THỦ TỤC XIN VISA VĨNH TRÚ CHO KỸ SƯ

Bạn đang tìm kiếm những cơ hội việc làm tại Nhật Bản, với các mức lương hấp dẫn cải thiện cuộc sống, nhưng thủ tục, hồ sơ xin visa Nhật Bản luôn là một trở ngại đối với không ít người. Điều đó khiến họ dễ dàng từ bỏ các cơ hội tuyển dụng từ những công ty từ Nhật. Bài viết này sẽ chia sẻ tới các bạn một vài thông tin về thủ tục, hồ sơ xin viza vĩnh trú tại Nhật Bản.

Trước khi trả lời câu hỏi này, chúng ta – những người đang quan tâm đến nhu cầu tuyển dụng của các công ty Nhật Bản cần phải hiểu rõ cáchồ sơ kĩ sư Nhật Bảnđể xin visa vĩnh trú, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu xuất-nhập cảnh, khiến bạn dễ được cất nhắc lên các chức vụ khác. Đồng thời, nó cũng giúp bạn có nhiều cơ hội ở lại Nhật lâu hơn, mà không cần nhập quốc tịch, nhằm thuận lợi cho việc phát triển công việc bạn tại thị trường này.

Mặt khác, như chúng ta đã biết, với những người sống ở Nhật một thời gian, nhìn nhận được những cơ hội, và khả năng thăng tiến vượt bậc trong môi trường làm việc, thì vấn đề bạn muốn gắn kết nhiều hơn với đất nước mình đang sống, cũng như hy vọng tìm kiếm ở các vị trí cao hơn là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với các lao động nước ngoài do việc hoàn tấthồ sơ kĩ sư Nhật Bản, và quá trình xin visa gặp không ít khó khăn, cũng khiến tạo ra các cản trở vô hình trong việc thăng tiến so với các lao động địa phương.

Và để giải quyết vấn đề này, chính phủ Nhật Bản đã mở rộng những cơ hội cho người lao động nước ngoài, mà nếu bạn không muốn xin quốc tịch, thì họ sẽ cung cấp visa vĩnh trú hoặc visa cư trú đặc biệt.

Thế nào gọi là visa đi vĩnh trú tại Nhật Bản

Theo đó, những người ở Nhật trên 2 năm mà muốn kéo dài thời gian lưu trú, thì ngoài việc nhập quốc tịch, chúng ta có thể xin visa vĩnh trú. Xét theo khía cạnh quyền lợi, thì việc visa đi vĩnh trú hay nhập quốc tịch đều không khác nhau là mấy. Bạn vẫn có thể vay tiền để mua nhà, thành lập công ty, hoặc đứng ra làm người bảo lãnh…v.v.

Khi sở hữu được visa vĩnh trí bạn cũng nhận được nhiều ích lợi hơn bên cạnh những phúc lợi xã hội. Bên cạnh đó, với những lao động nước ngoài như Việt Nam, mong muốn có các cơ hội làm việc lâu dài, và trở nên thuận lợi hơn khi đảm trách những chức vụ như tổ trưởng, quản lý, kĩ sư thì cũng nên trang bị ngay cho mình loại visa này để đáp ứng những tiêu chuẩn củahồ sơ kĩ sư Nhật Bản.

Điều kiện để được cấp visa vĩnh trú Nhật Bản

Được xem là tiêu chí cần phải có đối vớihồ sơ kĩ sư Nhật Bản, các lao động nước ngoài cần phải thỏa mãn những điều kiện sau để được cấp visa vĩnh trú:

 Hành vi sống tốt, phù hợp với xã hội, thực hiện các nghĩa vụ xã hội đầy đủ.

 Được Cục quản lý xuất nhập cảnh cho phép thời hạn cư trú dài nhất trong tư cách

cư trú hiện đang có.

 Không gây nguy hại đến y tế cộng đồng thông qua những bệnh truyền nhiễm.

 Mang đến nhiều lợi ích cho đất nước, cũng như đóng góp tích cực cho xã hội.

