1. Ở Nhật Bản, ngày 14/2 là ngày phụ nữ tỏ tình và tặng quà cho nam giới.

#2. Thịt và cá có giá rất rẻ ở Nhật Bản, tuy nhiên trái cây lại cực kỳ đắt. Một trái táo thường có giá 45.000 đồng, nải chuối 114.000 và thứ đắt nhất là dưa với mức giá tới gần 5 triệu đồng.

#3. Nếu bạn gặp một cô gái Nhật Bản mặc váy hở cả quần chip hay vòng 3 thì cũng đừng ngạc nhiên. Văn hóa Nhật cho phép họ làm như thế, tuy nhiên nếu bạn mặc áo khoét sâu cổ sẽ bị xem là lẳng lơ.

#4. Ở Nhật Bản, việc cao su thời gian, dù trễ một phút thôi cũng là tội đồ. Không có chuyện đổ thừa cho tắc đường, ốm đau bất chợt như ở Việt Nam. Tuy nhiên, nguyên nhân đi trễ tàu có thể được chấp nhận với điều kiện tàu bạn có người tự sát.

#5. Do nhiều đàn ông Nhật Bản có thói quen để ý, tò mò phụ nữ trên tàu, chính vì thế Nhật Bản có hệ thống tàu điện dành riêng cho phụ nữ chạy vào giờ cao điểm để chị em yên tâm hơn khi đi lại.

#6. Ở Nhật Bản, nữ sinh không được phép mang tất da ngay cả khi trời rét đến mấy. Họ sẽ mang tất cao vì đây được coi là một phần của đồng phục tiêu chuẩn. Độ dài của váy nữ sinh thay đổi theo độ tuổi, càng lớn các cô nàng đều tìm cách để mặc váy ngắn đi.

#7. Ở Nhật, ai cũng biết Hello Kitty có quốc tịch Anh quốc.

#8. Văn hóa phẩm “người lớn” được bày bán công khai ở mọi cửa hàng tiện lợi, ở các nhà sách nhỏ, các sản phẩm này sẽ chiếm khoảng 1/3 diện tích cửa tiệm. Còn ở các nhà sách lớn, họ dành đến 2, 3 tầng để trưng bày.

#9. Tỉ lệ người kết hôn ở Nhật Bản ngày nay vẫn chiếm tới 30% do bố mẹ sắp xếp, gọi là Omiai (gọi nôm na là xem mắt).

#10. Tokyo là thành phố an toàn nhất trên thế giới, một đứa bé 6 tuổi cũng có thể một mình sử dụng các phương tiện di chuyển công cộng.

#11. Nếu được nhờ vả và không muốn giúp, người Nhật thường sẽ chẳng bao giờ nói “không” mà thay vào đó họ sẽ nói họ cần thời gian suy nghĩ. Khi đó, bạn đừng trông mong gì nữa nhé!

#12. Độ tuổi được cho phép tham gia vào chuyện người lớn ở Nhật là 13.

#13. Đàn ông luôn được phục vụ trước tiên: Ở nhà hàng họ sẽ là người gọi món trước, ở các cửa hiệu nhân viên bán hàng sẽ tiếp họ trước tiên.

#14. Các nhà vệ sinh ở Nhật đều có bệ ngồi có sưởi và ít nhất một chục chức năng khác. Ngoài ra, ở các nhà vệ sinh phụ nữ sẽ có máy tạo tiếng ồn để chị em không phải xấu hổ khi đi.

#15. Tại Nhật Bản, người ta không dùng chữ ký mà dùng hanko và mỗi người sẽ có một con dấu riêng, bạn có thể mua được ở bất kỳ cửa tiệm nào.

#16. 2/3 lãnh thổ Nhật Bản là rừng nhưng chính phủ Nhật đã cấm sử dụng gỗ vào mục đích thương mại, vì thế Nhật là nước tiêu thụ khoảng 40% gỗ thu hoạch từ các khu rừng nhiệt đới trên thế giới.

#17. Người Nhật luôn có thói quen che giấu thói quen của mình đằng sau chiếc mặt nạ hạnh phúc.

#18. Quyền sở hữu ở Nhật Bản là cực kỳ quan trọng. Có nhiều công ty có lịch sử ngàn năm ở Nhật, ví dụ khách sạn Houshi Ryokan đã mở cửa từ năm 718 và đến nay đã được truyền qua 46 thế hệ, trong cùng một gia tộc.

#19. Người Nhật thích ăn uống và nói về ẩm thực. Trong bữa ăn họ luôn khen ngợi đồ ăn, đó được coi là nét văn hóa đẹp.

#20. Điện thoại di động ở Nhật có chế độ cảnh báo thiên tai và chúng sẽ kêu to dù bị tắt đi để cảnh báo chủ nhân về nguy hiểm và đưa ra hướng dẫn hành động cho họ.


Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Mail: chang@hinodenetwork.com.vn

SĐT: 0989824674

 

Bình luận

bình luận