OSAKA NHẬT BẢN, VÙNG ĐẤT LÝ TƯỞNG KỸ SƯ ĐI NHẬT

OSAKA Là 1 trong những thành phố phát triển bậc nhất Nhật Bản. Là trung tâm công nghiệp và hải cảng chính của Nhật mang đến nhiều cơ hội cho kỹ sư đi Nhật phát triển tại Osaka. 

Hiện nay Osaka đang là tỉnh có số lượng người Việt Nam học tập và kỹ sư đi Nhật đông nhất hiện nay. Thành phố Osaka mang trong mình những tinh hoa của quá khứ và hiện đại. Sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống và văn minh hiện đại. Và Thành phố này  có mức lương cơ bản dành cho kỹ sư đi Nhật nằm trong top ba tỉnh cao nhất của Nhật Bản. Osaka sẽ đem đến những trải nghiệm cực thú vị dành cho các kỹ sư đi nhật.

1. Tổng quan về tỉnh Osaka dành cho kỹ sư đi Nhật

Vị trí địa lý Osaka-  dành cho các kỹ sư đi Nhật muốn làm việc tại Osaka.

Osaka được coi là thành phố lớn thứ ba ở Nhật Bản chỉ sau Tokyo và Kyoto, nằm trên vịnh Osaka, thuộc đảo Honshu của Nhật Bản.
vị trí Osaka, dành cho các kỹ sư đi Nhật làm việc tại Osaka
Thuộc vùng Kansai Nhật Bản, Osaka  giáp danh với Kyoto, Hyogo, Nara và Wakayama và 1 phần giáp biển
Osaka có diện tích 221,96 km², là tỉnh có diện tích gần như nhỏ nhất Nhật Bản, đứng vị trí thứ 46/47 tỉnh.

Khí hậu, thời tiết tại Osaka – dành cho kỹ sư đi Nhật làm việc tại Osaka.

Thành phố Osaka nằm ở khu vực phía nam của Nhật Bản. Bở vậy khí hậu ấm hơn nhiều so với ở Tokyo. Osaka có khí hậu nhiệt đới ẩm. Vì vậy mùa hè nóng ẩm nhiệt độ có thể lên tới 36 ° C. Còn mùa đông lạnh với nhiều tuyết rơi. Do đó, những bạn lựa chọn Osaka là địa điểm du học hay kỹ sư đi Nhật, các bạn hòan toàn có thể yên tâm mà không phải quá lo lắng đến vấn đề sức khỏe.

Giao thông tại Osaka – dành cho kỹ sư đi Nhật làm việc tại Osaka.

Là trung tâm văn hóa và kinh tế bậc nhất Nhật Bản. Nên vấn đề giao thông đi lại tại đây không qúa khó khăn. Hiện tại Osaka có 1 sân bay lớn là sân bay quốc tế Kansai, và  sân bay quốc tế Osaka. Bên cạnh đó, hệ thống tàu điện ngầm, mạng lưới của JR để đi từ Osaka đến các tỉnh lần cận.  Đường tàu Keihan và Hankyu đi tới Kyoto, Hanshin và Hankyu đi tới Kobe, đường Kintetsu đi đến Nara và Nagoya, và đường Nankai để tới Wakayama.

kỹ sư đi Nhật – mạng lưới tàu điện ngầm Osaka
Sân bay quốc tế Osaka
Từ Osaka đến Nagoya
Từ Osaka đến Tokyo
Từ Osaka đến Hiroshima
Từ Osaka đến Fukuoka
Từ Osaka đến Kyoto
~ 3 giờ
~ 2giờ rưỡi đến 3 giờ..
~ từ 2 giờ 30 đến 3 giờ.
~ từ 3 giờ 30 đến 4 giờ.
 ~ 2 giờ rưỡi..
Khoảng cách từ Osaka đến các thành phố lớn của Nhật
Tokyo 502 km
Chiba 550 km
Hokkaido 1500 km
Hiroshima 300 km

2. Tình hình Kinh tếOsaka – dành cho kỹ sư đi Nhật làm việc tại Osaka.

Osaka hiện là trung tâm kinh tế lớn thứ 3 của Nhật. Trong lịch sử, Osaka là trung tâm thương mại ở Nhật Bản, đặc biệt là trong thời kì trung cổ và cận đại. Ngày nay, nhiều công ty lớn đã chuyển trụ sở chính về Tokyo đặc biệt là từ cuối những năm 1990, nhưng có một vài công ty vẫn đặt ở Osaka.

kinh-te-osaka

Sau đây là một vài công ty ở Osaka: “Capcom, Daimaru, Ezaki Glico, Đường sắt Hankyu, Tàu điện, Hanshin, ITOCHU, Kintetsu Corporation, Công ty điện lực Kansai, Keyence, Matsushita (Panasonic), Tàu điện Nankai, Nissin, Nova, Osaka Gas, Resona Holdings, Inc, Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản…”

3. Ẩm thực Osaka – dành cho kỹ sư đi Nhật làm việc tại Osaka.