 Đủ tài sản và có khả năng sống độc lập

Bên cạnh đó, dưới đây là những điều kiện bắt buộc khác đối với những giấy tờ liên quan khi bạn muốn xin visa vĩnh trú để nộp vàohồ sơ kĩ sư Nhật Bản:

 Phải sống liên tục ở Nhật trên 10 năm, và có visa lao động 5 năm

 Nếu lấy vợ/chồng người Nhật thì cần phải kết hôn trên 3 năm, sống ở Nhật 1 năm thì

sẽ được cấp visa vĩnh trú.

 Nếu sinh con với vợ/chồng người Nhật thì thời gian cấp visa sẽ được rút ngắn lại.

 Nếu bạn có cống hiến đặc biệt cho nước Nhật trong những lĩnh vực như: ngoại giao,

kinh tế, xã hội, kĩ thuật, văn hóa và sống 5 năm trên đất Nhật, thì sẽ được cấp.

 Nếu bạn có tư cách người tị nạn, và sống ở Nhật từ 5 năm trở lên (tính từ ngày tị nạn) thì cũng có thể xin visa vĩnh trú.

Và khi bạn đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, việc bạn được xét duyệt cấp visa vĩnh trú là điều vô cùng dễ dàng. Từ đó, chúng ta có thể bổ túc vàohồ sơ kĩ sư Nhật Bản, giúp việc cất nhắc lên những vị trí tốt cho người lao động trở nên thuận tiện.

Đối tượng nộp hồ sơ xin visa

Với mỗi đối tượng đến nộp sơ tại Bộ Tư Pháp, thì cũng sẽ có những quy định đính kèm khác nhau

như sau:

 Đối tượng có nguyện vọng thay đổi tư cách cư trú

 Người đại diện hợp pháp của đối tượng có nguyện vọng thay đổi tư cách cư trú.

 Người trung gian, đó là: nhân viên của các cơ quan mà đối tượng đang làm việc.

Nhân viên cơ quan mà đối tượng đang hoạt động nghiên cưu. Các đoàn thể tổ chức

giám sát các hoạt động kĩ năng, công nghệ. Nhân viên tổ chức xã hội. Luật sư hoặc

công chứng viên hành chính được đối tượng ủy thác. Hoặc người được ủy quyền do

đối tượng có lý do không thể trực tiếp nộp, nhưng trường hợp bệnh thì cần xuất trình

giấy chứng nhận bệnh.

Đồng thời, khi bạn xin visa vĩnh trú để nộphồ sơ kĩ sư Nhật Bản thì cũng cần có một vài lưu ý như

sau, để giúp tiến trình xét duyệt hồ sơ của mình cũng nhanh chóng, và mắc phải các trục trặc không

đáng có:

Thời hạn để nộp hồ sơ – chuyển sang visa vĩnh trú trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

*Lưu ý: trong quá trình làm thủ tục visa vĩnh trí mà visa hiện tại của bạn hết hạn trước ngày được cấp vĩnh trú, thì bạn nên làm thủ tục xin visa dạng cư trú đặc biệt. Người muốn xin visa vĩnh trí mới, nên làm thủ tục trong vòng 30 ngày.

Hướng dẫn nộp giấy tờ – chúng ta sẽ được cấp mẫu đơn để điền, trên đơn có những yêu cầu về giấy tờ bổ sung. Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ, và điền đầy đủ đơn thì nộp tất cả cho cục quản lý xuất nhập cảnh gần nhất.

Khi cục quản lý thụ lý hồ sơ của bạn, thì họ sẽ thông báo kết quả trong vòng 6 tháng đến 1 năm, nhưng thời gian này tương đối không chính xác, vì tùy từng cục quản lý cũng như tùy từng trường hợp.

Nếu được cấp visa vĩnh trí thì nộp lệ phí 8.000 yên để cho việc xét duyệt giấy tờ. Tuy nhiên, nếu giấy tờ của bạn bị từ chối thì không cần phải nộp lệ phí. Thêm vào đó, những giấy tờ cần thiết đễ xin visa vĩnh trú cũng tùy thuộc vào người đang sống tại Nhật với visa dạng nào. Và để có được hồ sơ hoàn chỉnh cần có đơn xin visa vĩnh trú, giấy chứng minh bảo lãnh bản tiếng Anh và tiếng Nhật, cũng như một số các giấy tờ bắt buộc theo quy định.

