THAM DỰ ĐÁM CƯỚI CỦA NGƯỜI NHẬT

Ở Nhật Bản ngoài những giờ làm việc căng thẳng, đi thăm quan những thắng cảnh đẹp một cách yên bình và dịu dàng.Là những kỹ sư làm việc ở công ty có rất nhiều người Nhật thì hẳn bạn sẽ thân thiết với một vài anh chàng kỹ sư.Và có lẽ bạn sẽ hơi bỡ ngỡ khi một người bạn Nhật mời đi ăn cỗ cưới.Vậy khi đi lễ cưới của người  Nhật nên mặc gì,phong bì thế nào..?Chắc hẳn là những câu hỏi đầu tiên bạn nghĩ tới.

Một đám cưới ở Nhật
Một đám cưới ở Nhật

Khi được gửi thiệp cưới từ đồng nghiệp người Nhật,chúng ta nên phản hồi nhanh nhất có thể,trước 2 tuần.Điều quan trọng là phải thông báo cho cô dâu chú rể có tham gia tiệc cưới để tránh lãng phí và sắp xếp chỗ ngồi cho tiện lợi.Khi đúng ngày lễ cưới có việc bận đột xuất mà không tham gia được thì nên cố gắng thông báo cho cô dâu hoặc chú rể để tránh việc lãng phí trong việc tổ chức lễ cưới.

Một phiếu trả lời rằng có việc bận và sẽ vắng mặt ở lễ cưới
Một phiếu trả lời rằng có việc bận và sẽ vắng mặt ở lễ cưới

Bạn sẽ nhận được một thiệp cưới dễ thương từ chú rể(cô dâu).Lúc đầu tôi cũng hơi ngạc nhiên,vì nghĩ rằng tất cả mọi giới tờ thiệp mời của người Nhật sẽ trông rất nghiêm túc.Nhưng không phải hiện nay thì giới trẻ Nhật ưa chuộng những mẫu thiết kế dễ thương,vui nhộn.

Bìa thiết kế của một đám cưới
Bìa thiết kế của một đám cưới

1.Vấn đề đầu tiên là trang phục

Ở Việt Nam,thì anh em có thể mặc đồ thoải mái.Áo cộc,quần jean,áo đen…Nóng quá thì anh em có thể mặc quần ngố,dép tổ ong.Nhưng ở Nhật là một nước rất coi trọng luật lệ,hình thức( trong những sự kiện tại công ty,lễ hội trang nghiêm).Thì anh em nên mặc áo trắng sơ vin,cà vạt hoặc lịch sự hơn thì mặc véc.Đối với chị em phụ nữ có thể mặc váy,hoặc kimono(trang phục truyền thống của Nhật Bản).

Trang phục trong những đám cưới
Trang phục trong những đám cưới

2.Tiền mừng trong lễ cưới của người Nhật

Đối với đồng nghiệp thì mức tiền mừng là khoảng 3 万円(khoảng 6 triệu vào thời điểm hiện tại).Nếu có tặng quà thì tổng giá trị quà và tiền mặt cũng tương đương giá trị đó.Tiền mặt được gói vào loại giấy Sugi-bukuru.Các bạn có thể ra các cửa hàng tiện lợi để mua dễ dàng.

3.Về các món ăn trong lễ cưới của người Nhật

Thường là những món ăn truyền thống ở Nhật.Những món ăn được làm sạch sẽ và màu sắc rất bắt mắt.Người Nhật có thói quen ăn những món không quá mặn như người Nhật.Và có thể có khá nhiều đồ ngọt trong lễ cưới.Anh em cũng đừng nên quá shock,không nên ăn nhanh quá.Và cũng không phải quá ngượng ngùng.

4.Tăng 2 cho những người bạn thân thiết.

Thông thường nếu là bạn thân của chú rể(cô dâu) sẽ có một tăng nữa cho anh em.Thường tổ chức tại các quán bar hoặc quán Karaoke.Ở đây anh em có thể quẩy tưng bừng.Và biết đâu lại có thể làm quen được một cô nàng Nhật Bản dễ thương nào đấy.

Cô gái dễ thương của Nhật
Cô gái dễ thương của Nhật

Chúc các bạn có những trải nghiệm đám cưới thú vị ở Nhật Bản.

HINODE NETWORK-CẦU NỐI KỸ SƯ SANG NHẬT

Bình luận

bình luận