THỜI GIAN XUẤT CẢNH SAU KHI TRÚNG TUYỂN ĐƠN HÀNG TRONG VÒNG BAO LÂU?

Phải mất thời gian chờ đợi bao lâu để được nhập cảnh làm việc tại Nhật Bản sau khi trúng tuyển? Đây sẽ là một trong những câu hỏi được các bạn kỹ sư quan tâm nhiều nhất. Vì thế, Hinode Network sẽ giúp bạn biết rõ hơn về thời gian nhập cảnh ngắn nhất cho kỹ sư làm việc tại Nhật Bản nhé.

Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển
Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển

Những năm trở lại đây nhu cầu nhân lực có chất lượng cao của Nhật Bản ngày càng tăng. Đây cũng là cơ hội để cho các đơn hàng ngành cơ khí, điện tử, thực phẩm… Các đơn hàng đi cũng không ngừng tăng lên về số lượng, phong phú và đa dạng chất lượng. Với những ai đang có nhu cầu ứng tuyển vị trí kỹ sư đi nhật thì đây là thông tin bạn nên biết.

Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển
Thời gian xuất cảnh sau khi trúng tuyển

Một số đơn hàng kỹ sư đi Nhật đang có nhu cầu tuyển nhân lực nhiều nhất. Đặc biệt phải kể đến những đơn hàng như gia công kim loại, hàn khung thép, hàn tự động, lắp ráp ô tô… Đây chính là những công việc cụ thể mà các kĩ sư sẽ làm khi sang đất nước Nhật Bản.

Các đơn hàng kỹ sư liên tục tuyển dụng
Các đơn hàng kỹ sư liên tục tuyển dụng

Thời gian xuất cảnh đối với tuyển kỹ sư đi Nhật là bao lâu

Dự tính 2 đến 6 tháng từ lúc trúng tuyển kỹ sư đi Nhật. Trong thời gian này kỹ sư cần học thêm tiếng. Nhằm nâng cao trình độ tiếng Nhật cũng như tìm hiểu thêm  về luật pháp và văn hóa Nhật Bản.  Đây cũng chính là khoảng thời gian giúp kỹ sư có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm lý trước khi lên đường sang làm việc tại Nhật Bản.

Kỹ sư đi Nhật mong muốn thời gian xuất cảnh ngắn nhất có thể
Kỹ sư đi Nhật mong muốn thời gian xuất cảnh ngắn nhất có thể

Đối với những thắc mắc không học tiếng Nhật có đi ứng tuyển kỹ sư đi Nhật được không? Câu trả lời hoàn toàn là có thể. Đối với các bạn chưa biết tiếng có thể đi phỏng vấn đơn hàng bình thường. Sau khi đỗ đơn hàng khoảng thời gian đợi xuất cảnh, các kỹ sư có thể học thêm tiếng.

Những ngành tuyển nhiều kỹ sư là những ngành thiếu hụt nhân lực rất lớn

Tuy nhiên để làm việc trong những ngành này, các kỹ sư phải trải qua những áp lực rất lớn. Tuy nhiên nếu như được làm kỹ sư làm việc trong xưởng thì bạn có thể hạn chế được những tác động của thời tiết bên ngoài. Nếu như so sánh với Việt nam thì ở Nhật trang bị rất nhiều những trang thiết bị hiện đại. Nên có thể hạn chế được sự vất vả của người lao động trong công việc.

Trên đây chính là một số những thông tin bạn cần biết khi có ý định dự tuyển kỹ sư đi Nhật. Hy vọng với những thông tin này các ứng viên sẽ xác định được mục tiêu nghề nghiệp đúng đắn nhất. Được trải nghiệm môi trường ở Nhật Bản chính là cách tốt nhất để các kĩ sư có thể nâng cao được tay nghề. Và cơ hội công việc của họ sau khi về nước cũng vô cùng rộng mở.

Bình luận

bình luận