Osaka là một thành phố mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, nó nổi tiếng với truyền thống ẩm thực phong phú. Ở Nhật có một câu dân gian nổi tiếng nói rằng: “bạn muốn thấy Kimono thì đến Kyoto, còn muốn ăn thì hãy đến Osaka”.

Ẩm thực vùng Osaka bao gồm:

  • Okonomiyaki (bánh cake chiên).
  • Takoyaki (bạch tuộc tẩm bột nướng).
  • Udon (một loại mì).
  • Món sushi bản địa và những thức ăn Nhật Bản truyền thống khác.

Người ta nói có nguyên một ngành công nghiệp phục vụ ẩm thực ở Osaka. Có cả những món ăn trên trung bình, được phục vụ nhanh mà rẻ. Là một thành phố lớn, thành phố công nghiệp, người Osaka luôn nghĩ lúc nào cũng là giờ làm việc. Một người Osaka điển hình không bao giờ chờ đúng đèn giao thông để qua đường nếu ở đó không nhiều xe cộ. Họ cũng là những người đi bộ nhanh nhất Nhật Bản – tốc độ trung bình 1,60 m/s (hơn cả người Tokyo cũng đi nhanh nhưng với vận tốc 1,56 m/s).

* Bánh xèo Okonomiyaki – “Bánh xèo Nhật Bản”
 

4. Nề giáo dục tại Osaka – Dành cho kỹ sư đi Nhật tại Osaka.

Thành phố Osaka là một trong những trung tâm của giáo dục cấp cao ở Nhật bản, hệ thống giáo dục ở đây có thể so sánh tầm với Kyoto hay Tokyo. Vì vậy, các kỹ sư đi Nhật tại Osaka có thể hoàn toàn an tâm khi có ý định sẽ nuôi nấng con mình.

kỹ sư đi Nhật – nuôi dạy con tại osaka

 

Các trường tiểu học và trung học cơ sở công lập ở Osaka do Phòng giáo dục thành phố quản lý và điều hành. Các trường trung học phổ thông công lập do Sở giáo dục phủ Osaka quản lý, điều hành. Thành phố Osaka có một số lượng lớn các trường đại học. Nhưng do sự phát triển của các trường cao đẳng. Vì vậy nhiều trường đại học đã chọn giải pháp chuyển ra ngoại thành.

Một số trường đại học công lập tiêu biểu ở Osaka như:

  • Đại học Osaka.
  • Đại học thành phố Osaka.
  • Đại học tỉnh Osaka (tên chính thức là đại học phủ lập osaka).
  • Đại học giáo dục Osaka …

5. Có mức lương cơ bản nằm trong top ba tỉnh cao nhất của Nhật Bản dành cho kỹ sư đi Nhật.

Là thành phố có kinh tế đứng thứ 2 Nhật Bản sau Tokyo nên có rất nhiều công ty, xí nghiệp lớn tại đây. Do vậy mức lương của lao động sẽ cao hơn so với các tỉnh khác.

Osaka có mức lương tối thiểu là 917/Yên.giờ cùng với Tokyo và Kanagawa là ba tỉnh có mức lương tối thiểu cao nhất tại Nhật Bản.

Bạn có thể xem chi tiết các đơn hàng kỹ sư đi Nhật tại tỉnh Osaka với các ngành nghề.

6. Là nơi tập trung nhiều chợ trời giá rẻ, các kỹ sư đi Nhật không thể bỏ qua.

Nếu bạn học tập và kỹ sư đi Nhật ở Osaka thì rất may mắn vì ở đây tập trung rất nhiều chợ trời giá rẻ. Những đồ dùng người Nhật không dùng nữa nhưng còn rất mới và tốt sẽ được bán tại chợ này với giá rất rẻ.
chợ trời Osaka – dành cho kỹ sư đi Nhật

 

7. Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Osaka – dành cho kỹ sư đi Nhật.

 Universal Studios Nhật Bản.

 

 Lâu đài Osaka (Osakajo)
Lâu đài Osaka được bắt đầu xây dựng vào năm 1583 trên địa điểm cũ của Đền Ishiyama Honganji. Dưới sự lãnh đạo của Toyotomi Hideyoshi, lâu đài Osaka được xây dựng để trở thành công trình phòng thủ lớn nhất tại Nhật Bản vào thời điểm đó.Tuy nhiên, vài năm sau cái chết của Hideyoshi, quân đội Tokugawa đã tấn công, phá hủy lâu đài và chấm dứt dòng họ Toyotomi vào năm 1615. Đến năm 1620, Tokugawa Hidetada cho xây dựng lại lâu đài Osaka nhưng đến 1665, tòa tháp chính của lâu đài đã bị sét đánh cháy. Cho đến năm 1931, tòa tháp đã được phục hồi. Trải qua giai đoạn chiến tranh bị hư hại, lâu đài đã được trùng tu lại, việc trùng tu hoàng thành năm 1997 và lâu đài

  Đền thờ Sumiyoshi Taisha
Đền thờ Sumiyoshi Taisha

Đền Shitennoji

Đền Shitennoji

 Quận Shinsekai

Quận Shinsekai Osake

Công viên Minoo

Công viên Minoo Osaka Nhật Bản

Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, Osaka.

Khu phố Minami (Namba).

 

Bình luận

bình luận