THÀNH THẠO AUTOCAD CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ ĐI NHẬT

Autocad là một phần mềm đồ họa mà bất kỳ sinh viên học kỹ thuật nào cũng phải sử dụng. Nó chiếm tới 80% sử dụng cho mục đích công việc. Đặc biệt, các kỹ sư đi Nhật thì thành thạo autocad sẽ là một điểm cộng lớn trong việc thi tuyển các đơn hàng.

AutoCAD điểm cộng cho các kỹ sư đi Nhật
AutoCAD điểm cộng cho các kỹ sư đi Nhật

Tìm hiểu AutoCAD là gì?

CAD viết tắt Computer Aided Design. Có nghĩa là phần mềm trợ giúp vẽ và thiết kế bằng máy tính. Xuất hiện vào năm 1962 được viết bởi Ivan Sutherland thuộc trường kĩ thuật Massachsetts. AutoCad là phần mềm có khả năng vẽ và vẽ chính xác. Nó thể hiện được tất cả những ý tưởng thiết kế trong không gian của những công trình kỹ thuật. Sự tính toán của các đối tượng vẽ dựa trên cơ sở các tọa độ các điểm và các phương trình khối phức tạp. Phù hợp với thực tiễn thi công các công trình xây dựng.

Tự học AutoCad cho các kỹ sư đi Nhật
Tự học AutoCad cho các kỹ sư đi Nhật

Sử dụng phần mềm CAD ta có thể vẽ thiết kế các bản vẽ hai chiều (2D – chức năng Drafting). Thiết kế mô hình 3 chiều (3D-chức năng Modeling). Tính toán kết cấu bằng phương pháp phần tử hữu hạn (FEA- chức năng Analysis).

Được sử dụng phổ biến vì ưu điểm lớn nhất của AutoCAD là:

  • Được nhiều công ty sử dụng vì bản quyền rẻ;
  • Thể hiện trực quan được Công trình với môi trường 2D;
  • Triển khai, xuất hồ sơ kĩ thuật thi công rất hiệu quả, nhanh chóng, chính xác cao và mất ít thời gian;
  • Thể hiện kiến trúc chuyên nghiệp từ bước thiết kế sơ bộ đến bản vẽ thi công và kết xuất khối lượng;
  • Thể hiện và quản lý bản vẽ nhanh, đẹp, chính xác và khoa học;
  • Có thể tương tác với các phần mềm của hãng Autodesk như Inventor, Revit,…
AutoCad triển khai bản vẽ kỹ thuật
AutoCad triển khai bản vẽ kỹ thuật

Autocad hướng đến đối tượng người dùng nào?

Các bạn xác định làm việc về kỹ thuật thì chắc chắn cần trang bị AutoCAD. Đây là phần mềm có gía bản quyền tương đối rẻ. Ngoài ra, AutoCAD còn là phần mềm 2D được đánh giá hàng đầu nên nhiều công ty sử dụng.

AUTOCAD hướng đến mọi đối tượng
AUTOCAD hướng đến mọi đối tượng

Học phần mềm AutoCAD giúp bạn tập làm quen với thiết kế trên máy tính. Các kỹ sư có thể thể hiện ý tưởng thiết kế,  trao đổi các kĩ năng làm việc. Học phần mềm này sẽ giúp bạn thể hiện ý tưởng theo như mình muốn để ý tưởng của mình được tâm phục và khẩu phục.

Nên tự học AutoCAD hay học tại các trung tâm?

Đặc điểm nổi bật của AutoCAD là phần mềm đơn giản. Viêc học AutoCAD dễ dàng từ rất nhiều video có sẵn trên mạng. Trên đó sẽ hướng dẫn bạn theo nhiều cách học như nào. Tự học sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí tuy nhiên bạn sẽ không được thực hành nhiều và không được trao đổi các kinh nghiệm

Đọc thêm giáo trình, học qua các video sẽ dễ gây mất tập trung.  Học theo nhóm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Các bạn có thể trao đổi thông tin với nhau và học hỏi kinh nghiệm thiết kế của mọi người xung quanh. Tham gia một nhóm học tập hoặc một câu lạc bộ là một cách để trau dồi kỹ năng thực hành.

Tham gia các khóa học AutoCAD có thực sự hiểu quả?

Các video tự học AutoCAD hay giáo trình tự học có rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên, bắt đầu học từ đâu, sử dụng nhanh, hiệu quả là điều mà các bạn cần phải tham gia các khóa học.

AutoCad cho kỹ sư đi Nhật
AutoCad cho kỹ sư đi Nhật

Tham gia một khóa học ngắn hạn về sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Các bạn có thể  thỏa thích sử dụng kinh nghiệm mà giáo viên phải đúc kết sau nhiều năm làm việc. Ngoài ra, định hướng đúng sẽ đạt được mục đích đề ra đúng thời hạn.

Khóa học sẽ hệ thống kiến thức theo tiêu chuẩn, tập trung học tập trong thời gian ngắn. Các bạn dễ dàng học cách thiết kế nhanh và hiệu quả của người có kinh nghiệm. Được công nhận kết quả học tập bằng giấy chứng nhận.

Chúc các bạn thành công trong học tập và làm việc! Nếu muốn được tư vấn hãy điền thông tin vào đường link dưới đây, đội ngũ nhân viên Hinodenetwork chúng tôi sẽ nhanh chóng liên hệ lại.

Bình luận

bình luận