SHIZUOKA – ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN CỦA XỨ SỞ MẶT TRỜI MỌC – NHẬT BẢN

Tỉnh Shizuoka Nhật Bản là tỉnh đứng vị trí số 22 thuộc miền trung vùng Chubu Nhật Bản, được biết đến là nơi tọa lạc của Núi Phú Sĩ. Không phải Tokyo ồn ào náo nhiệt. Nơi đây chính là điểm đến thú vị cho rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Vị trí địa lý tỉnh Shizuoka, Nhật Bản

Shizuoka có một mặt giáp biển, với phía đông giáp tỉnh Kanagawa, phía bắc giáp Yamanashi và Nagano, phía tây giáp tỉnh Aichi. Với diện tích 7.777,42 km2, Shizuoka là tỉnh có diện tích lớn thứ 13 Nhật Bản, trung tâm hành chính là thành phố Shizuoka, Nhật Bản. (Google Map)

Bản đồ tỉnh Shuzuoka - Nhật Bản
   Bản đồ tỉnh Shuzuoka – Nhật Bản

Khí hậu tỉnh Shizuoka

Shizuka nẳm ở khu vực miền trung Nhật Bản có khí hậu ôn hòa bậc nhất Nhật Bản rất thích hợp với nền nông nghiệp phát triển và phù hợp với thể chất của người Việt Nam.
Shizuoka có 23 thành phố gồm: Izunokuni, Kakegawa, Kikugawa, Kosai, Makinohara, Mishima, Numazu, Omaezaki, Shimada, Shimoda, Shizuoka (thủ phủ), Susono, Yaizu, Atami, Fuji, Fujieda, Fujinomiya, Fukuroi, Gotenba, Hamamatsu, Itō, Iwata, Izu.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Shizuoka

Núi Phú Sĩ

Nhắc đến Nhật Bản người ta sẽ nhớ ngay đến núi Phú Sĩ như một biểu tượng đẹp. Nằm giữa 2 tỉnh Yamanashi và Shizuoka, với độ cao 3776m. Núi Phú Sĩ là ngọn núi cao nhất Nhật Bản.

Núi Phú Sĩ Nhật Bản
         Núi Phú Sĩ Nhật Bản

Địa chỉ: Gogome, Fujinomiya-guchi, Fujisanomote, Awakura, Fujinomiya-shi, Shizuoka 静岡県富士宮市粟倉 富士山表富士宮口五合目

Bảo tàng mỹ thuật Serizawa Keisuke của thành phố Shizuoka

Đây là bảo tàng mỹ thuật triễn lãm các tác phẩm tự sáng tác và tác phẩm sưu tầm của nhà thủ công mỹ nghệ nhuộm màu Serizawa Keisuke.
Phí tham quan là 420 yên đối với người bình thường, 250 yên đối với sinh viên và học sinh cấp 3, 100 yên đối với học sinh cấp 1, cấp 2, miễn phí đối với trẻ chưa đi học.

Bảo tàng mỹ thuật Serizawa Keisuke của thành phố Shizuoka
Bảo tàng mỹ thuật Serizawa Keisuke của thành phố Shizuoka

Địa chỉ: 静岡県静岡市駿河区登呂5-10-5, 5 Chome-10-5 Toro, Suruga-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka-ken 422-8033

Thung lũng Sumata-kyo

Thung lũng Sumata-kyo nằm ở thị trấn Kawanehon. Vào mùa cây lá xanh tươi và mùa lá đỏ Momiji thì nơi đây tấp nập khách tham quan. Người ta có xây dựng con đường đi dạo bộ mang tên “Sumata-kyo Promenade”, đi 1 vòng mất khoảng 90 phút. Trên con đường này, du khách vừa có thể đi bộ giữa thiên nhiên vừa có thể ghé những điểm tham quan của thung lũng Sumata-kyo.

Thung lũng Sumata-kyo
 Thung lũng Sumata-kyo.

Địa chỉ: 静岡県榛原郡川根本町千頭 Haibara-gun, Kawanehon-cho, Shizuoka Prefecture.

Shizuoka là một trong những tỉnh có nền kinh tế mạnh và phát triển nhất Nhật Bản. Chính vì vậy nhu cầu về nguồn nhân lực tại tỉnh này là khá lớn. Đặc biệt là những lao động bậc cao. Với khí hậu ôn hòa, và thời tiết khá phù hợp với thể lực người Việt Nam. Đây sẽ là lợi thế cho những lao động Việt Nam khi mới lần đầu bước sang Nhật.

Hiện tại công ty Cổ phần Hinode Network đang có đơn hàng về kỹ sư cơ khí – điện, điện tử làm tại Tỉnh Shizuoka với mức lương căn bản 20,7 man (chưa kể làm thêm)

   Tuyển dụng kỹ sư Cơ khí – điện tử tỉnh Shizuoka

———————————————

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: ngoc@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 01628.807.407 (Ms.Ngọc)

Bình luận

bình luận