SỰ THẬT HÀNG MADE IN JAPAN Ở VIỆT NAM RẺ HƠN GIÁ GỐC Ở NHÂT.

Tôi là kỹ sư điện tử viễn thông, làm việc ở Nhật cũng vài năm. Để ý thấy có nhiều mặt hàng như bỉm,sữa,mỹ phẩm…quảng cáo là hàng xách tay Nhật bán ở VN còn rẻ hơn là bán ở chính quốc. Ở chính quốc,không chỉ so với giá ngoài cửa hàng,thậm chí hàng giá cũng cao hơn ở VN.

Rõ ràng,về lý thuyết,giá ở VN phải bằng giá đầu vào (bên Nhật)+ship+lãi =tất nhiên là phải cao hơn bên Nhật rồi,thế mà thực tế lại ngược lại.

Và tôi có thể khẳng định. Phần lớn những mỹ phẩm Nhật ‘xách tay’ được bán Việt Nam là hàng giả, kém chất lượng.

Với sự phát triển của ngành mỹ phẩm như hiện nay, hàng loạt các cửa hàng kinh doanh cùng các cá nhân bán hàng online mọc như nấm . Hàng giả kém chất lượng đội lốt hàng xách tay xuất khẩu được bày bán tràn lan và công khai ở khắp mọi nơi từ chợ đầu mối cho đến khu chợ sinh viên cho đến cửa hàng lớn tại các trung tâm thành phố.

Mỹ phẩm giả được bày bán tràn lan

HÀNG ĐỘI LỐT JAPAN TỪ ĐÂU MÀ CÓ

Mua trên amazon/ rakuten/yahoo.. Tôi ko khẳng định tất cả hàng trên này đều là giả, nhưng tất cả các hãng nhật đều có cảnh báo là họ ko đảm bảo hàng hoá của hãng khi người mua qua các trang mạng kiểu này. Nếu ai mua thì mua thôi, SKII bán sỉ trên này đóng đổ thùng như đồ nhựa vậy ak.. và xác nhận là hàng toàn quốc giả đầy ạ

Phố mua sắm mỹ phẩm ở tokyo ngập tràn hàng giả.

Trên phố mua sắm mỹ phẩm ở tokyo. Có hẳn những đoạn lớn bán các hãng mỹ phẩm nổi tiếng như skii, shisedo, shu, sakura… . Đều là hàng giả. Các mặt hàng đó ngập tràn giá chênh nhau vài sen là hết sức bình thường. Thực ra mấy cửa hàng này chỉ là quầy bán hàng như chợ.

Các shop bán mỹ phẩm ở sân bay cũng chưa chắc đã bán hàng chuẩn.

Mua ở sân bay, nhìn qua thì tôi thấy tất cả các nước đều có quầy skii, shisedo, shu, sakura … các hãng lớn: hàng xuất khẩu, giá rẻ hơn mà có nhiều set lạ lắm. Các set kết hợp mà ở nội địa không có bán như vậy. Tôi đã thử chụp set và quay lại cửa hàng chính hãng của shu. Họ trả lời không có set như vậy.

Sản xuất mỹ phẩm giả mang nhãn các mặt hàng Nhật.

Ở thái/ hồng kong/ sin/ malay.. đều có các cửa hàng nhật khá lớn, giá khi quy đổi chênh lệch có khi thấp hơn. Nhưng cũng không nhiều.. Giá rẻ nhất là từ cảng quảng châu. Bạn nào mà đi Quảng Châu mà vào phố hàng giả sẽ thấy giõ tinh vi thủ đoạn. Bạn chỉ cần đưa họ một lọ sản phẩm, nếu đó là hang và sản phẩm nổi tiếng thì bạn sẽ có hàng luôn. Hoặc nếu không, cửa hàng đó chưa có sản phẩm đáp ứng bạn. thì khoảng 3 – 4h sau quay lại. Bạn sẽ nhận được mẫu giả gống đến 96%. Kể cả dung dịch bên trong mùi vị, màu sắc luôn.

La liệt thuốc giả, mỹ phẩm giả đang chờ đóng gói

 

Một loạt con dấu kiểm tra, xác nhận chất lượng được làm giả

 

Hy vọng sau bài viết này, người tiêu dùng hãy thông minh hơn trong việc mua sản phẩm chất lượng.

Bình luận

bình luận