RƯỢU NHẬT, KHOẢNH KHẮC KHÔNG QUÊN VỚI KỸ SƯ NHẬT BẢN

Rượu Nhật-khoảnh khắc không quên với kỹ sư Nhật Bản

Với những chàng trai trẻ tuổi khi ngắm một cô gái đẹp thì những nét đẹp của cô gái đẹp chỉ là một khoảnh  khắc.

Với những thanh niên yêu thích rượu bia khi nhớ đến bạn bè thì đó là những lần uống rượu bên nhau.

Khi bạn nhớ đến một cô gái thì đó là những khoảnh khắc bình thường ở cạnh nàng.

Còn khi tôi nhớ về Nhật thì cũng đa dạng màu sắc,những cô gái Nhật,tàu điện,những con đường yên bình sạch sẽ gần như không có rác.Và có cả những khoẳng khắc các bạn bè bên nhau sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi,nỗi nhớ quê nhà,gia đình,sự cô đơn sợ hãi khi mới bắt đầu sang làm việc nước bạn.

Sau 3 năm học tập và làm việc ở Nhật thì những kỷ niệm đẹp của chúng tôi có gắn liền với rượu.Điều này nghe có vẻ buồn cười vì các bạn có thể nghĩ tôi là một tín đồ của rượu Nhật,bia Nhật:)

Bia Việt những ngày ở Hà Nội-1 thời sinh viên.

 

Chúng ta khi ở Việt Nam chỉ có thể tưởng tượng Nhật Bản là một nước kinh tế phát triển,người Nhật là những con người nghiêm túc.Nhưng chỉ khi đến Nhật thì chúng tôi mới biết rằng Nhật thực sự là một thiên đường giải trí+rượu bia.Khi các bạn vào những cửa hàng tạp hóa(cửa hàng tiện lợi) hay bất cư bách hóa nào cũng có những quầy để rất nhiều loại rượu,bia đủ mọi giá cả,kích cỡ, nồng độ.

 

Người Nhật họ làm việc nghiêm túc nhưng họ cũng có giải trí,tiêu khiển của họ.Rượu Nhật là một trong những thứ đó,các bạn có thể thấy dễ dàng ở những sân ga tàu có những thanh niên,các chú nằm bất tỉnh ở sân ga vì uống rượu quá say.Người Nhật hầu như không để ý điều này,họ chỉ cần gọi cảnh sát đến là mọi chuyện được xử lý.

Những năm khi còn lại ở Nhật,với tư cách là kỹ sư nhật bản,du học sinh nhật bản.Khoảng thời gian ban đầu với mỗi chúng tôi luôn chứa đựng rất nhiều khó khăn.

Khi còn ở Hà Nội chúng tôi có một nhóm bạn thân khoảng 15 người là những người cùng học tiếng Nhật ,sau khoảng thời gian 6 tháng chúng tôi mới được gặp nhau.Tôi còn nhớ mọi người gặp nhau ở nhà một bạn ở ga Nippori,1 ga ở Tokyo.Chúng tôi cùng đi siêu thị làm những món ăn Việt Nam,và không quên mua 2 chai Umeshiu.Chai này có kích cỡ khá to khoảng  2 lít,vị hoa quả,khoảng 7-10 độ.Rất dễ uống,thậm chí các bạn nữ cũng uống được khoảng 2-3 cốc.Chúng tôi ngồi tâm sự về cuộc sống,vừa uống và ăn các món ăn Việt Nam cùng rượu Nhật.Đó là một buổi tối khó quên,chúng tôi các kỹ sư Nhật bản,du học sinh Nhật bản trở nên gắn kết với nhau hơn.

Thậm chí tối hôm đó ,tôi còn phải làm một việc làm thêm là phát báo 12 h đêm,khi về từ Tokyo đến Yokohama cũng đã 11h 15 tối.Nhưng quan trọng là chúng tôi đã có những giây phút rất vui vẻ và thoải mái bên nhau.

Nippori-Tokyo-Sake-khoanh khac không quên

Là các bạn kỹ sư Nhật bản,du học sinh Nhật bản ngoài việc lao động, học tập thì chúng ta cũng nên có những thời gian giải trí phù hợp làm tăng tinh thần đoàn kết giữa người Việt với nhau.

Chúng ta hãy cùng tham khảo qua về cách sản xuất rượu ở Nhật.

Cách sản xuất rượu Nhật (Sake)

Sake trở thành thức uống quốc hồn Nhật Bản bởi Quy trình sản xuất rượu Sake hầu như không thay đổi trong vòng 400 năm qua. Sake vốn được sản xuất theo kiểu thủ công, dưới sự chỉ đạo của một người nấu rượu chính giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên ngày nay, để tăng công suất sản xuất cũng như đơn giản hóa và giảm chi phí, nhiều hãng rượu lớn sử dụng máy móc để kiểm soát các công đoạn.

 

Ai cũng biết rượu Sake được làm từ gạo. Chất đường cần để tạo ra cồn phải được biến đổi từ tinh bột để làm rượu Sake. Trong quy trình ủ bia, việc hoán chuyển từ tinh bột sang đường, và từ đường sang cồn được làm trong 2 bước khác biệt, nhưng đối với rượu Sake thì việc này xảy ra liên tục. Tuy là rượu nhưng nồng độ cồn giữa rượu Sake, rượu Vang, và bia cũng khác biệt. Rượu Vang thường có nồng độ 9-16% độ cồn, và hầu hết các loại bia có nồng độ từ 3-9%, trong khi rượu Sake chưa pha thêm nước vào có nồng độ cồn khoảng 18-20%, mặc dù nồng độ này thường được pha thêm nước trước khi đóng chai để giảm xuống còn khoảng 15% độ cồn theo thể tích của nước rượu.

Kết thúc bài viết chúng tôi chúc bạn sẽ Kỹ sư Nhật Bản có một hành trình làm việc hiệu quả và có những giây phút thoải mái cũng rượu Nhật.:)

Hinode Network:Đập tan cơn khát tiếng Nhật-Cầu nối kỹ sư Nhật Bản 

 

 

Bình luận

bình luận