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các thủ tục xin visa vĩnh trú, cũng như các hướng dẫn cấphồ sơ kĩ sư Nhật Bản, bạn có thể yêu cầu sự hỗ trợ thông tin từ các đơn vị cung cấp nhân lực cho thị trường Nhật Bản chuyên nghiệp như Công Ty Cổ Phần Hinode Networks. Bởi:

 Họ có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp để mang đến cho bạn những thông tin cần thiết

nhất.

 Là một đại diện đủ điều kiện để hỗ trợ trong việc nộp nhữnghồ sơ kĩ sư Nhật Bản.

 Hướng dẫn người lao động sống tại Nhật có quy trình và hỗ trợ xin visa vĩnh trú.

 Hỗ trợ các điều kiện cần thiết để bạn có thể hoàn tất những giấy tờ cần thiết để bạn

dễ dàng hơn khi xin visa.

 Luôn là một “hậu phương” vững vàng dành cho các người lao động Việt Nam tại

Nhật.

Ngoài vấn đề hỗ trợ người lao động Việt Nam hoàn tất những hồ sơ kĩ sư Nhật Bản, thì Hinode Netowork còn cung cấp cho các đối tượng đang tìm việc làm, hay những cơ hội tại thị trường Nhật

Bản các thông tin tuyển dụng từ nhiều ngành nghề khác nhau. Theo đó, các bạn có thể đăng kí theo dõi website để cập nhật nhanh những tin tức tuyển dụng mới nhất từ các công ty Nhật Bản. Hơn nữa, các thông tin còn đính kèm điều kiện làm việc, các phúc lợi cho người lao động cùng với mức lương cụ thể.

Bạn chỉ cần vào website hinodenetwork.com.vn để tham khảo thêm về những

chi tiết liên quan đếnhồ sơ kĩ sư Nhật Bản, các thông tin tuyển dụng của các công ty Nhật, hay một số hướng dẫn cần thiết về giấy tờ, thủ tục xin cấp visa.

Mong rằng với những thông tin được đề cập trong bài viết này, những lao động Việt Nam tại Nhật đã có cái nhìn tổng quan, và những hiểu biết tốt hơn về visa vĩnh trú cũng nhưhồ sơ kĩ sư Nhật Bản. Nhờ vậy, chúng ta sẽ tự chủ trong việc mở rộng những cơ hội của mình trong môi trường lao động tại Nhật, bên cạnh đó chúng ta cũng nhận được các phúc lợi tốt từ xã hội nhằm nâng cao thu nhập, cũng như đời sống của mình.

Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn dịch vụ của Hinode Network, mà những đơn vị cung cấp nhân lực khác, thì chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như:

 Chọn nơi cung ứng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp.

 Có đội ngũ tư vấn viên am hiểu về những loại giấy tờ xuất nhập cảnh,hồ sơ kĩ sư

Nhật Bản.

 Hỗ trợ tận tình cho những ứng viên đang tìm kiếm các thông tin tuyển dụng tại Nhật.

 Cung cấp các thông tin đầy đủ cho những người quan tâm về vấn đề xin công việc kĩ

thuật tại Nhật.

 Đại diện cho những người lao động nước ngoài để hỗ trợ xin visa vĩnh trú, visa cư trú.

Với các tiêu chí trên đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để nhận được các hỗ trợ và hướng dẫn tốt nhất. Bởi nếu chúng ta không có những thông tin đầy đủ vềhồ sơ kĩ sư Nhật Bản, không biết cách thức để xin visa, thì sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian, chi phí cũng như gây ra các cản trở không cần thiết. Điều này làm cho quá trình làm việc hay nhận được sự thăng tiến từ môi trường lao động cũng bị trì trệ hơn.

Hãy đăng ký ngay để đội ngũ tư vấn của chúng tôi chăm sóc cho các bạn.

Bình luận

bình luận