THIẾU HỤT KỸ SƯ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN Ở NHẬT BẢN

Nhắc đến kỹ sư đi Nhật, người ta sẽ ngầm hiểu là xuất khẩu lao động có trình độ tay nghề cao.

Cụ thể như kỹ sư cơ khí, xây dựng, điện, điện tử, công nghệ thông tin,… Nhật Bản vốn là cường quốc công nghệ thông tin với những sáng chế tiến bộ vượt bậc cho nhân loại. Theo đó nhu cầu về đội ngũ nhân sự chất lượng cao cho CNTT cũng ngày càng lớn. Trong khi nhân sự để cung ứng còn thiếu hụt trầm trọng. Đó là lý do Nhật Bản mở rộng tiếp nhận nhân lực từ nước ngoài.

Nhật Bản thiếu hụt kỹ sư CNTT

Theo tính toán của giới chuyên gia, đến năm 2020, Nhật Bản cần khoảng 50.000 nhân lực CNTT. Cơ quan xúc tiến CNTT Nhật đưa ra kết quả khảo sát. Có trên 60% các doanh nghiệp Nhật thiếu hụt lớn về nhân lực công nghệ thông tin. Bộ Kinh tế và Công thương Nhật Bản cũng đã thỏa thuận với một số nước châu Á. Trong đó có Việt Nam về việc chấp nhận qua lại chứng chỉ kỹ sư công nghệ thông tin.

Dự đoán nhu cầu thiếu hụt kỹ sư CNTT ở Nhật Bản

Để giải quyết tình trạng thiếu hụt, Nhật đã tổ chức chương trình hội chợ việc làm dành cho các kỹ sư CNTT.

Vì thế dễ giải thích khi các công ty Nhật Bản thường đưa ra những chính sách đãi ngộ cao. Mục đích để tuyển dụng các kỹ sư IT tài năng từ Việt Nam qua học tập và làm việc. Hơn hết, sinh viên đang theo ngành công nghệ thông tin là người hưởng lợi nhất từ những chính sách này. Điều quan trọng, nắm bắt cơ hội để có thể trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp. Gặt hái những thành công và nguồn thu nhập ổn định tại Nhật.

Chính sách và mức lương tối thiểu của các kỹ sư IT tại Nhật:

Mức lương cao và đãi ngộ hấp dẫn:

Mặc dù các mức lương tối thiểu chi trả cho nhân lực đều phải giựa trên kết quả làm việc, trình độ chuyên môn của người lao động. Tuy nhiên, phải khẳng định rằng, mức lương tối thiểu của các kỹ sư IT tại Nhật về mặt bằng chung rất cao, không dưới 2000USD/tháng.

Kết quả hình ảnh cho mức lương hấp dẫn ở nhật

Mức lương và chính sách đãi ngộ cao

Các kỹ sư tại Nhật thường được hưởng mức lương cơ bản là 2000USD ngoài ra còn có các khoản hỗ trợ một phần hoặc toàn phần các chi phí đi lại và thuê nhà nhằm đảm bảo cuộc sống. Với sự chuyên nghiệp trong công việc, người sử dụng lao động Nhật Bản không có sự phân biệt đối xử đối với nhân lực IT từ các quốc gia khác nhau. Sự công bằng trong đãi ngộ luôn là vấn đề cốt lõi.

Tích lũy kinh nghiệm và cơ hội thăng tiến

Được làm việc tại Nhật Bản là cơ hội lớn để các kỹ sư IT được tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nguyên tắc, các dự án công nghệ thông tin tầm cỡ quốc tế và rất nhiều những trải nghiệm thú vị khác về cả chuyên môn và cách thức làm việc.

Chắc chắn rằng, các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng sống, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, kỹ năng ứng xử khoa học,… của người lao động sẽ không ngừng được tích lũy và nâng cao. Làm việc với đội ngũ lãnh đạo người Nhật Bản, các chuyên gia hàng đầu sẽ là cơ hội để bạn tích lũy khả năng lãnh đạo, quản lý và vận hành doanh nghiệp sao cho đem lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, đảm bảo uy tín ngành nghề và nâng cao vị thế cạnh tranh đối với các đối thủ trong khu vực và trên thế giới.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Nhật Bản rất trọng người tài, luôn có những chính sách đãi ngộ lớn, tăng lương, giao vị trí cao cho những người chứng minh được năng lực công việc của mình cũng như khả năng lãnh đạo, quản lý chuyên nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho cơ hội thăng tiến ở nhật

Người Nhật thích sự trung thành và gắn bó lâu dài, do đó, không còn mối lo ngại nào nếu bạn có khả năng và sự nỗ lực, cùng những đóng góp, cống hiến được chứng minh dần qua thời gian công tác tại đây.

Cơ hội làm việc tại Nhật

Nếu bạn là một kỹ sư hay sinh viên theo ngành IT đang khát khao được chứng minh năng lực. Mong muốn làm việc tại quốc gia có nền kinh tế, khoa học công nghệ hàng đầu thế giới.  Hãy liên hệ ngay với Hinode để được tư vấn trực tiếp.

Nhật Bản có chế độ đãi ngộ tốt với các kỹ sư CNTT

Bên cạnh cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp, tiên tiến bậc nhất trên thế giới. Các kỹ sư CNTT Việt Nam cũng được trả mức lương cao gấp nhiều lần.

Yêu cầu tuyển dụng kỹ sư CNTT không quá khắt khe tạo cơ hội rộng mở cho nhiều đối tượng

Tuyển dụng kỹ sư CNTT không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần từ trình độ CĐ trở lên. Nhưng phải có ít nhất từ 1-2 năm kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Nhật N4. Trường hợp các kỹ sư không có tiếng Nhật thì tiếng Anh tốt mới có thể tham gia ứng tuyển. Nhật Bản thường đánh giá ứng viên dự tuyển chủ yếu thông qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Chứ không chú trọng quá nhiều về bằng cấp.

 

Bình luận

bình luận