TẠI SAO NĂM 2018 NHẬT BẢN SẼ TUYỂN CHỌN NHIỀU KỸ THUẬT VIÊN – KỸ SƯ?

Chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản lúc nào cũng nhận được sự quan tâm nhiều nhất. Bởi những chế độ về lương, thưởng, chế độ phúc lợi…Đặc biệt, là mức phí thấp. Do đó, mà chương trình kỹ thuật viên luôn là tâm điểm chú ý dành cho những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên nghiệp trong cả nước. Năm 2018 tới đây, Nhật Bản lại tiếp tục tuyển chọn rất nhiều kỹ sư Việt sang Nhật Bản làm việc.

Điều đó có nghĩa là: Nhật Bản cũng đã công nhận chất lượng giáo dục về kỹ sư của Việt Nam. Đương nhiên, những kỹ sư Việt Nam khi sang Nhật làm việc cũng được hưởng mọi chế độ giống như các kỹ sư Nhật Bản. Vì thế, chương trình kỹ thuật viên luôn được các bạn trẻ yêu thích. Vậy, tại sao năm 2017 và tiếp tới 2018 Nhật Bản lại tuyển chọn nhiều kỹ thuật viên đến thế. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

                                                                       Các chuyên gia dự kiến 2018 là năm các công ty Nhật Bản sẽ tuyển dụng rất nhiều kỹ sư – Kỹ thuật viên sang làm viên

Kĩ thuật viên đi Nhật lương cao dành cho người có quyết tâm

Năm 2016, lượng kỹ sư Việt Nam sang Nhật Bản làm việc chỉ đạt khoảng 1100 người. Nhưng năm 2017 thì khác, số lượng kỹ thuật viên Nhật Bản tăng vọt lên đáng kể cụ thể: Chỉ 6 tháng đầu năm 2017, trung bình 1 tháng có khoảng 160 người sang Nhật làm viên theo visa kỹ thuật viên. Chủ yếu là các ngành nghề liên quan đến kỹ thuật, Còn năm 2016 số lượng đi được chỉ dưới 100 người trên 1 tháng. Đó là vì lý do: Năm 2020 Nhật Bản là nước đăng cai thế vận hội Olympic. Vì thế, từ nay đến lúc đó chỉ còn 3 năm nữa để Nhật Bản hoàn thành các dự án về xây dựng hay về công nghệ thông tin để phục vụ cho kỳ thế vận hội này. Ngoài nhu cầu tuyển dụng cao về kỹ sư xây dựng, kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản còn tuyển dụng nhiều kỹ sư về nông nghiệp, thực phẩm, cơ khí…

Kỹ thuật viên – kỹ sư lương cao hơn so với các hình thức khác

Lý do, Nhật Bản đang có rất nhiều những dự án phát triển những lĩnh vực này nhưng số nhân lực trẻ của Nhật Bản ngày càng giảm. Do đó, Nhật Bản bị thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực là những kỹ sư ngành kỹ thuật. Đó là lý do vì sao, Nhật Bản tìm đến nước lân cận để nhập khẩu lao động là kỹ sư. Trong đó, các kỹ sư Việt Nam chúng ta đã được Nhật Bản tin tưởng và lựa chọn. Bởi, các kỹ sư Việt làm việc cần cù siêng năng và đạt được kỹ thuật tay nghề mà phía Nhật Bản yêu cầu. Đây, chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp họ có được hiệu suất công việc cũng như chất lượng sản phẩm tốt nổi tiếng toàn thế giới. Năm 2017 này, thực sự đánh giá một bước ngoặt là những cơ hội dành cho những kỹ sư trẻ Việt có cơ hội thử thách trên đất nước Nhật Bản. Bởi họ tuyển dụng rất nhiều, tiêu chí tuyển chọn cũng không quá khó. Các chuyên gia cho biết năm 2018 tới đây mới là năm số kỹ thuật viên người Việt được tuyển chọn sang Nhật nhiều nhất, vì đây là năm then chốt để Nhật Bản bắt đầu đi vào hoàn thiện các công trình quan trọng dành cho Olympic 2020.

2017 – 2018 kỹ thuật viên đi Nhật sẽ bùng nổ

Do đó, bạn sẽ thuận lợi hơn trong việc đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ thuật viên trong năm 2018 tới đây. Trong khi đó, tại Việt Nam lại rất khó có được một công việc ổn định lương cao. Khi tham gia chương trình kỹ thuật viên này không những bạn vừa có việc làm vừa có lương cao, mà bạn lại có được phong cách làm việc theo kiểu của người Nhật và có cơ hội được trau dồi những kỹ năng nghề nghiệp một cách chuyên nghiệp nhất. Đó, chính là lợi ích vô giá mà bạn có được khi tham gia chương trình này.

Với bài viết trên, bạn cũng biết vì sao năm 2018 Nhật Bản lại tuyển chọn nhiều kỹ thuật viên Việt Nam. Đó chính là họ tin tưởng vào trình độ cũng như tay nghề của kỹ sư Việt. Bên cạnh đó, là Nhật Bản luôn có những dự án lớn và họ lại bị thiếu hụt nguồn nhân lực trẻ. Chính vì thế, Nhật Bản đã mở ra cơ hội cho những kỹ sư Việt trong năm 2018 tới đây được đến với Nhật Bản và thử sức mình trong chương trình kỹ thuật viên Nhật Bản.

Xem thêm chương trình kỹ sư Nhật Bản

_________________________________

Công ty Cổ phần Hinode Network

Trụ sở chính: Số 24, ngách 42/94 Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Cơ sở đào tạo: Số 43, Phố Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Email: nam@hinodenetwork.com.vn

Hotline: 0963.099.462 (Mr.Nam)

Bình luận

bình luận